Month: August 2022

เข้าครัวทำอาหารด้วยกันกับ เมนูผัดเผ็ดหมู รสชาติเผ็ดร้อนโดนใจเข้าครัวทำอาหารด้วยกันกับ เมนูผัดเผ็ดหมู รสชาติเผ็ดร้อนโดนใจ

เมนูผัดเผ็ดหมู เคล็ดลับ

เมนูผัดเผ็ดหมู เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่ามีความเผ็ดร้อนแน่นอนในรสชาติ เข้มข้นในพริกแกงสุดๆ ให้ความหอมของเครื่องสมุนไพร แล้วยังมีความจัดจ้านในรสชาติ ได้เคี้ยวหมูที่หอมอร่อย ที่หลายๆคนให้ความชื่นชอบกันอย่างมาก วันนี้เลยอยากมานำเสนอเมนูนี้ ที่เชื่อได้ว่าเป็นเมนูจานโปรด ทำให้มาแนะนำถึงส่วนผสม วิธีการทำ และเคล็ดลับความอร่อย ที่มาให้พร้อมวจัดเต็มสุดๆ ยิ่งใครที่รักการทำอาหารจะต้องชื่นชอบ ส่วนผสมและวิธีการทำ เมนูผัดเผ็ดหมู ส่วนผสม เนื้อหมู แนะนำให้เป็นส่วนสันคอ พริกแกงเผ็ด พริกไทยสด พริกขี้หนูสด ใบมะกรูด กระชายซอย น้ำเปล่า น้ำมัน ใบโหระพา เครื่องปรุงรสชาติจะมี น้ำปลา น้ำตาล และเกลือ วิธีการทำ เริ่มจากการที่ตั้งกระทะแล้วใส่ในส่วนของน้ำมันลงไป ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป พร้อมกับทำการผัดให้หอมจนได้ที่ มีความแตกมันของพริกแกง แล้วใส่น้ำเปล่าลงไปเพิ่ม ต่อมาให้นำหมูที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำไว้ ใส่ลงไปได้เลย รอให้สุกจนได้ที่แล้ว ปรุงรสชาติด้วยการใส่น้ำปลา เกลือ น้ำตาลลงไปได้เลย คนให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติ ต่อมาใส่กระชาย พริกไทยสด ใบมะกรูดฉีกแต่ใบ พริกขี้หนูสดลงไปได้เลย รอให้เริ่มสุก จะใส่ใบโหระพาลงไป คนให้เข้ากันแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ เมนูผัดเผ็ดหมูกับเคล็ดลับความอร่อย เคล็ดลับความอร่อย แนะนำให้เลือกเป็นส่วนสันคอ เนื่องจากว่าจะนิ่ม […]

ข้าวผัดอเมริกัน เมนูง่ายๆแสนอร่อย อาหารจานด่วนในดวงใจข้าวผัดอเมริกัน เมนูง่ายๆแสนอร่อย อาหารจานด่วนในดวงใจ

เมนูข้าวผัดอเมริกัน

ข้าวผัดอเมริกัน เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยว่าในดวงใจของใครหลายๆคนเลยทีเดียว ที่มานำเสนอเมนูที่แสนจะง่าย แล้วยังมีความอร่อยที่ลงตัวสุดๆ โดยมีเครื่องเคียงอยู่หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับว่าชอบแบบไหน แต่ที่ต้องมีเลยแล้วขาดไม่ได้จะเป็นไส้กรอกทอด ไข่ดาว ไก่ทอด นับว่าเป็นอาหารจานด่วนที่ต้องลองทำเองสักครั้ง วันนี้มานำเสนอโดยมีทั้งส่วนผสม วิธีการทำ และยังมีถึงเคล็ดลับความอร่อยให้พร้อม ที่จะทำให้เป็นมื้อพิเศษสำหรับคุณได้เลย มาเข้าครัวทำไปพร้อมกันได้เลย ส่วนผสมและวิธีการทำเมนู ข้าวผัดอเมริกัน ส่วนผสม ข้าวหอมมะลิหุงสุก แบบเย็นแล้ว ไข่ไก่ น่องไก่ ไส้กรอก เบคอนหรือแฮมตามความชอบ ลูกเกด ถั่วลันเตา น้ำมัน ซอสมะเขือเทศ แป้งทอดกรอบ เครื่องปรุงรสชาติ จะมีน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว  วิธีการทำ ให้นำกระทะมาตั้งก่อน แล้วใส่น้ำมันรอให้ร้อน ทอดไข่ดาวไว้แล้วพักสะเด็ดน้ำมันเอาไว้ก่อน นำไส้กรอกทอดต่อ แล้วพักเอาไว้เช่นกัน นำแฮมไปเวฟพักไว้ ต่อมานำไก่มาหมักกับน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ประมาณ 20 นาที แล้วนำมาชุบกับแป้งทอดกรอก ตั้งน้ำมันรอให้ร้อนใส่ไก่ลงไปทอด ทอดให้เหลืองสุกจนได้ที่แล้วนำมาซับน้ำมัน ต่อมาเอาน้ำมันทอดไก่ออกจากกระทะ ใส่น้ำมันใหม่ลงไปนิดหน่อย นำข้าวลงผัด ใส่ลูกเกด แครอท ถั่วลันเตาลงไปได้เลย […]

ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล เมนูอาหารจานเดียวสุดอร่อย รสชาติถึงใจต้องลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล เมนูอาหารจานเดียวสุดอร่อย รสชาติถึงใจต้องลิ้มลอง

เมนูก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล

ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล เป็นเมนูอาหารที่มีความเผ็ดร้อนของเครื่องสมุนไพรที่ใส่ไป มีความจัดจ้านอร่อย ที่ทำได้ง่ายมาก เป็นอาหารจานเดียวเมนูผัดที่ใครได้ลิ้มลองแล้วจะต้องชื่นชอบจนอยากทานกันอยู่บ่อยครั้ง แล้วยังดีต่อสุขภาพ เนื่องจากมีสมุนไพรเยอะ ที่ทำให้ขับเหงื่ออยู่ในร่างกายออกมา ทำให้สดชื่นและดูตื่นตัว อีกทั้งยังมีความหอม เนื่องจากว่าเป็นการนำเส้นใหญ่มาคั่วกับกระทะ จนเกิดความหอมออกมาอย่างชัดเจน ยังได้เคี้ยวทั้งกุ้ง หมึก หอย และอื่นๆได้ตามใจชอบ จะทำให้มื้อนี้กลายเป็นมื้อที่แสนพิเศษเลยทีเดียว ส่วนผสมและวิธีการทำเมนู ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเล ส่วนผสม อาหารทะเล กุ้ง หมึก หอย และอื่นๆได้ตามใจชอบ น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา น้ำตาลทราย เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ กระเทียมสับ พริกไทยสด โหระพา พริกไทยผง วิธีการทำ ให้ตั้งในส่วนของกระทะเตรียมทำการใส่น้ำมันลงไป แล้วรอให้ร้อนก่อน จากนั้นให้นำในส่วนของกระเทียมมาแล้วผัดให้หอม ต่อมาให้นำกุ้ง หมึก หอย ที่เตรียมไว้แล้วมาผัดลงไปด้วยไฟแรง จะทำให้หอมกระทะขึ้นมาเพิ่ม ต่อจากนั้นให้ใส่เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปพร้อมกับผัดให้สุกไม่เละ ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยในรสชาติที่ชื่นชอบ เมื่อผัดให้เข้ากันได้ที่แล้ว ใส่พริกสดที่หั่นไว้ และพริกไทยสดที่เตรียมไว้ลงไปให้เข้ากัน จากนั้นโรยด้วยพริกไทยผงอีกนิดหน่อย ก๋วยเตี๋ยวผัดขี้เมาทะเลกับเคล็ดลับความอร่อย เคล็ดลับความอร่อย จะต้องเลือกเส้นที่มีคุณภาพ […]

ทำหมูสามชั้นผัดกิมจิกินกันเถอะ เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดที่ทำกินเองได้ง่ายๆทำหมูสามชั้นผัดกิมจิกินกันเถอะ เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดที่ทำกินเองได้ง่ายๆ

เมนูหมูสามชั้นผัดกิมจิ

ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กิน “หมูสามชั้นผัดกิมจิ” เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดที่ทำง่ายกว่าที่คิด อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตส่งตรงจากเกาหลีที่มาแรงไม่แพ้ซุปกิมจิก็ต้องหมูสามชั้นชั้นผัดกิมจิเลย เมนูผัดสุดคลาสสิกที่นำกิมจิมาผัดคู่กับหมูสามชั้น ได้รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยความจัดจ้านจากโคชูจัง เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ ครบรสชาติสไตล์เกาหลีแต่ถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะเมนูนี้มีทั้งความเผ็ดและความกลมกล่อมอร่อยเข้าทางคนไทยมากๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูสูตรวิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจิกันได้เลย สูตร หมูสามชั้นผัดกิมจิ อร่อยกลมกล่อมถูกใจ ทำง่ายไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำหมูสามชั้นผัดกิมจิก็จะมีด้วยกันดังนี้ คือ หมูสามชั้น กิมจิผักกาด กระเทียม หอมใหญ่ ต้นหอม ขิงขูด แครอท น้ำมันงา เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว โคชูจัง น้ำตาล งาขาวสำหรับโรย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ทำหมูสามชั้นผัดกิมจินั้นก็ให้นำหมูสามชั้นไปล้างสะอาดพร้อมหั่นให้เรียบร้อย กิมก็นำไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หอมใหญ่ให้หั่นตามแนว กระเทียมสับไปสับพอหยาบ ส่วนต้นหอมก็นำไปล้างสะอาดและหั่นท่อย แครอทก็เช่นเดียวกันนำไปล้างและขูดเป็นเส้นๆ ซึ่งเมื่อเราเตรียมทุกพร้อมก็ไปเริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ วิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจินั้นเริ่มแรกก็ให้เราหมักหมูสามชั้นก่อนโดยนำขิงขูด น้ำมันงา โคชูจัง ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลมาผสมรวมกันจากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงดังหล่าวให้จนทั่ว พักไว้ 15-20 นาทีก็ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง พร้อมเทน้ำมันงาลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปแล้วเจียวให้หอมจากนั้นก็ใส่หมูสามชั้นที่เราหมักไว้ลงไป ผัดไปเรื่อยๆจนหมู่เริ่มสุกก็ใส่แครอท หอมใหญ่และกิมจิลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจนสุกดี ชิมรสชาติ เมื่อได้ตามชอบก็ใส่ต้นหอมปิดท้าย ผัดต่ออีกหน่อยปิดแก๊สและตักใส่จาน ราดหน้าด้วยน้ำมันงาเล็กน้อยพร้อมโรยงาขาว เพียงเท่านี้หมูสามชั้นผัดกิมจิของเราก็เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ […]

สูตร ผัดบวบใส่ไข่ ทำง่ายๆ อร่อยแถมมีประโยชน์ กินอิ่มได้ทั้งครอบครัวสูตร ผัดบวบใส่ไข่ ทำง่ายๆ อร่อยแถมมีประโยชน์ กินอิ่มได้ทั้งครอบครัว

เมนูผัดบวบใส่ไข่

ได้บวบมาจากตลาดอยากทำเมนูผัดอร่อยๆทานเราขอแนะนำ “ผัดบวบใส่ไข่” กันชะเลย เมนูผัดสุดเด็ดที่นำบวบและไข่มาผัดรวมกัน เป็นเมนูง่ายๆที่ทำกินได้ทั้งบ้าน อร่อยและได้ประโยชน์ น่ากินขนาดนี้ก็ต้องเอามาบอกต่อให้กับทุกคนเลย อีกหนึ่งเมนูผักผัดนำเสนอที่อยากให้ทุกคนได้รู้จัก เพราะนอกจากความอร่อยกล่อมแล้วผัดบวบใส่ไข่ก็ยังเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยประโยชน์ทั้งจากไข่ไก่ที่เป็นสารอาหารช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เวลาเป็นแผลได้รับบาดเจ็บ กินไข่ก็จะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูไว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรตีน มีโอเมก้า 3 มีธาตุเหล็กและแคลเซียม และประโยชน์จากบวบที่มีสรรพคุณแก้ร้อนใน ช่วยขับปัสสาวะ แก้บวมช้ำและช่วยระบายท้องได้ดี มากประโยชน์ขนาดนี้ใครเป็นสายเฮลตี้ต้องห้ามพลาดกันเลย วิธีทำ ผัดบวบใส่ไข่ แค่ผัดๆและปรุงนิดหน่อย เมนูอร่อยก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดบวบใส่ไข่ บวบเหลี่ยมอ่อน ปอกเปลือกและล้างสะอาดพร้อมหั่นเรียบร้อย ไข่ไก่ตามชอบ กระเทียมสับ น้ำมันพืช น้ำเปล่าสะอาด เครื่องปรุง ซอสหอย พริกไทยป่น น้ำตาล ซีอิ๊วขาว วิธีทำผัดบวบใส่ไข่ สำหรับการทำผัดบวบใส่ไข่นั้นคือเริ่มแรกก็ให้เราทำการตั้งในส่วนของกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันนั้นลงไปเพียงแค่เล็กน้อย รอกระทะเริ่มที่จะร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม จากนั่นตามด้วยบวบที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ผัดให้บวบสุกจนยวบลงประมาณนึงก็เติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปเล็กน้อยพร้อมปรุงด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลและพริกไทยป่นเล็กน้อย ผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน ตอกใส่ไก่ใส่ลงไปจากนั้นใช้ตะหลิวขยี้ให้ไข่แตกเป็นชิ้นๆ ทำการผัดไข่ให้คลุกเคล้าไปกับบวบจนเข้ากัน ผัดไปเรื่อยๆจนทุกอย่างสุกดี ชิมรสชาติเมื่อได้ตามต้องการก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน ผัดบวบใส่ไข่ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ เป็นยังไงคะไม่ยากเลยใช่มั้ย เมนูนี้ทำง่ายและอร่อย อีกทั้งยังได้ประโยชน์ครบครัน ใครชอบทานเมนูแนวผัดผักก็ลองไปทำกันดูนะคะ สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ เกมสล็อต อันดับ […]

แจกสูตร ทอดมันปลากราย เนื้อเด้งๆ รสชาติอร่อย กลมกล่อมหอมพริกแกงแจกสูตร ทอดมันปลากราย เนื้อเด้งๆ รสชาติอร่อย กลมกล่อมหอมพริกแกง

เมนูทอดมันปลากราย อาหาร

เข้าครัววันนี้มาทำ เมนูทอดมันปลากราย กินกันค่ะ เมนูทอดแบบไทยๆ หอมกลิ่นพริกแกง รสชาติจัดจ้านอร่อยถูกใจที่ไม่ว่ากินเมื่อไหร่ก็ชอบทุกครั้ง เป็นเมนูที่จะกินเล่นก็ดีหรือกินคู่กับข้าวก็อร่อย เนื้อทอดมันเน้นๆที่อัดไปด้วยเนื้อปลากรายสุดเหนียวนุ่ม ผสมผสานกับพริกแกงรสเด็ด กลมกล่อมอร่อยอย่าบอกใคร แค่คิดก็ทำเอาน้ำลายไหลกันแล้วใช่มั้ยคะ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำทอดมันปลากรายกัน ซึ่งบอกเลยว่าสูตรของเรานั้นทำง่ายมากๆ ทำกินเองได้ทั้งความสะอาดและความอร่อย ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำกันได้เลยค่ะ สูตรวิธีทำ เมนูทอดมันปลากราย วัตถุดิบไม่เยอะ แต่อร่อยจัดจ้านแน่นอน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำทอดมันปลากราย ปลากราย เอาเฉพาะเนื้อ 5 ขีด พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วย ใบมะกรูด 4-5 ใบ ล้างและหั่นซอย ไข่ไก่ 2 ฟอง เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันพืช วิธีทำเมนูทอดมันปลากราย เริ่มแรกของการทำเมนูทอดมันปลากรายนั้นก็ให้เรานำปลายกรายและพริกแกงไปตำให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา คนให้เข้ากันก็ตอกไข่ไก่ตามลงไป คนอีกครั้งให้เข้าส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำถั่วฝักยาวและใบมะกรูดที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ผสมผสานทุกอย่างให้เข้ากันก็พักไว้ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปท่วมๆ รอน้ำมันร้อนก็นำทอดมันลงไปทอด ทอดจนมีสีเหลืองสวยทั้งสองด้านก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ เมื่อทอดจนเสร็จก็จัดใส่จาน เพียงเท่านี้ก็ทอดมันปลากรายก็พร้อมทานแล้วค่ะ ก็เสร็จกันไปแล้วกับทอดมันปลากราย เมนูทอดแสนอร่อยที่ทำง่ายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบใช้ไม่เยอะ […]

รู้จักเมนู นาเบะ หม้อไฟที่รวมหลากหลายวัตถุดิบไว้ในหนึ่งหม้อรู้จักเมนู นาเบะ หม้อไฟที่รวมหลากหลายวัตถุดิบไว้ในหนึ่งหม้อ

เมนูหม้อไฟนาเบะ

          เมนูอาหารญี่ปุ่นหม้อไฟ นาเบะ เป็นเมนูที่รวมไปด้วยน้ำซุป เนื้อสัตว์ ผัก เต้าหู้ เส้นต่างๆ เข้าด้วยกัน เพราะคำว่านาเบะในภาษาญี่ปุ่น แปลว่า หม้อ เพราะฉะนั้นคนญี่ปุ่นจึงนิยมทานนาเบะในหม้อไฟร้อนๆในหน้าหนาวในยามกลางคืนของประเทศญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งนาเบะมีหลากหลายประเภทไม่ว่าจะ มทสึนาเบะ จังโกะนาเบะ โยเซนาเบะ ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาสอนวิธีทำนาเบะในแบบฉบับที่รวมมิตรวัตถุดิบต่างๆแล้วออกมาอร่อยสมใจแน่นอน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองว่าฟินสุดๆไปเลยค่ะ เราไปดูวิธีทำและส่วนผสมของเมนูนาเบะกันเลยดีกว่าค่ะ แจกสูตรการทำ นาเบะ อร่อยเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น           วิธีการทำนาเบะนั้นเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบเช่น น้ำเปล่า โชยุ มิริน สาหร่ายวากาเมะ เต้าหู้ปลา อุด้ง ผักกาดขาว แครอท เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง ต้นหอม หอมใหญ่ คามาโบโกะ และเนื้อสันคอหมูสไลด์ค่ะ ซึ่งวิธีการทำให้ทำการตั้งน้ำในหม้อไฟ ปรับไฟให้เดือด จากนั้นให้ใส่ต้นหอม หอมใหญ่ สาหร่ายวากาเมะ ตามด้วยโชยุและมิริน เคี่ยวน้ำซุปให้เข้ากันอย่างดี จากนั้นทำการนำเต้าหู้ปลา […]

วิธีทำผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ สูตรอาหารง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม ทำกินได้ทุกวันวิธีทำผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ สูตรอาหารง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม ทำกินได้ทุกวัน

เมนูผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ

ผักเหมียง หรือ ใบเหลียง พืชผักทางใต้รสชาติมันอร่อยที่นิยมนำมาปรุงอาหารเป็นเมนูต่างๆไม่ว่าจะผัด ต้ม แกง ทอด ผักแสนอร่อยที่นอกจากจะทานง่ายและรสชาติดีแล้วก็ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายไม่ว่าจะช่วยบำรุงสายตา บำรงผิวพรรณ ตลอดจนช่วยในเรื่องการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยป้องกันมะเร็งและอื่นๆอีกมามาย อร่อยและประโยชน์มากมายขนาดนี้วันนี้เราจึงอยากมาแจกเมนูสุดเด็ดที่ทำจากผักชนิดนี้ให้กับทุกคนในเมนูที่มีชื่อว่า “ผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ” เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ขั้นตอนการทำไม่เยอะและซับซ้อน ซึ่งวิธีทำผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบจะเป็นอย่างไรกันบ้างเราก็ไปดูกันได้เลยค่ะ  สูตร ผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบ เมนูอาหารใต้ง่ายๆแสนอร่อย  ผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบเมนูนี้ที่เราจะสอนทุกคนนั้นก็จะเป็นสูตรฉบับอย่างง่ายๆของคนภาคใต้กันเลย ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำก็มีไม่เยอะเลยนะคะ คือ ผักเหมียง ไข่ไก่ กุ้งเสียบ กระเทียม น้ำมันพืช เครื่องปรุง น้ำตาล ซอสปรุงรส น้ำปลาและซอสหอยนางรม สำหรับการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้นำผักเหมียงไปล้างสะอาดและเด็ดใบให้เรียบร้อย กระเทียมำไปทุบและกุ้งเสียบส่วนวิธีการทำผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบจะเป็นอย่างไรเราก็ไปดูกันเลยค่ะ สำหรับวิธีทำผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบนั้นเริ่มแรกก็ให้เรานั้น ตั้งในส่วนของกระทะใช้ไฟในระดับประมาณกลางและทำการเทน้ำมันพืชนั้นลงไป รอให้กระทะเริ่มที่จะร้อน ก็ใส่กระเทียมที่ทุบไว้ลงไปผัดให้หอม จากนั้นนำกุ้งเสียบลงไปผัดต่อ ผัดให้จนกุ้งเสียบมีความกรอบขึ้นมานิดหน่อยก็นำผักเหมียงตามลงไป จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้ส่วนผสมต่างๆเขเากันจนผักเหมียงยุบก็ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ จากนั้นผัดต่อแล้วตอกไข่ใส่ลงไป ผัดให้ไข่คลุกเคล้าเข้ากับใบเหลียงจนสุกดี ปิดแก๊สและตักใส่จาน ผักเหมียงผัดไข่ใส่กุ้งเสียบก็พร้อมทานค่ะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ ที่มีเกมให้เลือกมากมาย หลายรูปแบบให้เลือก เพียงคุณสมัครสมาชิก sa game เกมสล็อตออนไลน์ที่ไหนก็มีให้บริการ แต่ลองมาเลือกใช้บริการในค่ายนี้ดูแล้วจะรู้ว่า เกมสล็อตในค่ายนี้ไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน โดยค่ายนี้มีการเปิดให้บริการเกมสล็อตที่ไม่ใช่หลักสิบ แต่มีการให้บริการมากกว่า […]

เมนู ยำปลาดุกฟู ยำกรอบๆสุดแซ่บ เมนูโปรดโดนใจคนไทยเมนู ยำปลาดุกฟู ยำกรอบๆสุดแซ่บ เมนูโปรดโดนใจคนไทย

เมนูยำปลาดุกฟู

          ถ้าพูดถึงเมนูแซ่บๆที่ทานได้เมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ อีกทั้งเวลาไปเดินตลาดก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมาตลอด เราก็คงไม่พลาดกับเมนู ยำปลาดุกฟู ซึ่งกรรมวิธีของการทำเมนูยำปลาดุกฟูนั้นคือการนำเนื้อปลาจริงๆเนี่ยแหละค่ะมายีมาทอดจนฟูนั่นเอง หลายคนเข้าใจว่าชื่อเมนูยำปลาดุกฟูแต่ลักษณะเหมือนไม่ได้ทำมาจากปลาเลย แต่จริงๆแล้วทำมาจากปลาดุกฟูถูกแล้วนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่จะคุณย่า คุณยาย คุณพ่อ หรือคุณแม่ ต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอน เพราะเป็นเมนูที่นิยมทานกันมาอย่างยาวนานและแพร่หลาย สามารถซื้อได้ทั่วไปตามตลาดหรือร้านอาหารไทยต่างๆ แต่วันนี้ทางเราอยากจะมาแชร์สูตรยำปลาดุกฟูที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินหลายต่อ ถ้าใครที่พร้อมทำเมนูยำปลาดุกฟูแสนง่ายสุดแซ่บแล้ว เราไปลุยกันเลยค่ะ สูตร ยำปลาดุกฟู ทำเองได้ง่ายไม่ต้องง้อร้านอาหาร           ขั้นตอนการเตรียมเมนูยำปลาดุกฟูนั้นเริ่มจากต้องเตรียม ปลาดุกย่าง หอมแดง กระเทียม พริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำมันพืช น้ำปลา ถั่วลิสง น้ำตาลปี๊ป มะม่วงขูด ผักสลัด และผักชีค่ะ วิธีการทำยำปลาดุกฟูให้เริ่มจากการแกะเนื้อปลาดุกฟูออกมาให้มีแต่เนื้อเพียวๆ นำไปตำให้แหลกจนละเอียด จากนั้นผึ่งเนื้อปลาไว้ 20-25 นาทีค่ะ เมื่อเสร็จแล้วให้ทำการตั้งกระทะไฟแรง ใส่น้ำมันพืชลงไป จากนั้นใส่เนื้อปลาลงไปให้เป็นแพลอยบนน้ำมัน ทอดให้ฟูและดูกรอบ จากนั้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมจานที่วางผักสลัดไว้และนำเนื้อปลาขึ้นมาใส่จาน ต่อมาทำการตำพริกและกระเทียมในครก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป หอมแดง และตำเข้าด้วยกัน […]

แจกสูตรขนมหวานจากฝรั่งเศส เอแคลร์แจกสูตรขนมหวานจากฝรั่งเศส เอแคลร์

ขนมเอแคลร์

          ขนม เอแคลร์ เป็นขนมที่มีอยู่ในบ้านเรามาอย่างยาวนาน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจริงๆแล้วเอแคลร์มีที่มาจากประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ด้วยความที่เอแคลร์เป็นขนมไส้ครีมที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรามาก เรียกได้ว่าทานตั้งแต่ตอนยังเด็กเลยก็ว่าได้ เป็นอีกขนมที่ทานแล้วติดปากติดใจสุดๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงอยากแชร์สูตรเด็ดสำหรับใครที่อยากลองทำขนมเอแคลร์ด้วยตัวเองดู รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกใจอีกทั้งยังทำเองได้ไม่ยากอีกด้วยค่ะ ไปลองกูวิธีกันเลย เอแคลร์ โฮมเมด ทำเองไม่ยาก รสชาติหวานอร่อยกลมกล่อม           ขนมเอแคลร์เริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบจาก แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสด นมสด นมผง แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย กลิ่นวนิลลา เกลือ และน้ำเปล่า วิธีทำเริ่มต้นจากการทำไส้เอแคลร์ก่อนนะคะ ให้นำแป้งข้าวโพด นมผง น้ำตาลทราย และเกลือ ผสมเข้าด้วยกับในหม้อ จากนั้นทำการใส่ไข่ไก่และในส่วนของนมสดตามลงไปแล้วตีให้ทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างดี เสร็จแล้วให้ทำการเปิดเตาแล้วใส่เนยสดลงไปให้ละลายอย่างดี ตามด้วยกลิ่นวนิลลาแล้วคนให้เข้ากันค่ะ เมื่อเสร็จแล้วเรามาทำส่วนนอกของเอแคลร์กัน ให้ทำการตั้งหม้อไฟ ใส่น้ำลงไปแล้วตามด้วยเนยสดลงไปละลาย ใส่แป้งสาลีลงไปแล้วคนให้เข้ากันจนเหนียว จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป 3-4 ฟองแล้วตีให้เข้ากันด้วยเครื่องตี จากนั้นนำใส่ถุงบีบแล้วบีบใส่ถาดเตาอบเป็นก้อน เมื่อเสร็จแล้วพักจนเย็น แล้วนำไส้ที่ทำไว้ใส่เข็มไซลิ้งแล้วฉีดเข้าไปในเอแคลร์ที่เตรียมไว้ค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเอแคลร์แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ […]