Month: September 2022

กุ้งผัดน้ำมันหอย พร้อมวิธีทำง่ายๆ อร่อยกลมกล่อมยิ่งกว่าใคร กุ้งผัดน้ำมันหอย พร้อมวิธีทำง่ายๆ อร่อยกลมกล่อมยิ่งกว่าใคร 

เมนูกุ้งผัดน้ำมันหอย

ใครชอบกินกุ้งเชิญทางนี้ได้เลยเพราะวันนี้เรามีเมนูกุ้งสุดฟินมาแนะนำให้กับทุกคนกัน “กุ้งผัดน้ำมันหอย” เมนูผัดนำมันหอยที่ใช้กุ้งเป็นวัตถุดิบหลัก กุ้งเนื้อเด้งๆผัดแบบน้ำมันหอยที่มีความหอมและอร่อย ฟินถูกใจมากๆ อีกหนึ่งเมนูผัดง่ายๆที่ขอบอกเลยว่าคนชอบกินกุ้งต้องลิสต์ติดบ้านไว้เลย เพราะเมนูนี้ทำง่ายสุดๆ ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แต่อะไรมากๆๆๆ ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำกุ้งผัดน้ำมันหอยกันได้เลย  วิธีทำ กุ้งผัดน้ำมันหอย เมนูผัดหอมๆแสนกลมกล่อม กินอร่อยได้ทั้งบ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำกุ้งผัดน้ำมันหอย กุ้งสด 3 ขีด หรือตามจำนวนที่จะทำ แกะเปลือก ผ่าหลังเข้นขี้ออกและทำความสะอาดเรียบร้อย กระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ ใครไม่มีก็นำกระเทียมไปสับแล้วเจียวเองได้เลยนะคะ ต้มหอม 1 ต้น ล้างสะอาดและหั่นท่อน หอมใหญ่ 1 หัว หั่น เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันพืช วิธีทำกุ้งผัดน้ำมันหอย ขั้นตอนแรกของการทำกุ้งผัดน้ำมันหอยนี้ก็ให้ทุกคนจัดการเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้พร้อมก่อนนะคะ เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จสิ้นแล้วก็ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง รอกระทะร้อนก็เทน้ำมันพืชลงไปนิดหน่อยจากนั้นตามนำหอมใหญ่และต้มหอมลงไปผัดกับน้ำมันให้หอม จากนั้นตามด้วยกุ้งสดใส่ลงไป ปรุฝรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอยและซอสปรุวรส ผัดทุกย่างให้เข้ากันก็ใส่กระเทียมเจียวลงไป ผัดต่ออีกหน่อยพร้อมชิมรสชาติเมื่อได้ตามชอบก็ปิดแก๊สและตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เพียงเท่านี้เรากุ้งผัดน้ำมันหอยจานนี้ก็พร้อมทานแล้วค่ะ เสร็จแล้วกับเมนูกุ้งผัดน้ำมันหอยแสนอร่อยกลมกล่อมถูกใจมากๆ เมนูผัดสุดฟินที่ทำตามไม่ยากเลย ใครเป็นสายกินกุ้งขอแนะนำให้ลองไปทำกันเลยนะคะ อร่อยเด็ดถูกปากแน่นอน ทานคู่กับข้าวสวยตอนร้อนๆ ฟินลืมโลกกันไปเลย […]

แกงเลียงกุ้งสด เมนูอาหารคลีนนานาประโยชน์ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยฟินมากๆแกงเลียงกุ้งสด เมนูอาหารคลีนนานาประโยชน์ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยฟินมากๆ

เมนูแกงเลียงกุ้งสด

เมนูนำเสนอวันนี้เราก็มีเมนูที่ถือว่าเป็นอาหารคลีนมากประโยชน์ที่ทำง่ายๆมาแบ่งปันทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “แกงเลียงกุ้งสด” เมนูประเภทแกงที่เต็มไปด้วยผักนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นผักทอง ใบแมงลัก บวบ ข้าวโพดอ่อนและเห็ดต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ผักอื่นๆตามชอบได้อีกด้วย แกงแบบน้ำใสที่ใช้กะปิในการปรุง น้ำซุปร้อนๆรสชาติกลมกล่อม กินคลุกกับข้าวอร่อยมากๆ เป็นเมนูที่ประโยชน์เยอะและยังมีแคลอรี่น้อยจึงทำให้เหมาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักควบคุมอาหาร เพราะนอกจากจะทานแล้วไม่อ้วนมันก็เป็นเมนูที่ผักเยอะทำให้ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี ดังนั้นดีงามขนาดนี้ก็ไปดูวิธีทำแกงเลียงกุ้งสดกันได้เลย แกงเลียงกุ้งสด ผักเยอะ ประโยชน์แยะ ทำกินได้ทุกวัน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแกงเลียงกุ้งสด กุ้งสด กะปิ ผักต่างๆตามชอบ เช่น ใบแมงลัก ฟักทอง เห็ดต่างๆ ข้าวโพดอ่อน เป็นต้น หอมแดง  พริกไทยดำ กระชาย กุ้งแห้งป่น เครื่องปรุง น้ำปลา  น้ำเปล่าสะอาด วิธีทำแกงเลียงกุ้งสด ขั้นตอนแรกของการทำแกงเลียงกุ้งสดนั้นก็ทำเครื่องแกงก่อน โดยนำพริกไทยดำ หอมแดง กระชายและกะปิมาโขลกให้เข้ากันจนละเอียด จากนั้นเติมกุ้งป่นเข้าไปก็โขลกต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อได้เครื่องแกงเนื้อละเอียดเข้ากัรดีก็พักไว้ ตั้งหม้อใช้ไฟกลางเติมน้ำเปล่าสะอาดลงไป รอจนน้ำเดือดก็ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไปละลาย จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไป (ให้ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อนนะคะ) และรอจนผักทุกอย่างสุก เมื่อน้ำแกงเดือดอีกรอบก็ใส่กุ้งสดลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อย คนให้เข้ากันก็ต้มต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดแก๊สและตักใส่ถ้วย แกงเลียงกุ้งสดก็เป็นอันเสร็จ แกงเลียงกุ้ง เป็นอาหารคลีนผอมๆที่ทำตามไม่ยากเลย เมนูผักแน่นๆ ที่ประโยชน์เยอะ […]

เมนูอาหารไทย ใส่ใจสุขภาพ หมูผัดเปรี้ยวหวาน รสชาติเด็ดโดนใจ เมนูอาหารไทย ใส่ใจสุขภาพ หมูผัดเปรี้ยวหวาน รสชาติเด็ดโดนใจ 

เมนูหมูผัดเปรี้ยวหวาน

หมูผัดเปรี้ยวหวาน เป็นอาหารที่เอาใจคนรักสุขภาพ ด้วยผักหลายชนิดที่ใส่ลงไป มีสีสันน่ารับประทาน รสชาติที่ได้จะมีความเปรี้ยวออกหวานอย่างเข้ากัน กลมกล่อม น้ำซอสข้นๆ เมนูนี้เด็กหอสามารถทำได้ง่ายๆที่พักอาศัย ไม่ยุ่งยาก แล้วยังอร่อยถูกปากอีกด้วย วิธีการทำเมนู หมูผัดเปรี้ยวหวาน ส่วนผสม เนื้อหมูหมัก สับปะรด แตงกวา พริกหวานหลากสี สีเขียว สีแดง สีเหลือง มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน ต้นหอม ซอสมะเขือเทศ แป้งมัน น้ำเปล่า น้ำมัน เครื่องปรุงรสชาติ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู ขั้นตอนการทำ เริ่มจากการเตรียมหมูที่หมักเอามาไว้ก่อน ขึ้นอยู่กับสูตรว่าชอบแบบไหน แต่แนะนำว่าให้นำหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วหมักด้วยน้ำมันหอย น้ำมันงา ไข่ ซีอิ๊วขาว ประมาณ 30-60 นาที พักเอาไว้ก่อน ต่อมานำผักทุกอย่างที่เตรียมไว้มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ เสร็จแล้วพักไว้ก่อน ให้นำกระทะมาตั้งใส่น้ำมันลงไป นำซอสมะเขือเทศที่เตรียมไว้ มาใส่แป้งมันลงไปนิดหน่อย แล้วเติมน้ำลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องปรุงรสชาติ จะมีน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู จากนั้นให้คนให้เข้ากันรอจนเริ่มเดือด เมื่อได้ที่แล้วใส่หมูหมักที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย […]

สเต็กปลาแซลมอน เนื้อฉ่ำๆ กลมกล่อมเต็มคำ สายสเต็กต้องลองสเต็กปลาแซลมอน เนื้อฉ่ำๆ กลมกล่อมเต็มคำ สายสเต็กต้องลอง

เมนูสเต็กปลาแซลมอน

สอนทำ “สเต็กปลาแซลมอน” ง่ายๆ สูตรฉบับทำกินเองที่บ้าน สวัสดีค่ะเพื่อนๆก้นครัวทุกคน บอกต่อความอร่อยวันนี้เราก็มีเมนูดีๆอย่างสเต็กปลาแซลมอนมาแนะนำให้กับทุกคนกันค่ะ เป็นเมนูสเต็กฉ่ำๆที่ทำไม่ยากเลย เนื้อแซลมอนนุ่มๆ มีความเกรียมนอกและอ่อนใน กลิ่นหอมเตะจมูกแสนถูกใจ ทานอร่อยมากๆ ซึ่งถือเป็นอีกเมนูสเต็กที่ได้รีบความนิยมมากๆ เพราะมันทานง่ายและเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินเนื้อสัตว์ใหญ่หรือสายมังที่กินเฉพาะเนื้อปลา ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีการทำสเต็กปลาแซลมอนกันได้เลย สเต็กปลาแซลมอน ทำกินเองง่ายๆที่บ้าน เนื้อฉ่ำทานอร่อย ฟินสุดๆ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำสเต็กปลาแซลมอน ปลาแซลมอนทำสำเร็จ 2 ชิ้น หรือตามชอบ น้ำมันมะกอก 2-3 ช้อนโต๊ะ เนยจืด 1/2 ก้อน มะนาวเหลือง 1 ลูก พาสลีย์ สำหรับไว้ตกแต่ง กระเทียม 3-5 กลีบ สับ เครื่องปรุง เกลือป่นหยาบ พริกไทยดำ น้ำผี้งและพริกแดงป่นสำหรับเพิ่มความจัดจ้าน   วิธีทำสเต็กปลาแซลมอน เริ่มแรกของการทำสเต็กปลาแซลมอนนั้นก็ให้ทำการหมักแซลมอนก่อนทโดยนำแซลมอนไปหมักด้วยพริกไทยป่นและเกลือแล้วพักไว้ 10 นาที เมื่อครบเวลาก็ตั้งกระทะก้นแบนโดยให้ใช้ไฟกลาง เทน้ำมันมะกอกลงไปพร้อมด้วยเนยจืด รอเนยละลายดีก็นำปลาแซลมอนที่เราเตรียมไว้ลงไปทอดในกระทะ ทอดไปเรื่อยๆประมาณ 5-7 นาทีโดยที่ระหว่างนั้นให้พลิกแซลมอนกลับไปมาทั้งสองด้าน เมื่อแซลมอนเริ่มสุกดีก็เติมกระเทียมสับใส่ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยพริกแดงป่น น้ำผึ้งและน้ำมะนาว(จากมะนาวเหลือง) […]

ชวนทำ ขนมจีบหมูเด้ง เมนูสไตล์จีน เนื้อเด้งสู้ฟัน อร่อยทานมันส์มากๆชวนทำ ขนมจีบหมูเด้ง เมนูสไตล์จีน เนื้อเด้งสู้ฟัน อร่อยทานมันส์มากๆ

เมนูขนมจีบหมูเด้ง

มีกุ้งมีหมูสับเหลือๆติดตู้เย็นมาทำ “ขนมจีบหมูเด้ง” กินกันค่ะ เมนูอาหารว่างสไตล์จีนที่หอมอร่อยเนื้อเด้งสู้ฟัน เมนูชวนชิมที่อยากให้ทุกคนได้ลองกินมากๆ ด้วยเนื้อหมูเด้งที่หนุบหนับถูกใจ บวกกับความอร่อยของเนื้อกุ้งที่แทรกซึมไปกับตัวไส้ขนมจีบ ห่อด้วยเกี๊ยวนุ่มๆที่พอนำไปนึ่งแล้มาโรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ กินจิ้มคู่กับจิ๊กโฉ่ว บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยฟินเหมือนขึ้นสวรรค์กันไปเลย แต่นอกจากรสชาติที่กลมกล่อมอร่อยแล้วเมนูนี้ยังทำง่ายสุดๆอีกด้วย ดังนั้นเด็ดดวงขนาดนี้เราก็ไปลงมือทำเมนูขนมจีบหมูเด้งกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีทำ ขนมจีบหมูเด้ง ทำไม่ยาก ขั้นตอนไม่เยอะ แถมทานอร่อยอย่าบอกใคร วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำขนมจีบหมูเด้งนั้นจะไม่กี่อย่างกันเลยนะคะ ดังนี้ คือ หมูบด กุ้งบด สามเกลอโขลก (รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม) แครอท แผ่นเกี๊ยว แป้งข้าวโพด และเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม น้ำมันงาและซอสปรุงรส นอกจากนี้ก็จะเป็นพวกกระเทียมเจียวและจิ๊กโฉ่วที่ไว้สำหรับทานคู่ขนมจีบหมูเด้ง โดยการเตรียมนั้นก็ให้นำแครอทไปล้างสะอาดและหั่นเต๋า รากผักชีก็นำไปล้างสะอาดก่อนนำไปโขลก  สำหรับการทำขนมจีบหมูเด้งนั้นเริ่มแรกก็ให้เรานำหมูบด กุ้งบดและสามเกลอมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำมันงาซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสและน้ำตาลเล็กน้อย คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันก็เพิ่มแป้งข้าวโพดลงไปพร้อมด้วยแครอทหั่นเต๋า จากนั้นทำการผสมให้ทุกอย่างเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวก็พักไว้ 5-10นาทีให้ทุกอย่างเซตตัว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการห่อเกี๊ยว โดยนำไส้ที่เราพักไว้ครบเวลาแล้วมาห่อใส่เกี๊ยวแผ่นตามรูปแบบที่เราชอบ จะทำทรงไหนก็ได้นะคะตามความถนัดเลย หอจนครบก็นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุกนะคะ ครบเวลาก็ลองใช้ส้อมจิ้มดูว่าไส้สุกหรือยัง ถ้าสุกดีแล้วก็ตักใส่จานพร้อมโรยกระเทียมเจียวให้เรียบร้อย จัดเสิร์ฟคู่กับจิ๊กโฉ่ว ขนมจีบหมูเด้งก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ สมัครเล่นเกมออนไลน์ ได้ง่ายๆ […]

ผัดหมี่ชมพู เส้นเหนี่ยวนุ่ม อร่อยเต็มคำ ทำกินได้ทั้งครอบครัวผัดหมี่ชมพู เส้นเหนี่ยวนุ่ม อร่อยเต็มคำ ทำกินได้ทั้งครอบครัว

เมนูผัดหมี่ชมพู

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน เข้าครัวทำอาหารวันนี้เราก็มีเมนูเส้นแสนน่าทานมาแนะนำให้กับทุกคนกัน เมนูจานโปรดที่ชวนให้นึกถึงรสชาติที่คุ้นเคยและไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็อร่อยถูกใจเสมอ ผัดหมี่ชมพู หรือหมี่ผัดรถไฟ เมนูเส้นหากินยากที่โปรดปรานของคนรักหมี่ผัด เส้นนุ่มๆนำไปผัดกับซอสเย็นตาโฟที่ให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์พร้อมกับสีชมพูสวยงามที่เพิ่มความน่าทานให้กับอาหาร ทำกินเองได้ง่ายที่บ้านกับวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง อิ่มอร่อยทั้งบ้านด้วยเมนูผัดหมี่ชมพูที่คุณเองก็ทำได้! สูตร ผัดหมี่ชมพู ฉบับง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ อร่อยเส้นนุ่ม หอมกลิ่นซอสชมพูมากๆ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดหมี่ชมพู เส้นหมี่ 1 ห่อ  ซอสเย็นตาโฟ 4 ช้อนโต๊ะ เต้าหูเหลือง 1/2 ก้อน หั่นเต๋า ใครไม่ชอบกินไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ ไข่ไก่ 1 ฟอง ใบกุ้ยช่าย 1 ถ้วย ล้างสะอาด หอมแดง 1-2 หัว ซอย น้ำมันพืช เครื่องปรุง น้ำตาล น้ำมะขามเปียก เต้าเจี้ยว(ไม่เอาน้ำ) น้ำปลา วิธีทำผัดหมี่ชมพู เริ่มแรกของการทำผัดหมี่ชมพูก็ให้ตั้งกระทะเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืช ลงไปเล็กน้อยรอกระทะร้อนก็ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป จากนั้นให้ใช้ตะหลิวขยี้ไข่ให้แตก ผัดไปเรื่อยๆจนไข่สุกก็ตักไข่ขึ้นมาพักไว้ ใช้กระทะใบเดิมใส่น้ำมันเพิ่มเข้าไปนิดหน่อยและรอกระทะร้อนอีกรอบก็ใส่เต้าหู้เหลืองลงไปผัด คั่วไปเรื่อยๆจนได้เต้าหู้ที่มีสีเหลืองสวยงามก็ตักขึ้นมาพักไว้ จากนั้นใช้กระทะใบเดิมพร้อมเทน้ำมันเพิ่มไปเล็กน้อย ใส่หอมแดงที่ซอยไว้ลงไปและผัดให้หอม จากนั้นปรุงรสด้วยซอสชมพู น้ำมะขามเปียก […]

แชร์สูตรไอศกรีมรูปแบบใหม่ถูกใจวัยรุ่นกับ ไอศกรีมทอดแชร์สูตรไอศกรีมรูปแบบใหม่ถูกใจวัยรุ่นกับ ไอศกรีมทอด

สูตรไอศกรีมทอด

         สำหรับใครที่ชอบทานไอศกรีมเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็อาจจะหลงรักเมนูที่เรากำลังจะมาแจกสูตรในวันนี้ก็เป็นได้ เพราะเมนูที่เราจะนำมาสอนเพื่อนๆนั้นก็คือเมนู ไอศกรีมทอด นั่นเองค่ะ เชื่อว่าใครหลายคนคงเคยได้ยินเมนูไอศกรีมทอดกันมาบ้างแล้วแต่ยังคงไม่เคยได้ลองทำกัน เมนูไอศกรีมทอดเป็นเมนูที่นำไอศกรีมที่เป็นของเหลวและสามารถละลายได้ลงไปทอดจนกรอบนอกนุ่มในนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานในตอนที่อากาศร้อนรับรองได้ถึงความฟินและความอร่อยแน่นอน ซึ่งใครหลายคนอาจจะยังงงและยังคงไม่เห็นภาพ วันนี้ทางเราจึงอยากจะมาแชร์สูตรไม่ลับของวิธีการทำเมนูไอศกรีมทอด นั่นเองค่ะ ซึ่งผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไงเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ สูตรไม่ลับ ไอศกรีมทอด ทำเองได้ไม่ต้องง้อร้าน           ในวันอากาศร้อนๆเพื่อนๆคงจะไม่พลาดที่จะนึกถึงไอศกรีม แต่จะเป็นยังไงถ้าเราได้ลองนำไอศกรีมมาแปรรูปแบบเป็นของทอด ซึ่งขั้นตอนการทำเมนูไอศกรีมทอดเลยก็คือการเตรียมวัตถุดิบไอศกรีมตามรสที่เราชอบ ไม่ว่าจะช็อคโกแลตหรือวนิลลา วันนี้ทางเราขอเลือกใช้ไอศกรีมวนิลลานะคะ ต่อมาเตรียมขนมปัง กระกาษฟรอยด์ และนมข้นหวาน วิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากการนำขนมปังไปตัดขอบออกให้เรียบร้อย จากนั้นนำไม้มาคลึงนวดขนมปังให้แบนยืด ทำการนำไอศกรีมที่เตรียมไว้มาวางบนขนมปังเป็นก้อนกลม จากนั้นก็ห่อทับด้วยขนมปังอีกแผ่นนึงและนำแผ่นฟรอยด์ห่อทับจนแน่นและนำไปแช่แข็งในตู้เย็น 12-13 ชั่วโมงค่ะ เมื่อเสร็จแล้วก็ทำการตั้งกระทะและน้ำมันให้เดือด จากนั้นนำไอศกรีมที่เตรียมไว้ลงไปทอดในน้ำมันจนมีสีเหลืองสุกอย่างดี เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไอศกรีมทอดแล้วล่ะค่ะ นำไปจัดจานทานคู่กับทอปปิ้งผลไม้ที่ชอบหรือคอนเฟลคต่างๆรับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน อย่าลืมนำวิธีการทำเมนูไอศกรีมทอดง่ายๆไปลองทำตามกันนะคะ อร่อย ช่วยดับร้อนและไม่แพงอีกด้วยค่ะ แนะนำเกมออนไลน์ เกมสล็อตออนไลน์ที่เล่นง่าย ผู้เล่นมือใหม่ก็สามารถเล่นได้ง่ายๆเพียงแค่สมัครสมาชิก uf98 เกมสล็อตออนไลน์ UFASLOT 98เครดิตฟรี ผ่านทางเว็บแห่งนี้ยังมีตัวเลือกต่างๆ มากมาย ทั้งเกมส์สล็อตที่เล่นง่ายๆ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ และ รวมไปถึงเกมสล็อตที่มีหลากหลายวงล้อ เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้เหล่านักพนันทุกคน สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเรื่อวราวของอาหารพร้อมวิธีทำอาหาร ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเมนูอาหารกับเคล็ดลับของความอร่อย มาให้ได้ติดตามทั้งอาหารไทยและเทศ

แจกสูตร ราบกกี อาหารเกาหลีที่ผสมรามยอนและต๊อกบกกีไว้ด้วยกันแจกสูตร ราบกกี อาหารเกาหลีที่ผสมรามยอนและต๊อกบกกีไว้ด้วยกัน

ราบกกี อาหารเกาหลี

รู้จักกับ “ราบกกี” อาหารเกาหลีที่รวมไว้ทุกของอร่อย เมนูยอดฮิตส่งตรงจากประเทศเกาหลีที่ผสมผสานเมนูอาหาร 2 อย่างของเกาหลีไว้ด้วยกัน คือ ต๊อกบกกี และ รามยอม หรือเส้นมาม่าเกาหลีนั่นเอง ทำให้ความพิเศษของราบกกีนั้นคือเราจะได้กินต๊อกบกกีที่มีทั้งตัวต๊อกและเส้นรามยอนนั่นเอง แค่คิดก็อยากไปหาทานกันแล้วใช่มั้ยละคะ แต่ขอกเลยความน่ากินของราบกกียังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะมันยังเป็นเมนูที่มีการปรุงรสแบบเข้มข้นมากๆ มีซอสที่มีคสามเผ็ดตามแบบสไตล์เกาหลีและความหวานปลายๆที่อร่อยลงตัวมากๆ สุดยอดขนาดนี้เราไปดูขั้นตอนวิธีทำกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีทำ ราบกกี ซอสเผ็ดๆ ปนหวาน เข้มข้นลงตัว อร่อยเข้ากันมากๆ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำราบกกี เส้นรามยอน 1 ห่อ ลวกสุก ต็อกบกกีสำเร็จรูป 1 ห่อ  แครอท 1/2 หัว ล้างสะอาดและหั่น หอมใหญ่ 1 หัว ล้างสะอาดและหั่น โคชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ กะหล่ำปลี 1/2 หัว ล้างสะอาดและหั่น ไส้กรอกชีสหรือตามชอบ บั้ง เครื่องปรุง ซอสถั่วเหลือง คนอร์ก้อน  น้ำเปล่าสะอาด วิธีทำราบกกี ขั้นตอนแรกของการทำราบกกีนั้นก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลางและเติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปพร้อมด้วยคนอร์ก้อน รอน้ำเดือดก็ใส่ต็อกสำเร็จที่เตรียมไวลงไป […]

ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า จัดจ้านสะท้านทรวง ทำง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอนผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า จัดจ้านสะท้านทรวง ทำง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน

เมนูผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า เมนูอาหารจานด่วนที่เรียกได้ว่านึกอะไรไม่ออกก็ต้องกินเมนูนี้ เมนูยอดนิยมที่กินได้ทุกช่วงวัย จะวัยผู้ใหญ่หรือวัยเด็กก็ถูกใจไม่มีเบื่อ เนื่องด้วยกะเพรานั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายและมีรสเผ็ดจัดจ้านถูกปากคนไทย อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่วัตถุดิบได้อย่างหลากหลาย ทำให้เวลาไม่รู้จะกินอะไรหลายๆคนก็ต้องนึกถึงกะเพราเป็นเมนูแรกเกือบเสมอ ซึ่งในวันนี้เองเราก็เลยอยากจะมาสอนทำเมนูกะเพราง่ายๆ อย่างผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าซึ่งรับประกันเลยว่าอร่อยถูกใจทุกคนแน่นอน ดังนั้นขั้นการทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าจะเป็นอย่างไรก็ไปดูกันได้เลย วิธีทำ ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า ด้วยตัวเองง่ายๆ แซ่บอร่อยไม่แพ้ร้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า หมูบด ไข่เยี่ยวม้า แป้งทอดกรอบ กระเทียม  พริกสด ใบกะเพรา เครื่องปรุง ซอสหอย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส น้ำมันพืช วิธีทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า เริ่มแรกเลยก็ให้นำไข่เยี่ยวม้าไปแกะเปลือกออก จากนั้นนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่วและนำไปทอดในน้ำมันเดือด ทอดจนสุกก็พักไว้ จากนั้นนำใบกะเพราลงไปทอดในกระทะใบเดิมที่ยังร้อนอยู่ ทอดให้จนใบกะเพรากรอบสวยก็ตักขึ้นมาะสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ใช้กระทะใบเดิมแล้วเทน้ำมันออกให้เหลือนิดหน่อย นำพริกสดและกระเทียมไปโขลกหยาบจากนั้นตักใส่ลงไปในกระทะ เจียวให้หอมก็ใส่หมูบดลงไป ผัดให้หมูสุกก็ปรุงรสด้วยซอสหอย น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อยและผงปรุงรสตามชอบ ผัดต่อให้เข้ากันจากนั้นหั่นไข่เยี่ยวม้าที่ทอดไว้ก่อนนี้ใส่ลงไป ผัดอีกหน่อยให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอด เพียงเท่านี้ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าสุดจัดจ้านก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ วิธีทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าแสนน่าทานก็มีเพียงเท่านี้เลยนะคะ เริ่มจากการนำไข่ไปทอดก่อน จากนั้นผัดวัตถุดิบต่างๆแล้วค่อยใส่ไข่เยี่ยมม้าลงไปตอนหลัง ทำง่ายขนาดนี้ใครรักเมนูกะเพราก็ลืมลองไปทำกันดูน้า แนะนำเว็บพนันออนไลน์ ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ป็นเว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดลองมาสมัครกับค่ายเกม จีคลับ168 บริการเดิมพันออนไลน์จัดเต็มน่าประทับใจ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เว็บไซต์บริการเดิมพันออนไลน์ […]

วิธีทำ ไข่ตุ๋นฟักทอง เมนูสุขภาพ อิ่มอร่อยแถมได้ประโยชน์วิธีทำ ไข่ตุ๋นฟักทอง เมนูสุขภาพ อิ่มอร่อยแถมได้ประโยชน์

วิธีทำไข่ตุ๋นฟักทอง

ครอบครัวไหนมีเด็กเล็ก แล้วอยากหาเมนูสุขภาพที่กินง่าย อร่อยและเต็มไปด้วยคุณประโยชน์เราขอแนะนำเมนู “ไข่ตุ๋นฟักทอง” กันเลย เมนูไข่ตุ๋นที่นำฟักทองมาเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับอาหารที่นอกจากจะอร่อยแล้วหน้าตาของอาหารก็ยังสวยงามน่าทานมากๆอีกด้วย ทำให้บ้านไหนที่มีเด็กน้อยไม่ชอบกินผักจะได้ลองเอาเมนูนี้ไปทำให้เด็กๆทานได้ รับรองว่าถูกใจกันถ้วนหน้าแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำไข่ตุ๋นฟักทองกันได้เลย ไข่ตุ๋นฟักทอง เมนูมากประโยชน์ที่เหล่าแม่บ้านต้องลิสต์ไว้  วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่ตุ๋นฟักทอง ไข่ไก่ 3 ฟอง หมูบด นำไปคั่วในกระทะโดยใช้น้ำเปล่าให้สุก ไม่ต้องปรุง ฟักทอง 1 หัว นำไปผ่าเปิดหัวพร้อมคว้านเอาไส้ฟักทองออก เนื้อฟักทองแบ่งบางส่วนมาใส่ไข่ตุ๋น แครอท 1/2 หัว ล้างสะอาดและหั่นเต๋าเล็ก เห็ดหอม 1-2 ขีด ล้างสะอาดและหั่นชิ้นเล็ก ต้นหอม 1 ต้น  ล้างสะอาดและซอย ใครไม่กินไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ นมสดพร่องมันเนย 1/2 ถ้วยตวง เครื่องปรุง ซอสถั่วเหลือง วิธีทำไข่ตุ๋นฟักทอง เริ่มแรกของการทำไข่ตุ๋นฟักทองนั้นก็เรานำไข่ไก่ตอกใส่ถ้วยให้เรียบร้อย จากนั้นเจียวให้ไข่เป็นเนื้อเดียวกันก็ใส่นมสดพร่องมันเนยตามลงไป พร้อมปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง จากนั้นคนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่ หมูบดที่เตรียมไว้ แครอทและเห็ดหอมที่เตรียมไว้ตามลงไป จากนั้นคนให้ส่วนผสมเข้ากันก็นำไข่ที่ได้ใส่ลงไปในฟักทองที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยต้นหอมซอยจากนั้นนำไปนึ่งบนซึ้ง โดยให้เราตั้งซึ้งใส่น้ำลงไปและเปิดใช้ไฟแรงเลยนะคะ ตุ๋นประมาณ 15-20 นาที […]