Month: July 2022

French Onion Dip ดิปหัวหอมผรั่งเศษ ทำง่ายๆ จิ้มกับอะไรก็อร่อยFrench Onion Dip ดิปหัวหอมผรั่งเศษ ทำง่ายๆ จิ้มกับอะไรก็อร่อย

French Onion Dip

French Onion Dip หรือ ดิปหัวหอมแบบฝรั่งเศษ เครื่องจิ้มชนิดหนึ่งที่มักทานคู่หรือเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด เป็นดิปยอดนิยมที่มีรสชาติเข้มขนและกลิ่นหอมชวนน่าทาน ซึ่งดิปชนิดนี้นั้นจะใช้หอมใหญ่เป็นวัตถุดิบหลักทำให้เวลาทานก็จะรู้สึกได้ถึงกลิ่นและรสชาติของหัวหอมเด่นชัด นอกจากนี้ส่วนผสมหลักของ FrenchOnion Dip นี้ก็ยังมีครีมชนิดต่างๆ ที่เมื่อมาผสมปรุงเข้ากันแล้วก็จะช่วยให้ได้รสชาติที่นุ่มละมุนลิ้นขึ้น เป็นดิปเนื้อนวลที่ทั้งอร่อยและกินได้เพลินๆ  นอกจากนี้เสิร์ฟคู่กับอะไรก็อร่อยเข้ากัน ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าดิปหัวหอมฝรั่งเศษนี้จะใช้วัตถุดิบและมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง French Onion Dip เครื่องจิ้มแสนอร่อยจากฝรั่งเศษ ทำได้ง่าย ๆ โดยเมนู FrenchOnion Dip หรือ ดิปหัวหอมฝรั่งเศษนี้ก็จะมีขั้นตอนวิธีทำที่ไม่ยากเลยนะคะ ทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน ซึ่งวัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ก็จะมีดังนี้ คือ หอมใหญ่ เนยจืด ครีมชีส ครีมเปรี้ยว ต้นหอม มายองเนสและเครื่องปรุงรสชาติ คือ พริกไทยและเกลือ สำหรับการเตรียมวัตถุดิบก็ให้นำหอมใหญ่ไปสับละเอียด ต้นหอมก็นำไปล้างสะอาดและหั่นซอยค่ะ  วิธีทำ FrenchOnion Dip เริ่มแรกก็ให้ตั้งในส่วนของตัวกระทะใช้ไฟกลางพร้อมทำการใส่เนยจืดนั้นลงไปทำการละลาย นำหอมใหญ่ที่เราสับไว้ลงไปผัดให้หอมจากนั้นใช้ฝาปิดเพื่ออบต่อประมาณ 15-20 นาที เมื่อครบเวลาก็เปิดฝาและผัดต่อก็ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันจากนั้นปิดแก๊สและพักไว้ ขั้นตอนต่อมาก็ให้ตีครีมเปรี้ยวและครีมชีสให้เข้ากัน โดยให้เราตีจนครีมฟูเลยนะคะ เมื่อตีจนฟูก็ใส่หอมใหญ่ที่เราทำไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไป จากนั้นตีต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน ตักใส่ถ้วยพร้อมโรยต้นหอมซอยปิดท้าย จากนั้นเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด […]

วิธีทำ กิมจิผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ สไตล์เกาหลี วิธีทำ กิมจิผัดไข่ เมนูผัดง่ายๆ สไตล์เกาหลี 

กิมจิผัดไข่

ใครชอบกินกิมจิเป็นชีวิตจิตใจต้องห้ามพลาดเพราะวันนี้เราก็มีเมนูกิมจิง่ายๆที่อยากจะมาฝากทุกคนกันกับเมนูผัดที่มีชื่อว่า “กิมจิผัดไข่” เมนูกิมจิที่นำไข่มาผัดคู่กันแทนการใส่เนื้อสัตว์ รสชาติอร่อยทานง่าย มีความเปรี้ยวโดดนำ แต่กลมกล่อมเข้นข้นเข้ากันมากๆ เป็นเมนูสไตล์เกาหลีที่เหมาะสำหรับใครที่อยากหาเมนูเกาหลีแบบง่ายๆทาน ซึ่งบอกเลยว่ากิมจิผัดไข่เมนูนี้ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ทำไม่ยาก ใช้วัตถุดิบไม่เยอะและที่สำคัญกลิ่นอายแบบเกาหลีไม่หายไป ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำกิมจิผัดไข่กันเลยค่ะ กิมจิผัดไข่ เมนูเกาหลีสุดเด็ด อร่อยและทำง่าย แค่เพียงไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการทำเมนูกิมจิผัดไข่ก็จะประกอบไปด้วยกิมจิ ไข่ไก่ กระเทียม ต้นหอม น้ำมันพืชและเครื่องปรุง ผงปรุงรสและซีอิ๊วขาวนิดหน่อย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบก่อนเริ่มทำกิมจิผัดไข่นั้นก็ให้นำตัวกิมจิไปทำการหั่นแบบพอดีให้เรียบร้อย ต้นหอมนำไปล้างสะอาดและหั่นพอดี กระเทียมก็นำไปสับพอหยาบหรือแค่ทุบก็ได้  วิธีทำกิมจิผัดไข่ ขั้นตอนแรกก็ให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางและเทน้ำมันพืชลงไปเล็ก รอจนกระทะร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม จากนั้นใส่กิมจิตามลงไป ผัดให้จนกิมเริ่มแห้งก็ใช้ตะหลิวเขี่ยกิมจิไปข้างกระทะ จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไปอีกนิดหน่อย ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป จากนั้นก็ทำการยีให้ในส่วนของไข่นั้นมีการแตกเป็นชิ้นๆ ทำการผัดให้ไข่และกิมจิคลุกเคล้าเข้ากันจากนั้นปรุงรสชาติด้วยผงปรุงรสและซีอิ๊วขาว ผัดต่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี จากนั้นใส่ต้นหอมที่เตรียมไว้ปิดท้าย ผัดต่ออีกหน่อยปิดแก๊สและตักใส่จาน กิมจิผัดไข่สุดเด็ดของเราก็เป็นอันพร้อมทานแล้วค่ะ  กิมจิผัดไข่ เมนูนี้ทำง่ายยิ่งใคร อร่อยถูกใจแถมทำกินได้ทุกวัน ดังนั้นใครที่ชอบกินกิมจิก็อย่าลองเอาไปทำกันดูนะคะ และสำหรับทางด้านของ ทางเข้า ufa007 ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางให้ค๔รได้ร่วมเข้ามาสนุกและลุ้นไปกับได้อย่างเต็มที สำหรับการนำเสนอเกี่ยวกับ สำรับกับข้าว ที่ถือว่าเป็นการอัพเดตในเรื่องเมนูต่าง ๆ ในแต่ละวันที่ทำให้คุณไมเบื่อ

บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง เมนูผัดผักง่ายๆ กินอร่อยได้ประโยชน์ทุกวันบล็อคโคลี่ผัดกุ้ง เมนูผัดผักง่ายๆ กินอร่อยได้ประโยชน์ทุกวัน

บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง

ใครชอบทานเมนูแนวผัดผักเชิญทางนี้เพราะเรามีเมนูดีๆ ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์มาฝากกันกับ “บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง” เมนูผัดที่นำบล็อคโคบี่ผักมากประโยชน์และมีคุณค่าทางอาหารสูงมาผัดกับกุ้ง ได้ความอร่อยและกรุบกรอบจากบล็อคโคลี่ผสมผสานกับเนื้อกุ้งแน่นๆ อร่อยเข้ากันมากๆ เป็นเมนูที่เต็มไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์มากมาย สามารถทำกินได้ทุกวัน นอกจากนี้บล็อคโคลี่ก็เป็นผักที่ไม่ขม เด็กทานได้แน่นอน ยิ่งพอนำไปผัดก็ได้รสชาติอร่อย กินง่ายแถมได้ประโยชน์ ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำเมนูอร่อยอย่างบล็อคโคลี่ผัดกุ้งกันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง เมนูอาหารมากประโยชน์ เด็กๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี เมนูบล็อคโคลี่ผัดกุ้งนั้นก็จะประกอบไปด้วยวัตถุดิและส่วนผสมดังนี้ คือ บล็อคโคลี่ กุ้งสด กระเทียม แครอท เห็ด น้ำมันพืชและเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยและซอสปรุงรส ซึ่งในส่วนของผักต่างๆนี้เราสามารถประบเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมได้ตามชอบกันเลยนะคะ สำหรับการเตรียมวัตถุดิบต่างๆนั้นก็ให้เรานำผักต่างๆไปล้างสะอาดและหั่นให้เรียบร้อย ในส่วนของกุ้งก็นำไปแกะเปลือกผ่าหลังเอาขี้ออกและล้างสะอาดให้เรียบร้อย กระเทียมก็นำไปทุบหรือสับพอหยาบ พอเตรียมทุกอย่างครบเราก็จะไปเริ่มการทำบล็อคโคลี่ผัดกุ้งกันเลยค่ะ สำหรับวิธีทำบล็อคโคลี่ผัดกุ้งนั้นเริ่มแรกก็ตั้งในส่วนของกระทะใช้ไฟกลางและเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย รอจนกระทะนั้นเริ่มที่จะร้อนก็ใส่ทางด้านกระเทียมนั้นลงไปทำการจียวให้หอม จากนั้นใส่กุ้งตามลงไป ผัดให้จนกุ้งสุกขึ้นมาระดับนึงก็ใส่ผักต่างลงไป จากนั้นผัดทุกอย่างให้เข้ากันพร้อมปรุงรสกันไปด้วยในส่วนของทางด้านน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยและซอสปรุงรสเล็กน้อย ผักดต่อให้ทุกอย่างเข้ากันจนกุ้งและผักต่างๆสุกดี ชิมรสชาติเมื่อได้ตามชอบก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน บล็อคโคลี่ผัดกุ้งก็เสร็จพร้อมทานค่ะ เป็นเมนูผัดผักที่ทำง่ายมากๆ ทานอร่อยและได้ประโยชน์มากมา ดังนั้นถ้าใครยังไม่รู้ว่ามื้อต่อไปจะทานอะไรดีก็ลองเอาเมนูนี้ไปทำตามกันดูนะคะ และยังมีในส่วนของ ufa007 ที่เป็นแหล่งบริการที่ถือว่ามีผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก ณ ปัจจุบัน สำหรับช่องทางของเว็บไซต์ สำรับกับข้าว […]

ขนมผักกาด เมนูของดีของชาวจีนโบราณขนมผักกาด เมนูของดีของชาวจีนโบราณ

ขนมผักกาด

หากใครที่กำลังตามหาขนมไหว้เจ้ากันอยู่ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ขนมผักกาด อาหารจีนโบราณที่อยู่คู่ครัวชาวจีนมาอย่างยาวนาน สำหรับใครที่อยากรู้สูตรและวิธีทำการขนมผักกาด กันแล้ว งั้นอย่ารอช้าตามไปดูวิธีการทำขนมผักกาดสูตรโบราณกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองเลยว่ารสชาติของขนมผักกาด สูตรนี้กรอบนอกนุ่มในเหมือนต้นตำรับแน่นอน วิธีการทำ ขนมผักกาด อาหารจีนรสเด็ด วัตถุดิบสำหรับการทำขนมผักกาด แป้งท้าวยายม่อม 30 กรัม หัวไชเท้า 400 กรัม เห็ดหอม 4 ดอก แป้งข้าวจ้าว 250 กรัม เกลือ ½  ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 20 กรัม กระเทียมเจียว 1 ถ้วยตวง ถั่วลิสงต้มสุก 40 กรัม ใบกุยช่าย  5 ต้น ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร ถั่วงอก 40 กรัม ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 2 ฟอง […]

ชวนทำ น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดา น้ำผลไม้รสสุดจี๊ด เปรี้ยวๆ ซ่าๆ ดื่มสดชื่นชวนทำ น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดา น้ำผลไม้รสสุดจี๊ด เปรี้ยวๆ ซ่าๆ ดื่มสดชื่น

น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดา

แม้ประเทศไทยจะเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้วก็ตามแต่ความร้อนอบอ้าวก็ยังไม่หาย ฝนตกน้ำจนน้ำท่วมหลายพื้นที่แต่ไทยเราก็ยังร้อนจนอยู่ไม่ไหว เป็นร้อนที่น่าน่าหงุดหงิดใจและเป็นอะไรที่คนไทยไม่เคยชิน ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแจกเมนูเครื่องดื่มช่วยดับร้อนที่ขอบอกเลยว่าดื่มแล้วชื่นอกชื่นใจมากๆ ซึ่งเมนูที่ว่าก็คือ “น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดา” น้ำผลไม้แสนสดชื่น เปรี้ยวๆ ซ่าๆ ดื่มแล้วชื่นใจ เมนูแสนถูกใจที่ชาวไทยต้องลอง ซึ่งหลายคนๆก็อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยละคะว่าเครื่องดื่มสุดพิเศษอย่างน้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดานี้จะใช้วัตถุดิบและมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง ถ้าใครอยากรู้ก็ตามไปดูพร้อมๆกันกับเราได้เลย เมนูเครื่องดื่มแสนชื่นใจ น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดา ดื่มชื่นใจได้ทุกวัน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูเครื่องดื่มน้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดานั้นก็จะประกอบไปด้วยน้ำแอปเปิ้ล น้ำมะนาว โซดา น้ำแข็งและน้ำเชื่อมนะคะ เตรียมง่ายมากๆ เป็นวัตถุดิบที่เราสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปเลย ทำให้เวลาดื่มอะไรสดชื่นๆก็สามารถทำกินได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเตรียมอะไรเยอะ ถือเป็นเมนูง่ายๆที่สามารถทำได้ทุกวัน ฉะนั้นเมื่อเราเสร็จในส่วนของวัตถุดิบแล้วเราก็ไปดูกันต่อที่ขั้นตอนการทำน้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดากันได้เลยค่ะ วิธีทำเมนูน้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดานั้นแรกเริ่มก็ให้เราเตรียมแก้วใหญ่สำหรับชงน้ำก่อน โดยวางแก้วชงจากนั้นเทน้ำแอปเปิ้ลลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวงและตามด้วยน้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะหรือตามความเปรี้ยวที่ต้องการ ชงให้น้ำมะนาวและน้ำแอปเปิ้ลเข้นกันก็ใส่โซดาลงไปประมาณครึ่งถ้วยตวงแล้วชงต่อ เติมน้ำเชื่อมเพิ่มรสชาติและคนทุกอย่างให้เข้ากัน เตรียมแก้วจัดเสิร์ฟใส่น้ำแข็งลงไปและเทน้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดาที่เราชงไว้ใส่ลงไป จัดหน้าแก้วตามชอบ เพียงเท่านี้น้ำแอปเปิ้ลมะนาวโซดาก็พร้อมดื่มแล้วค่ะ เป็นเมนูสดชื่นที่ทำได้ง่ายๆและใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ฉะนั้นอากาศร้อนๆแบบนี้ใครอยากหาอะไรดื่มดับร้อนก็ลองเอาเมนูนี้ไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าชื่นใจหายร้อนแน่นอนและสำหรับ superslot wallet ที่เป็นเกมออนไลน์ทำเงินแบบทันใจ สำหรับเว็บไซต์ที่เป็น สำรับกับข้าว พร้อมให้คุณได้ศึกษาค้นคว้าเมนูน่าอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

สูตร ไก่ผัดใบโหระพา เมนูทำง่ายแสนอร่อย หอมกลิ่นโหระพากับข้าวสวยเข้ากันมากๆสูตร ไก่ผัดใบโหระพา เมนูทำง่ายแสนอร่อย หอมกลิ่นโหระพากับข้าวสวยเข้ากันมากๆ

ไก่ผัดใบโหระพา

สวัสดีค่ะ ใครกำลังมองหาเมนูอาหารไว้สำหรับทำทานในมื้อต่อไปแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี วันนี้เราก็มีเมนูผัดง่ายๆมาแนะนำกันกับ “ไก่ผัดใบโหระพา” เมนูอร่อยแสนทำง่าย หอมกลิ่นโหระพา เด็ดดวงสุดๆ อีกหนึ่งเมนูสำหรับใครที่ชอบทานไก่ต้องลองเลย เป็นเมนูง่ายๆที่มีวัตถุดิบหลักแค่สองอย่าง คือ ใบโหระพาและเนื้อไก่ นำมาผัดด้วยกันได้กลิ่นหอมชวนอร่อบน่าทานมากๆ เมนูนี้ทานคู่กับข้าวสวยตอนร้อนๆ ขอบอกลเยว่าฟินสุดๆ ใครลดน้ำหนักอยู่ก็ทานได้ นอกจากนี้ไก่ผัดใบโหระพายังเป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่เบื่อกะเพราแล้วอยากลองเปลี่ยนไปทานอย่างอื่นบ้าง ซึ่งขั้นตอนวิธีการทำเมนูนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราก็ไปดูกันได้เลยค่ะ ไก่ผัดใบโหระพา พร้อมวิธีทำง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำตามได้ เมนูทำกินได้ทั้งครอบครัว อร่อยแถมไม่อ้วนต้องลอง เมนูไก่ผัดใบโหระพาก็จะประกอบไปด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมดังนี้ คือ เนื้อไก่ ใบโหระพา พริกสด กระเทียม น้ำมันและเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลาและซอสหอย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบนั้นคือเนื้อไก่ก็นำไปล้างสะอาดและหั่นพอดีคำ ใบโหระพาล้างสะอาดให้เรียบร้อย พริกสดและกระเทียมนำไปโขลกพอหยาบ พริกสดอีกส่วนหนึ่งให้หั่นแฉลบไว้ใส่ตอนผัดเพื่อเพิ่มสีสัน เมื่อเตรียมสเร็จเราก็ไปดูในส่วนของขั้นตอนการทำไก่ผัดใบโหระพากันเลยค่ะ วิธีทำเมนูไก่ผัดใบโหระพานั้นก็ให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย รอกระทะร้อนใส่พริกและกระเทียมลงไปเจียวให้หอม จากนั้นนำเนื้อไก่ตามลงไปแล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน เมื่อไก่เริ่มสุกดีก็ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลาและซอสหอย จากนั้นผัดต่อให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันก็ใส่พริกสดที่หั่นแยกไว้ตามลงไปพร้อมด้วยใบโหระพาปิดท้าย ผัดต่ออีกหน่อยจนทุกอย่างสุกและเข้ากันดีก็ปิดแก๊สพร้อมตักเสิร์ฟใส่จาน เมนูไก่ผัดใบโหระพาแสนพิเศษของเราก็เป็นอันเสร็จค่ะ ยังมีในส่วนของ boss369 ที่ทางเราขอนำเสนอกับช่องทางเกมทำเงินจริง ๆ เว็บไซต์ สำรับกับข้าว ที่ได้มีการอัพเดตแลพนำเสนอเมนูอาหารที่คุ้นเคยให้ได้ลองวิธีแบบใหม่ ๆ

สอนทำ แกงเปรอะ เมนูต้มสไตล์อีสาน ผักแน่นๆ รสชาตินัว อร่อยเข้มข้นสุดๆสอนทำ แกงเปรอะ เมนูต้มสไตล์อีสาน ผักแน่นๆ รสชาตินัว อร่อยเข้มข้นสุดๆ

เมนูแกงเปรอะ

แกงเปรอะ อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อจากอีสานที่คุณไม่ควรพลาด เมนูต้มใส่ผักแน่นๆ อร่อยเข้มข้นโดนใจสุดๆ เป็นเมนูเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ทำง่ายและอร่อย ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าอะไรที่ต้มๆผักๆนั้นมักจะมีรสชาติจืดชืดน่าเบื่อใช่มั้ยละคะ แต่สำหรับแกงเปรอะ นั้นเราขอบอกเลยว่านัวโดนใจแน่นอน เป็นแกงที่กินได้ไม่มีเบื่อกันเลย ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ยิ่งเป็นอะไรที่ฟินมากๆ หรือใครอยากได้กลิ่นอายแบบจัดเต็มสไตล์อีสานก็ทานคู่กับข้าวเหนียวเลย ปังสุดๆ ฉะนั้นถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูวิธีทำเมนูแกงเปรอะแสนอร่อยกันได้เลยค่ะ วิธีทำ แกงเปรอะ เมนูผักเน้นๆ ซดร้อนๆอร่อยเด็ด คนรักสุขภาพต้องลอง สำหรับวัตถุดดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูแกงเปรอะ นั้นก็จะประกอบไปด้วย ผักสดนานชนิด คือ หน่อไม้ เห็ดนางฟ้า เห็ดหูหนู เห็ดฟาง ฟักทอง ชะอม บวบ ใบแมงลัก และอื่นๆ(เลือกเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้ตามชอบ) ข้าวเบือ ตระไค้ หอมแดง พริกสด น้ำปลาร้า น้ำใบย่านางและเครืองปรุง น้ำปลา ซึ่งก่อนทำแกงเปรอะนั้นก็ให้ทุกคนเตรียมวัตถุดิบต่างๆให้เรียบร้อยก่อนดังนี้คือ น้ำปลาร้าเอาไปต้มสุก ผักต่างๆเอาไปล้างสะอาดพร้อมหั่นให้เรียบร้อย ส่วนพริกสด หอมแดงและตะไคร้ก็นำไปโขลกให้เข้ากันจนละเอียด เตรียมทุกอย่างเสร็จสรรพเราก็ไปลงมือทำแกงเปรอะกันได้เลยค่ะ วิธีทำแกงเปรอะนั้นก็จะมีขั้นตอนการทำที่คล้ายคลึงกับการทำเมนูต้ม1/แกงทั้วๆไปเลยนะคะ ทำง่ายๆมาก ซึ่งเริ่มแรกก็ให้เราตั้งหม้อเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำใบย่านางลงไปประมาณ 4 ถ้วย จากนั้นนำเครื่องที่เรานั้นได้ทำการโขลกกันไว้นำใส่ลงไปละลายในน้ำใบย่านาง รอจนส่วนผสมละลายเข้ากันดีก็ใส่น้ำปลาร้าต้มสุกตามลงไปพร้อมทำการปรุงรสด้วยทางด้านน้ำปลา ต้มต่อจนทุกอย่างเข้ากันดีก็ใส่ผักต่างๆที่เราเตรียมไว้ลงไปเห็ดฟาง เห็ดหูหนู หน่อไม้ เห็ดนางฟ้า […]

แจกสูตรเมนูเด็ด มาม่าผัดพริกหมาล่า จัดจ้านถึงใจ เผ็ดอร่อยแซ่บถึงทรวงแจกสูตรเมนูเด็ด มาม่าผัดพริกหมาล่า จัดจ้านถึงใจ เผ็ดอร่อยแซ่บถึงทรวง

เมนูมาม่าผัดพริกหมาล่า

ใครที่เป็นสายทานเผ็ดเชิญทางนี้ เพราะวันนี้ทางเรามีเมนูอร่อยแซ่บเผ็ดถึงทรวงที่จะมาแนะนำให้กับทุกคนกันหับเมนูที่มีชื่อว่า “มาม่าผัดพริกหมาล่า” เมนูสุดแซ่บจัดจ้านถึงใจ หอมกลิ่นหมาล่าน่าทานมากๆ เป็นเมนูเจ็บปากแต่อร่อยที่ใครชอบทานหมาล่าหรือเป็นกินเผ็ดต้องลอง รสชาติจี๊ดจ๊าดสะดุ้งถึงใจ บอกได้คำเดียวเลยว่าซาบซ่านโดนใจมากๆ นอกจากนี้มาม่าผัดพริกหมาล่าก็เป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ทุกคนสามารถทำตามได้แน่นอน ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราก็ไปดูวิธีทำเมนูสุดแซ่บนี้กันได้เลย เมนู มาม่าผัดพริกหมาล่า ทำง่าย อร่อยเผ็ดเจ็บปาก ใครชอบความจี๊ดจ๊าดต้องลอง สำหรับวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูมาม่าผัดพริกหมาล่านั้นก็มีด้วยกันไม่กี่อย่างเลยนะคะ คือ เส้นมาม่า พริกหมาล่า เนื้อสัตว์ตามชอบ เช่น หมู ไก่ เนื้อ หรือใครจะใส่เป็นพวกไส้กรอก แฮมหรือเบคอนก็ได้ น้ำมันพืช น้ำเปล่าสะอาด และเครื่องปรุงจะใช้เป็นซีอิ๊วขาว น้ำตาลและผงปรุงรสค่ะ สำหรับขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้นำเนื้อสัตว์ที่เราต้องการไปล้างสะอาดและหั่นให้เรียบร้อย ในส่วนของเส้นมาม่าก็นำไปต้มในน้ำเปล่าสะอาดให้สุก(ต้มใช้ไฟกลางประมาณ 3-4 นาที)และสะเด็ดน้ำพักไว้ ซึ่งพอเราเตรียมทุกอย่างพร้อมก็ไปที่ขั้นตอนการทำมาม่าผัดพริกหมาล่ากันได้เลย โดยการทำเมนูมาม่าผัดพริกหมาล่าก็ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนอะไรเลยนะคะ หลักๆก็แค่นำส่วนผสมและวัตถุดิบต่างๆมากผัดให้เข้ากัน ซึ่งเริ่มแรกก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย รอกระทะร้อนก็ใส่เนื้อสัตว์หรือวัตถุดิบที่เราต้องการลงไป ผัดให้สุกก็ใส่พริกหมาล่าลงไปแล้วผัดต่อให้พริกหมาล่าคลุกเคล้าไปกับเนื้อสัตว์ จากนั้นใส่เส้นมาม่าตามลงไป ผัดให้เข้ากันและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลและผงปรุงรส ผัดต่อให้ส่วนผสมเข้ากันดี ปิดแก๊สและตักใส่จาน มาม่าผัดพริกหมาล่าก็พร้อมทานแล้วค่ะ สมัครเล่นเกมออนไลน์ ค่ายเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆสมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้กับค่ายเกม sa gaming เว็บตรง เป็นค่ายเกมพนัน ค่ายเกมคาสิโนออนไลน์ ที่ได้รับความนิยม […]

วิธีทำ แกงเขียวหวานผัดแห้ง ทำง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน อร่อยเข้มข้นกลมกล่อมสุดวิธีทำ แกงเขียวหวานผัดแห้ง ทำง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน อร่อยเข้มข้นกลมกล่อมสุด

เมนุแกงเขียวหวานผัดแห้ง

สวัสดีค่ะ เมนูนำเสนอวันนี้เราก็มีเมนูมาเอาใจคนรักอาหารไทยกันด้วย “แกงเขียวหวานผัดแห้ง” เมนูอาหารไทยแสนอร่อยที่นำแกงเขียวหวานอาหารชื่อดังของไทยมาทำในรูปแบบแห้งแทนการทำแกง เหมาะสหรับใครที่ไม่ชอบทานแบบน้ำๆมาก อร่อยเด็ดเข้มข้นไม่แพ้แบบแกงกันเลย เป็นอีกหนึ่งเมนูคุ้นหูตาที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ลองทานกันมาแล้วแต่อาจจะยังไม่เคยได้ลองทำกินเอง ดังนั้นวันนี้เราก็จะมาสอนทำเมนูนี้ให้เพื่อนๆได้ลองเอาไปทำตามกัน ซึ่งรับรองเลยว่าทำง่ายไม่ซับซ้อนแน่นอน ฉะนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าวัตถุดิบที่ใช้และวิธีการทำเมนูแกงเขียวหวานผัดแห้งนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ แกงเขียวหวานผัดแห้ง เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ทำง่ายใครๆก็ทำได้ เมนูแกงเขียวหวานผัดแห้งนั้นก็จะมีส่วนผสมและวัตถุดิบที่ใช้คล้ายคลึงกับการทำแกงเขียวหวานทั่วๆไปเลยนะคะ แค่จะแตกต่างกันที่วิธีการทำ ซึ่งวัตถุดิบที่เราจะนำมาใช้ทำแกงเขียวหวานผัดแห้งก็มีดังนี้ คือ เนื้อไก่ เครื่องแกงเขียวหวาน พริกสด ใบมะกูด ใบโหระพา มะเขือ นมสดจืด น้ำมันพืชและเครื่องปรุงน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ สำหรับการเตรียม คือ เนื้อไก่นำไปล้างสะอาดและหั่นพอดี พริกสดนำไปล้างและหั่นแฉลบ ใบมะกูดล้างและฉีก ใบโหระพาและมะเขือน้ำไปล้างสะอาด มะเขือให้เราหั่นสวยงาม  สำหรับขั้นตอนการทำเมนูแกงเขียวหวานผัดแห้งนี้ก็ง่ายมากๆ คือ ขั้นตอนแรกให้เราตั้งกระทะใช่ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเครื่องแกงเขียวหวานลงไปผัดให้หอมแล้วนำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ผัดให้เครื่องแกงคลุกเคล้ากับเนื้อไก่ก็ใส่นมสดจืดตามลงไปเล็กน้อย ผัดต่อพร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลปิ๊บ ผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากันก็ใส่ใบมะกรูดฉีกใส่มะเขือและใบโหระพา ผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากันดี ปิดแก๊สและตักเสิร์ฟใส่จาน เพียงเท่านี้เมนูแกงเขียวหวานผัดแห้งก็เสร็จพร้อมทานค่ะ แนะนำค่ายเกมสล็อตออนไลน์ เกมเล่นง่าย จ่ายจริง เพียงสมัครสมาชิก 666สล็อต เว็บไซต์คาสิโนออนไลน์เล่นง่ายจ่ายเงินจริง สล็อต 666 แน่นอนว่าปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการเว็บไซต์สล็อตออนไลน์เกิดขึ้นมาใหม่มากมาย แต่ถ้าจะหาเว็บสล็อตออนไลน์ที่ได้มาตรฐานและมีบริการระดับสากล นักพนันต่างให้ความไว้วางใจ itpslot เข้ามาสมัครสมาชิกเป็นจำนวนมาก ก็ต้องยกให้กับเว็บไซต์คาสิโนแห่งนี้  สำรับกับข้าว […]

แจกสูตร ถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้น เมนูแบบใต้ๆ หรอยแรงโดนใจแจกสูตร ถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้น เมนูแบบใต้ๆ หรอยแรงโดนใจ

ถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้น

ถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้น อีกหนึ่งเมนูจากอาหารทางใต้ที่ขอบอกเลยว่าหรอยแรงโดนใจ เมนูอร่อยที่หอมกลิ่นกะปิ รสชาติเข้มข้นแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆฟินอย่างหยุดไม่อยู่ เรียกได้ว่าใครเป็นสายชอบเมนูถึงรสถึงใจต้องห้ามพลาดถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้นเมนูนี้กันเลย ซึ่งในวันนี้เองเพื่อตอกย้ำความอร่อยยกขึ้นหิ้งของเมนูนี้เราก็จะมาแจกสูตรวิธีทำถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้นให้กับทุกๆคนกัน สุดยอดขนาดนี้อย่ารอช้าเราไปดูวัตถุดิบและวิธีทำเมนูนี้กันได้เลยค่ะ และสิ่งที่อยากนำเสนออีกอย่าง คือ fa chai ที่เป็นเกมทำเงินง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากระหว่างที่คุณเองก็สามารถทำอาหารหรือแม้แต่ในตอนไหนก้ได้ทั้งนั้น!! วิธีทำเมนู ถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้น อร่อยแบบภาคใต้ ต้องลองดู!! วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้นนั้นก็จะมีด้วยกันดังนี้ คือ ผั่วฝักยาว 1 มัด หมูสามชั้น 2 ขีด กระเทียม 5-6 กลีบ กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ พริกสดตามชอบ ใบมะกรูด 3-4 ใบ น้ำมันพืช น้ำเปล่าสะอาดและเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลานิดหน่อยและผงปรุงรสตามชอบ ในส่วนการเตรียมวัตถุดิบนั้นคือ สำหรับหมูสามชั้นก็ให้เรานำไปล้างสะอาดและหั่นพอดี ถั่วฝักยาวก็เช่นกัน คือนำไปล้างสะอาดและหั่นพร้อมนำไปลวกด้วยประมาณ 2-3 นาทีแล้วนำมาสะเด็ดน้ำพักไว้ กะปินำไปละลายน้ำเปล่าสะอาดแบบพอขลุกขลิก กระเทียมนำไปสับพอหยาบ พริกสดล้างและหั่นแฉลบ และใบมะกรูดในนำไปล้างและฉีกๆ เมื่อเตรียมก็ไปดูวิธีการทำถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้นกันเลยค่ะ สำหรับการทำเมนูถั่วฝักยาวผัดกะปิใส่หมูสามชั้นก็ง่ายมากๆ เลยนะคะ เริ่มเรียกให้เราตั้งกระทะสำหรับเตรียมผัดก่อน […]