Month: May 2022

คิมบับ เมนูยอดนิยมส่งตรงสูตรจากประเทศเกาหลีคิมบับ เมนูยอดนิยมส่งตรงสูตรจากประเทศเกาหลี

คิมบับ อาหารเกาหลี

          คิมบับ คืออะไร? คิมบับคืออาหารเกาหลีที่นำวัตถุดิบหลากหลายมารวมกันแล้วนำไปม้วนกับสาหร่ายแล้วหั่นให้พอดีคำ ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนต้องเคยเห็นหรือเคยได้ยินคคำว่าคิมบับแน่นอน เนื่องจากคิมบับเป็นอาหารที่ทานง่าย ทำง่าย และอยู่ท้อง จึงเป็นสิ่งที่ถือว่านิยมเอามาก ๆ และแพร่หลายในหลาย ๆ ประเทศ การไปหาคิมบับทานในร้านอาหารเกาหลีก็ออกจะราคาสูงเกินไปหน่อย ซึ่งวันนี้ทางเราจึงอยากมาขอแชร์สูตรวิธีการทำคิมบับเองได้ง่ายๆที่บ้านฉบับแม่บ้านเกาหลี รับรองว่าอร่อยโดนใจใครที่อยากลองแน่นอน ว่าแล้วเราก็ตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ แชร์สูตร คิมบับ ฉบับแม่บ้านเกาหลี อร่อยแบบไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี           ส่วนผสมและวัตถุดิบในการเตรียมพร้อมสำหรับเมนูคิมบับคือ เสื่อห่อซูชิ สาหร่าย น้ำมันงา ปูอัด แครอท แฮม ผักโขม ข้าวญี่ปุ่น เกลือ วิธีและขั้นตอนการทำคิมบับ อันดับแรกให้เริ่มจากการนำผักที่เตรียมไว้ แครอทและผักโขม ลงไปผัดในกระทะแล้วปรุงรสด้วยเกลือไม่มาก แล้วนำขึ้นมา หลังจากนั้นนำแฮมและปูอัดลงไปผัดในกระทะให้สุก แล้วนำขึ้นมา ต่อมาทำการหุงข้าวญี่ปุ่นให้สุก เมื่อสุกแล้วให้ใส่น้ำมันงาลงไปข้าว งาขาว และเกลือเล็กน้อย จากนั้นก็ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน สำหรับขั้นตอนในการม้วน ให้เตรียมเสื่อซูชิวางไว้ แล้วนำสาหร่ายวางลงไปบนเสื่อเป็นขั้นแรก ตามด้วยข้าวญี่ปุ่นที่เราได้ทำการเตรียมไว้แล้ววางทับลงบนสาหร่ายให้ทั่วทั้งแผ่น จากนั้นทำการวางผักโขม แครอท แฮม และปูอัดลงบนข้าว โดยทำการวางแบบเรียงทีละอย่างเพื่อความง่ายต่อการม้วนค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการม้วนให้เป็นโรลคิมบับ แล้วนำน้ำมันงาทาลงบนสาหร่ายที่ม้วนอยู่เพื่อเพิ่มความหอม […]

มัสมั่นไก่ เมนูอร่อยที่ทำกินเองได้ง่ายๆ รสชาติเข้มข้นแถมหอมฟุ้งจนอดใจไม่ไหวมัสมั่นไก่ เมนูอร่อยที่ทำกินเองได้ง่ายๆ รสชาติเข้มข้นแถมหอมฟุ้งจนอดใจไม่ไหว

เมนูมัสมั่นไก่

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำเมนู มัสมั่นไก่ กินกัน เมนูอร่อยขึ้นชื่อของเมืองไทยที่ในปัจจุบันหาทานยากมากๆ สุดยอดเมนูรสชาติเข้มข้นที่ทั้งกลมกล่อมและหอมเครื่องแกง รสชาติเค็มๆหวานๆทานคุ่กับข้าวอร่อยสุดๆ ซึ่งเมนูนี้หลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามัสมั่นนั้นเป็นอาหารที่ได้รับในเรื่องของอิทธิพลนั้นมาจากทางด้านอาหารมลายู เป็นเมนูแกงออกรสหวานของชาวมุสลิมที่มีชื่อว่า “ซาละหมั่น” ซึ่งถือเป็นต้นตำหรับดั้งเดิมของแกงมัสมั่นเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูขั้นตอนการทำมัสมั่นไก่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ มัสมั่นไก่ แกงใส่กะทิแสนอร่อย เครื่องแน่นถึงใจ วัตถุดิบและส่วนผสมสำหรับทำเมนูมัสมั่นไก่  เนื้อไก่ตามชอบ ล้างทำความสะอาดพร้อมหั่นเรียบร้อย มันฝรั่ง 3-4 หัว เอาเปลือกออก กั่นและล้างสะอาด หอมใหญ่ 2 หัว หั่น เครื่องแกงมัสมั่น หัวกะทิและหางกะทิ อย่างละ 3 ถ้วย น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะสำหรับเพิ่มรสชาติ ถั่วลิสงหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามชอบ เครื่องปรุง น้ำตาลปิ๊บ เกลือ น้ำปลา วิธีทำมัสมั่นไก่ ขั้นตอนแรกก็ให้เราตั้งหม้อพร้อมเทหัวกะทิที่เตรียมไว้ลงไป เปิดไฟกลางและเคี่ยวให้จนเดือดก็ใส่เครื่องแกงมัสมั่นลงไป เคี่ยวให้จนเครื่องแกงละลายและแตกมันก็ใส่หอมใหญ่ลงไป คนไปเรื่อยๆจากนั่นใส่เนื้อไก่ที่เราเตรียมไว้ลงไป คลุกเคล้าให้น้ำแกงเข้าเนื้อไก่กก็ใส่มันฝรั่งลงไปพร้อมด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ คนไปเรื่อยๆจนไก่สุกประมาณนึงก็เติมหางกะทิลงไป จากนั้นเคี่ยวต่อประมาณครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมงก็ปรุงรสด้วย น้ำปลา เกลือ น้ำมะขามเปียกและน้ำตาลปิ๊บ เคี่ยวต่อให้เครื่องปรุงทุกอย่างละลายเข้ากับเนื้อมัสมั่นดีเพียงเท่านี้มัสมั่นไก่ของเราก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ เสร็จแล้วค่ะกับเมนูมัสมั่นไก่แสนอร่อย เมนูแกงสุดเข้มข้นที่ทำกินเองได้ไม่ยาก ดังนั้นถ้าใครชอบทานเมนูใส่กะทิก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ […]

แชร์สูตรวาฟเฟิล ขนมหวานแสนอร่อยจากประเทศฝรั่งเศสแชร์สูตรวาฟเฟิล ขนมหวานแสนอร่อยจากประเทศฝรั่งเศส

สูตรวาฟเฟิล

          หากใครนึกถึงขนมหวานสักอย่าง หนึ่งในนั้นก็คงต้องมีเมนู วาฟเฟิล แน่นอนค่ะ เมื่อไปร้านอาหารหรือคาเฟ่ไหนๆ เมื่อต้องสั่งขนมหวานก็เมนูวาฟเฟิลเนี่ยแหละค่ะที่คอยเยียวยาหัวใจและคอยเติมน้ำตาลในเลือดให้ ซึ่งเมนูวาฟเฟิลมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศสและเบลเยี่ยม เป็นเมนูขนมที่ถือว่าทำขึ้นมาจากในส่วนของแป้งแล้วนำมาทานคู่กับผลไม้หรือไอติมต่างๆ เรียกได้ว่าเมนูวาฟเฟิลเป็นเมนูยอดนิยมสำหรับผู้คนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงอยากมาขอแชร์สูตรวาฟเฟิลให้เพื่อนๆลองนำไปทำตามกันดูค่ะ ตามไปดูกันเลย วิธีทำขนม วาฟเฟิล ยอดนิยมที่มีเวลายาวนานกว่า 100 ปี           วัตถุดิบสำหรับในการเตรียมเมนูขนมหวานยอดฮิตอย่าง วาฟเฟิลอันดับแรกให้เริ่มจากการเตรียม เตาวาฟเฟิลแป้งอเนกประสงค์ในการทำวาฟเฟิล ไข่ไก่ นมสด กลิ่นวนิลา เนย ผงฟู เบกกิ้งโซดา น้ำผึ้ง ไอศกรีมวนิลา ผลไม้ตามชอบ แต่วันนี้เราเตรียมสตอร์เบอร์รี่ กีวี่ และบลูเบอร์รี่ค่ะ สำหรับวิธีการทำวาฟเฟิลเริ่มจากการเตรียมชามใหญ่ในการผสม แล้วนำไข่แดงของไข่ไก่ นมสด ตีผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนย กลิ่นวนิลา แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และเบกกิ้งโซดา จากนั้นตีทุกอย่างให้ผสมเข้ากันอย่างลงตัวจนกลายเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นเตรียมเตาวาฟเฟิลแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดที่ทำการผสมบีบใส่เตาวาฟเฟิลจนเท่าๆกัน เมื่อแป้งสุกจนกลายเป็นวาฟเฟิลแล้วให้ทำการนำมาใส่จาน จากนั้นทำการราดด้วยน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมตามใจชอบค่ะ วางผลไม้ที่เตรียมไว้ สตอร์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และกีวี่ลงบนวาฟเฟิลให้เป็นระเบียบค่ะ จากนั้นก็ทำการนำไอศกรีมวนิลาที่เตรียมไว้วางไว้ข่างๆผลไม้ได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูวาฟเฟิลแสนอร่อยทานคู่กับน้ำผึ้งตัดกับความเปรี้ยวอมหวานของผลไม้ อร่อยโดนใจสาวกวาฟเฟิลแน่นอนค่ะ การทำแป้งวาฟเฟิลอาจจะใช้ขั้นตอนในการเตรียมยากนิดนึงแต่ถ้าลองฝึกทำบ่อยๆรับรองว่าออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ อย่าลืมนำสูตรที่เราแชร์ลองไปทำตามกันดูนะคะ […]

แจกสูตร คะน้าผัดกะปิ เมนูผักง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม ทำกินได้ทุกวันแจกสูตร คะน้าผัดกะปิ เมนูผักง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม ทำกินได้ทุกวัน

เมนูคะน้าผัดกะปิ

อยากกินเมนูจากคะน้าแต่ก็เบื่อผัดแบบเดิมๆ วันนี้เราขอนำเสนอ “คะน้าผัดกะปิ” กันเลย เมนูผัดผักที่นำคะน้ามาผัดเข้าคู่กับกะปิและใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ ได้รสชาติเค็มนำเบาๆกลมกล่อมเข้มข้นสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูชูโรงจากคะน้าที่สายกินผักไม่ควรพลาด เพราะนอกจากความกรุบกรอบของคะน้าที่คุณจะได้เคี้ยวอย่างมันๆแล้วก็คือความหอมอร่อยจากกะปิที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารจานนี้เด็ดดวงยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าต้องไปทำกินกันให้ได้เลย ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าเมนูคะน้าผัดกะปินี้จะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรบ้าง วิธีทำ คะน้าผัดกะปิ เมนูผัดแสนอร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน สายชอบผัดผักต้องลอง คะน้าผัดกะปิก็จะมีวัตุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเพียงไม่กี่อย่างเลย คือ ผักคะน้า พริกสด กระเทียม กะปิ น้ำมันพืช เนื้อสัตว์ตามชอบ น้ำเปล่าสะอาด น้ำมันและเครื่องปรุง ซอสหอย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้เรานำคะน้าไปล้างสะอาดพร้อมหั่นให้เรียบร้อย ในส่วนของเครื่องกะปิ คือ พริกสด กระเทียมและกะปิก็นำไปโขลกให้เข้ากันแบบไม่ต้องละเอียดมาก สำหรับเนื้อสัตว์ก็นำไปล้างสะอาดให้เรียบร้อย แต่ถ้าใครใช้เป็นหมูสับหรือหมูบดก็สามารถนำไปปรุงอาหารได้เลย ซึ่งพอเตรียมทุกอย่างเสร็จก็ไปลงมือทำคะน้าผัดกะปิกันได้เลยค่ะ สำหรับการทำคะน้าผัดกะปินั้นเริ่มแรกก็ให้เราตั้งกระทะเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม พอเครื่องหอมดีก็ใส่เนื้อสัตว์ที่เราต้องการลงไป ผัดให้ทุกอย่างคลุกเคล้าเข้ากันจนสุกดีก็เติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำคะน้าใส่ตามลงไป พร้อมปรุงรสด้วยซอสหอย จากนั้นผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน พอคะน้าสุกดีก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน คะน้าผัดกะปิก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ คะน้าผัดกะปิอีกหนึ่งเมนูผัดทั้งอร่อยและทำง่าย เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนกับวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างก็สามารถสร้างเมนูสุดเด็ดดวงนี้กันได้แล้ว ฉะนั้นใครที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดีก็ลองเอาเมนูนี้ของเราไปพิจารณากันได้นะคะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆกับเคล็ดลับในการทำอาหารในแต่ละเมนูที่เราคัดสรรหาเอาเมนูอาหารพร้อมวิธีทำมาแนะนำให้ได้ลองทำทานกันที่บ้านแบบง่ายค่ะ

แกงส้มผักรวมกุ้งสด จัดจ้าน อร่อยเข้มข้น ถึงรสไม่แพ้ร้านแกงส้มผักรวมกุ้งสด จัดจ้าน อร่อยเข้มข้น ถึงรสไม่แพ้ร้าน

ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยประเภทแกงเป็นชีวิตจิตใจ หรือ ชอบทานอะไรเผ็ดๆวันนี้เราก็มีเมนูแซ่บๆที่อยากมาบอกต่อความอร่อยให้กับทุกคนกัน “แกงส้มผักรวมกุ้งสด” เมนูจัดจ้านแสนอร่อยที่บอกเลยว่าไม่ว่าใครก็ต้องชอบ แกงส้มใส่กุ้งและผักสดกินอร่อยเข้ากันมากๆ เป็นเมนูที่ทำง่ายและไม่ซับซ้อน แต่รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กินร้านแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาชองอร่อยเราไปดูการเตรียมวัตถุดิบและวิธีทำเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสดกันได้เลยค่ะ วิธีทำเมนู แกงส้มผักรวมกุ้งสด อาหารไทยแสนอร่อน ทำง่ายได้กินแน่นอน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสด กุ้ง 3 ขีด ทำความสะอาดเรียบร้อย ผักสดตามชอบ เช่น ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี แครอท ถั่วฝักยาว เป็นต้น ล้าวลงสะอาดและหั่นพอดี เครื่องแกงส้ม 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ มะขามเปียกตามชอบ นำไปใส่น้ำพอขลุกขลิกและขยำให้มะขามเปียกละลายเป็นเนท้อเดียวกับน้ำ เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ  น้ำเปล่าสะอาด วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด ขั้นตอนแรกของการทำแกงส้มผักรวมกุ้งสดนั้นก็ให้ทุกครเตรียมพวกวัตถุดิบและส่วนผสมทุกอย่างให้พร้อมก่อน เมื่อทุกเตรียมทุกครบก็ตั้งหม้อเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณ 1/2 ของหม้อ จากนั้นนำเครื่องแกงส้มลงไปละลาย เมื่อเครื่องแกงละลายหมดก็ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกที่เตรียมไว้พร้อมด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ำปลา รอให้ทุกอย่างละลายเข้ากันจากนั้นก็นำผักที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไป พอผักสุกได้ประมาณนึงก็ลงกุ้งลงไปปิดท้าย ต้มต่อเรื่อยๆจนผักและกุ้งสุกดีก็ชิมรสชาติ เมื่อได้ตามชอบก็ปิดแก๊สและตักใส่ถ้วยแกงส้มผักรวมกุ้งสดของเราก็พร้อมทานแล้วค่ะทุกคน เป็นยังไงละคะเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสดของเรา น่าทานสุดๆเลยใช่มั้ยละ ขอบอกเลยว่าใครยังไม่เคยกินต้องไปลองทำกันดูเลย อร่อยเข้มข้นกล่อมกล่อมมากๆ ทานคู่กับข้าวยร้อนๆพร้อมไข่เจียวไข่ต้มหรือพวกของทอดต่างๆ อร่อยฟินแน่นอนดังนั้นลองไปทำกันดูนะคะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับการทำอาหารพร้อมสูตรในการทำอาหารแต่ละเมนู […]

เมนูเกาหลีน่าอร่อย ข้าวผัดโคชูจัง ทำง่ายๆได้ที่บ้านแถมรสชาติถูกปากคนไทยเมนูเกาหลีน่าอร่อย ข้าวผัดโคชูจัง ทำง่ายๆได้ที่บ้านแถมรสชาติถูกปากคนไทย

เมนูข้าวผัดโคชูจัง

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำเมนูอาหารเกาหลีแสนอร่อยกันทเป็นเมนูข้าวผัดสไตล์เกาหลีที่ทำง่ายๆแต่อร่อยมากๆ อีกหนึ่งเมนูชวนทำที่น่ากินไม่แพ้ข้าวผัดกิมจิเลย นอกจากนี้ยังทำง่ายกว่ามากๆ ซึ่งเมนูที่ว่าก็คือ “ข้าวผัดโคชูจัง” นั่นเองค่ะ เป็นการผัดข้าวผสมกับโคชูจัง จะได้รสชาติแบบเกาหลีๆ กลมกล่อมอร่อยมากๆ ซึ่งเมนูนี้จะพิเศษตรงที่เราสามารถใส่เนื้อสัตว์อะไรตามใจได้เลย ฉะนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าข้าวผัดโคชูจังจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันโลยยยย วิธีทำ ข้าวผัดโคชูจัง เมนูออริจินัลจากเกาหลีแสนอร่อย ทำง่ายใครๆก็ทำได้ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดโคชูจังนั้นก็จะมีด้วยกันไม่กี่อย่างนะคะ คือ โคชูจัง ข้าวสวย เนื้อสัตว์ตามต้องการ กระเทียมสับ น้ำมันงา เนย ต้นหอมซอยและงาสำหรับโรย และเครื่องปรุง ซอสหอย น้ำตาลและซีอิ๊วขาว ในส่วนของเครื่องปรุงและส่วนผสมก็มีเพียงเท่านี้เลยนะคะ ทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ง่ายๆมากตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปกันเลย ซึ่งเมื่อเราเตรียมพวกวัตถุดิบต่างๆพร้อมแล้วเราก็ไปกันต่อในส่วนของขั้นตอนการทำข้าวผัดโคชูจังกันได้เลยค่ะ วิธีการทำข้าวผัดโคชูจัง เริ่มแรกให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมตักเนยลงไปละลาย เมื่อเนยละลายดีก็ใส่กระเทียมลงไผลปผัด จากนั้นตามด้วยเนื้อสัตว์ใส่ลงไป ผัดให้เนื้อสัตว์พอสุกก็ใส่โคชูจังลงไปประมาณ 1-2ช้อนโต๊ะ จากนั้นผัดให้เข้า เมื่อหมูสุกดีก็ใส่ขาวสวยตามลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันก็ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ซอสหอยและเทน้ำมันงาลงไปนิดหน่อยเพิ่มความหอมสไตล์เกาหลี ผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน จากนั้นปิดแก๊สและตักใส่จาน โรยงานและต้นหอมซอยพร้อมโปะไข่ดาวแบบเยิ้มๆลงไปปิดท้าย เพียงเท่านี้ข้าวผัดโคชูจังของเราก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ เป็นทำง่ายมากๆ ใครเป็นสาวกอาหารเกาหลีก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารพร้อมกับเคล็ดลับในการทำอาหารในของแต่ละเมนู ที่นี้เราได้คัดสรรหาเอาเมนูอาหารกับวิธีทำอาหารมาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์

ฉู่ฉี่ปลาทู อาหารจานเด็ดรสเผ็ดถึงเครื่องฉู่ฉี่ปลาทู อาหารจานเด็ดรสเผ็ดถึงเครื่อง

เมนูฉู่ฉี่ปลาทู

            หากใครกำลังมาหาอาหารจานเด็ดที่มีรสเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่อง วันนี้เราขอเสนอเมนู ฉู่ฉี่ปลาทู เมนูยอดฮิตของใครหลาย ๆ คน ด้วยรสชาติสุดหอมละมุนของกะทิ เมื่อผสมเข้ากับเครื่องแกงสุดเผ็ดร้อน ขอบอกเลยว่าเข้าได้ดีสุดๆ ยิ่งได้ทานฉู่ฉี่ปลาทูคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน คงเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ เชื่อว่าหลายๆ คนคงหิวกันแล้วใช่ไหม? งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ เข้าครัวไปทำฉู่ฉี่ปลาทูรสเด็ดกันเลย วิธีทำ ฉู่ฉี่ปลาทู ให้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง วัตถุดิบสำหรับทำฉู่ฉี่ปลาทู ปลาทูสด  3 ตัว พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ พริกแดงสด ½ ถ้วยตวง ใบมะกรูด ½ ถ้วยตวง กะทิ 250 มิลลิลิตร น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ วิธีการทำฉู่ฉี่ปลาทู 1.ในขั้นตอนแรกให้นำปลาทูมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยขว้านไส้และเหงือกของปลาทูออกจากตัวปลา จากนั้นนำปลาทูมาบั้งเป็นเส้น 2.ตั้งกระทะแล้วเปิดเตาแก๊สด้วยไฟกลาง เมื่อไฟร้อนได้ที่แล้วให้เทกะทิลงไปบางส่วน 3.เมื่อกะทิเดือดได้ที่แล้ว ให้เคี่ยวกะทิจนแตกมัน จากนั้นใส่พริกแกงลงไปในกระทะ แล้วคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 4.จากนั้นรอพริกแกงเดือดได้ที่ แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาลปี๊บลงไป […]

สอนทำ ลาบมาม่า ฉบับง่ายๆด้วยผงลาบสำเร็จรูปสอนทำ ลาบมาม่า ฉบับง่ายๆด้วยผงลาบสำเร็จรูป

เมนูลาบมาม่า

ใครชอบทานอาหารอีสานต้องห้ามพลาดเพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำเมนูลาบง่ายๆกินกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “ลาบมาม่า” เมนูสุดแซ่บแสนทำง่ายที่อร่อยเด็ดไม่แพ้ลาบเมนูอื่นๆ เป็นเมนูที่นำเส้นมาม่ามาทำลาบและใส่วัตถุดิบต่างๆตามชอบเป็นเครื่องเคียง แต่ความพิเศษของลาบมาม่าสูตรของเรานี้คือเราจะสอนทุกคนทำลาบมาม่า ฉบับอย่างง่ายด้วยผงลาบสำเร็จรูปนั่นเอง เป็นสูตรที่ทำง่ายสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่ทำอาหารไม่เก่งหรือใครที่กลัวปรุงแล้วรสชาติไม่อร่อย ฉะนั้นถ้าพร้อมกันแล้วเราไปลงมือทำลาบมาม่ากันได้เลยค่ะ สูตรทำ ลาบมาม่า แบบง่ายๆ เมนูเผ็ดแสนแซ่บนัว อร่อยซี้ดไม่แพ้ร้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำลาบมาม่า มาม่า 2 ห่อ นำไปต้ม 5 นาทีแล้วสะเด็กน้ำพักไว้ ผงลาบสำเร็จรูป 1 ซอง หมูยอ หรือวัตถุดิบอื่นๆตามชอบ นำไปลวก 2-3 นาที หมูสับ/ไก่สับ นำไปต้มจนสุกและตักขึ้นมาพักไว้ ผักชีฝรั่ง 1 ต้น ล้างและซอย พริกสด ตามชอบ ซอย หอมแดง 3 ลูก ซอย ต้นหอม 2 ต้น ล้างสะอาดและซอย วิธีทำลาบมาม่า เมื่อเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้วเราก็มาเริ่มทำลาบมาม่ากันเลยค่ะ โดยขั้นตอนแรกก็ให้เรานำวัตถุดิบต่างๆใส่ภาชนะขนาดใหญ่สำหรับที่จะทำการยำทุกอย่างรวมกัน โดยนำมาม่า หมูสับหรือไก่สับและหมูยอลงไปก่อน จากนั้นก็ตามกันไปด้วยในส่วนของผักชีฝรั่งซอย ต้มหอมซอย หอมแดงซอยและพริกซอยใส่ลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยผงลาบสำเร็จรูปประมาณ […]

ทำ ยำผลไม้ กินกัน อร่อยแซ่บ หวานๆเปรี๊ยวๆเผ็ดๆถูกใจ สายยำต้องลองทำ ยำผลไม้ กินกัน อร่อยแซ่บ หวานๆเปรี๊ยวๆเผ็ดๆถูกใจ สายยำต้องลอง

เมนูยำผลไม้

ด้วยกระแสยำที่มาแรงอย่างมากในทุกวันนี้ทำให้ใครต่อใครก็หันมาให้ความสนใจเมนูยำกัน วันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำเมนูยำอร่อยๆที่ทำจากผลไม้ให้กับทุกคนกับ ยำผลไม้ สุดแซ่บ อร่อยเด็ดให้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆบวกกับเผ็ดหน่อยๆทานเพลินมากๆ เป็นเมนูที่นำผลไม่ล้ชนิดต่างๆมายำรวมกันแล้วปรุงรสชาติเหมือนยำทั่วๆไป เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบทานเนื้อสัตว์หรือพวกอาหารสำเร็จรูป เช่น พวกหมูยอหรือไส้กรอกต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่าเมนูนี้แคลอรี่น้อยมากๆ ไม่หนักท้องเกินไปด้วย ทำให้ทานแล้วไม่ต้องกลัวรู้สึกผิดกันเลย ดังนั้นใครถ้าอยากรู้กันแล้วว่ายำผลไม้เมนูนี้จะเด็ดแค่ไหนก็ไปตามไปดูขั้นตอนการทำกันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ ยำผลไม้ เมนูยำจากผลไม้นานาชนิด อร่อยซี้ด ครบรสแซ่บ ถูกใจสุดๆ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำยำผลไม้ ผลไม้ตามชอบ เช่น แอปเปิ้ล กีวี่ สับปะรด สาลี่ ข้าวโพด มะม่วง หรืออาจแจมผักด้วยเล็กน้อย เช่น มะเขือเทศลูกเล็ก  พริกสด ตามชอบ โขลกพอละเอียด ถั่วลิสง ไม่ใส่ก็ได้ เครื่องปรุง มะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา ผงนัว ใครชอบปลาร้าจะใส่น้ำปลาร้าก็ได้ วิธีทำยำผลไม้ ขั้นตอนแรกของการทำยำผลไม้นั้นก็ให้เราทำการนำผลไม้ต่างๆไปล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ จากนั้นเมื่อเตรียมเสร็จก็เริ่มทำการยำกัน โดยนำเครื่องต่างๆลงไปยำรวมกันในภาชนะ ตั้งแต่พริกที่โขลกไว้ใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวลงไป 2-3 ลูกตามความเปรี้ยวที่ชอบ จากนั้นใส่น้ำเชื่อมลงไปหรือใครจะใช้เป็นน้ำตาลปิ๊บก็ได้ พร้อมด้วยน้ำปลาและผงอร่อย สำหรับใครที่ทานปลาร้าก็ใส่น้ำปลาร้าลงไปด้วยก็ได้ จากนั้นยำให้เครื่องเข้ากันและชิมรสชาติ ถ้าได้ตามชอบก็ใส่ผลไม้นานาชนิดที่เราตรียมไว้ลงไป […]

แจกสูตรเมนู ซุปกิมจิ เมนูยอดนิยม ทำเองได้เหมือนต้นตำรับเกาหลีแจกสูตรเมนู ซุปกิมจิ เมนูยอดนิยม ทำเองได้เหมือนต้นตำรับเกาหลี

เมนูซุปกิมจิ

          ซุปกิมจิ หรือกิมจิชิแก เมนูที่เป็นซุปแบบร้อนๆที่ชาวเกาหลีนิยมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ซึ่งถ้าใครเป็นสาวกซีรี่เกาหลีก็จะต้องเคยเห็นนางเอกพระเอกซดน้ำซุปกิมจิร้อนๆกันแน่นอน ซุปกิมจินอกจากจะอร่อยแล้วยังได้ประโยชน์เยอะแยะมากมายด้วยล่ะค่ะ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยทำไมคนเกาหลีถึงมีผิวที่ดีขนาดนี้ วันนี้ทางเราจึงอยากมาแชร์เมนูร้อนๆสบายคอกับเมนูซุปกิมจิกันค่ะ ไปดูวิธีการทำและขั้นตอนการจัดเตรียมเลยดีกว่าว่าจริงๆแล้วการทำซุปกิมจินั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ วิธีทำและขั้นตอนต่างๆกับเมนูซุปแสนอร่อยต้นตำรับเกาหลี ซุปกิมจิ          ซุปกิมจิเป็นซุปที่ใช้กิมจิเป็นหลักในการทำ ซึ่งส่วนผสมต่างๆเราสามารถใส่ลงไปเพิ่มเติมตามแบบที่เราชอบได้เลยค่ะ ซึ่งวันนี้วัตถุดิบที่ทางเราจัดเตรียมมานั้นมี กิมจิ หัวหอมใหญ่ เต้าหู้ขาว ซอสโคชูจัง กระเทียม เนื้อหมู ต้นหอม เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊ว และน้ำมันค่ะ           วิธีทำและขั้นตอนการทำซุปกิมจิให้เหมือนต้นตำรับชาวเกาหลีก็คือเริ่มจากการตั้งหม้อในไฟกลาง ใส่น้ำมันลงในหม้อ จากนั้นนำเนื้อหมู หัวหอมใหญ่ ลงไปผัดในหม้อให้เข้ากันจนสุกและมีกลิ่นหอม จากนั้นทำการใส่น้ำเปล่าลงไปจนเดือด และใส่กิมจิ ตามด้วยปรุงด้วยซอสโคชูจัง น้ำตาล เกลือ และซีอิ๊ว ลงไปในหม้อและคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้ใส่กระเทียมและต้นหอมตามลงไป คนให้เข้ากันและลองชิมว่ารสชาติถูกปากเราหรือยังและปรุงเพิ่มตามความเหมาะสม จากนั้นปิดฝาหม้อและต้มด้วยไฟแรงทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีหรือต้มจนกว่ากิมจิจะเปื่อยและนิ่ม ซึ่งทำให้ทานง่ายและอร่อยมากขึ้น เมื่อทุกอย่างเสร็จพร้อมเสิร์ฟได้แล้วให้โรยต้นหอมตามลงไปเพื่อเพิ่มความหอมน่าทานมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูซุปกิมจิตามแบบฉบับชาวเกาหลีแบบง่ายๆแล้วล่ะค่ะ อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารจานเด็ดกับเคล็ดลับในการทำอาหารที่เราคัดสรรหามาแนะนำให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์