Month: April 2022

มินิเบอร์เกอร์อาหารสไตล์อเมริกันที่ควรลิ้มลองมินิเบอร์เกอร์อาหารสไตล์อเมริกันที่ควรลิ้มลอง

มินิเบอเกอร์ อาหารสไตล์อเมริกัน

            อีกหนึ่งอาหารฟาสต์ฟู๊ดยอดฮิตที่ใครกินแล้วต้องติดใจอย่าง มินิเบอร์เกอร์ ที่มีเนื้อสัมผัสของแผ่นขนมปังหนานุ่ม ผสมเข้ากับเนื้อสัตว์อย่าง กุ้ง หมูสับ และหน่อไม้ฝรั่งสับ เสริมด้วยชีสเยิ้มๆ ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว หากใครทานรับรองว่าติดใจแน่นอน ส่วนวิธีการทำและวัตถุดิบที่ต้องเตรียมนั้นก็ไม่ยุ่งยากเลย หากใครอยากมินิเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันต้องห้ามพลาด งั้นอย่ารอช้า ไปดูวิธีการทำ มินิเบอร์เกอร์กันเลย วิธีทำ มินิเบอร์เกอร์ ให้อร่อยจนพุงปลิ้น วัตถุดิบสำหรับการทำมินิเบอร์เกอร์ ขนมปังมินิเบอร์เกอร์ 10 ชิ้น มะเขือเทศหั่นเป็นแผ่นบาง 5 ผล ชีสแผ่นตัด 2 แผ่น เนยสดรสจืด 1 ก้อน สลัดผัก นมสด ½ ถ้วย แครอทสับ ½ ถ้วย ไข่ไก่ 2 ฟอง หน่อไม้ฝรั่งลวก  ½ ถ้วย เนื้อกุ้งบด ½  ถ้วย เนื้อหมูบด ½ ถ้วย เกลือ 1 ช้อนชา วิธีการทำมินิเบอร์เกอร์ […]

มาม่าผัดพริกแห้งเบคอน เมนูสุดแซ่บแสนทำว่าย คนรักมาม่าต้องลองมาม่าผัดพริกแห้งเบคอน เมนูสุดแซ่บแสนทำว่าย คนรักมาม่าต้องลอง

เมนูมาม่าผัดพริกแห้งเบคอน

ใครเป็นสาวกทาสรักมาม่าเชิญทางนี้ เพราะวันนี้ก็มีเมนูมาม่าเด็ดๆที่อยากจะมาบอกต่อและนำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกับเมนูที่มีชื่อว่า “มาม่าผัดพริกแห้งเบคอน” เป็นเมนูมาม่าผัดที่นำเบคอนและพริกแห้งมาเป็นวัตถุดิบหลัก จะคล้ายๆกับการผัดพริกแห้งทั่วๆไปเลย แต่เมนูนี้จะพิเศษตรงที่เราจะใช้เส้นมาม่าทำ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและทำง่ายกว่าการผัดแบบอื่นๆ เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับใครที่เบื่อมาม่าต้มแบบเดิมๆ แต่ก็ชอบทานมาม่าอยู่ดี ซึ่งบอกได้คำเดียวเลยว่าคนรักมาม่าต้องลอง ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำมาม่าผัดพริกแห้งเบคอนกันได้เลย ขั้นตอนการทำ มาม่าผัดพริกแห้งเบคอน เมนูทำง่าย อร่อยแซ่บได้ทุกวัน วัตถุและส่วนผสมที่ใช้ทำมาม่าผัดพริกแห้งเบคอน สำหรับการทำเมนูมาม่าผัดพริกแห้งเบคอนนั้นก็จะใช้วัตถุดิบและส่วนผสมอยู่เพียงไม่กี่อย่างนะคะ รับรองว่าหาซื้อได้ง่ายและเตรียมไม่ยากแน่นอน โดยจะมีดังนี้ คือ มาม่า(รสชาติใดก็ได้) 2 ซองเล็ก เบคอนตามชอบ พริกแห้งตามชอบ หอมใหญ่ ใบโหระพา กระเทียม สำหรับเครื่องปรุงก็มีซอสหอย เกลือและน้ำตาล ขั้นตอนการเตรียม นำเบค่อนไปหั่นให้ได้ชิ้นพอดี สำหรับมาม่าให้นำไปต้มประมาณต้มประมาณ 3 นาทีให้พอเส้นสุกแล้วพักสะเด็ดน้ำไว้ ใบโหระพาล้างสะอาด หอมใหญ่นำไปสับเป็นชิ้นเล็กๆ กระเทียมให้หั่นครึ่งตามด้านยาวและพริกแห้งใครจะใส่ทั้งเม็ดเลยก็ได้ หรือใครจะหั่นก็ได้ วิธีการทำมาม่าผัดพริกแห้งเบคอน เริ่มแรกหลังจากที่เราเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้วก็ให้ตั้งกระทะใบ้ไฟกลางๆ จากนั้นใส่เบคอนลงไป ผัดให้เบคอนปล่อยน้ำมันออกมาจนสุกพอประมาณก็นำกระเทียมและหอมใหญ่ที่เตรียมไว้ลงมาผัด ให้ผัดจนทุกอย่างเข้ากันและส่งกลิ่นหอมก็ใส่เส้นมาม่าตามลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอย เกลือและน้ำตาลเล็กน้อย ผัดทุกอย่างให้เข้ากันจากนั้นใส่พริกแห้งและโหระพาที่เตรียมไว้ตามลงไป ผัดคลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดีก็ปิดแก๊สและจัดใส่จาน เพียงแค่มาม่าผัดพริกแห้งเบคอนก็พร้อมทานแล้วค่ะ สำรับกับข่าว เว็บไซต์อาหารที่รวบรวมเอาเมนูอาหารที่หลาดหลายเมนูมาแนะนำวิธีทำอาหารแต่ละเมนูพร้อมเคล็ดลับสูตรอาหารมาให้ได้ติดตามวิธีทำทางออนไลน์

แจกสูตร ข้าวผัดกิมจิ ข้าวผัดสไตล์เกาหลีเมนูอร่อยแจกสูตร ข้าวผัดกิมจิ ข้าวผัดสไตล์เกาหลีเมนูอร่อย

เมนูข้าวผัดกิมจิ

          ข้าวผัดกิมจิ ถือเป็นเมนูอันดับต้นๆของชาวเกาหลีที่คิดอะไรไม่ออกก็ต้องทำข้าวผัดกิมจิ เพราะวิธีการทำนั้นง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญอร่อยอีกด้วยค่ะ มือใหม่ในด้านการทำอาหารก็สามารถทำได้อร่อยง่ายๆด้วยตัวเองแน่นอน ซึ่งข้าวผัดกิมจิก็ถือเป็นเมนูที่ยอดนิยมในประเทศไทยพอสมควรเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่เบื่ออาหารไทยแล้วอยากเปลี่ยนสไตล์มาลองสูตรเกาหลีบ้าง เราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดกิมจิกันเลยดีกว่าค่ะ สูตรวิธีทำ ข้าวผัดกิมจิ เมนูเกาหลีแสนทำง่ายที่อร่อยได้ทุกวัน วัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี            วัตถุดิบในการเตรียมเมนูข้าวผัดกิมจินั้นง่ายมากเลยค่ะ อย่างแรก ข้าว สำหรับใครที่ชอบความเหนียวนุ่มแนะนำเป็นข้าวเกาหลีหรือญี่ปุ่นนะคะ ต่อมากิมจิ ซอสโคชูจัง กระเทียมสับ หมู เกลือ น้ำตาล น้ำมัน และต้นหอม           วิธีทำการทำข้าวผัดกิมจิ เริ่มจากการหุงข้าวให้สุกก่อนนะคะ จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน แล้วนำหมูกับกระเทียมสับลงไปรวนในกระทะให้สุกพอดี ปรุงด้วยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย สำหรับใครที่อยากเพิ่มผักที่ตัวเองชอบก็สามารถใส่ลงไปในขั้นตอนนี้ได้เลยนะคะไม่ว่าจะเป็นหอมใหญ่หรือกระเทียมสับ จากนั้นใส่กิมจิลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสเกาหลีโคชูจังตามลงไปคั่วให้เข้ากันและเติมด้วยน้ำเปล่านั้นเพียงนิดหน่อยเพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป จากนั้นใส่ข้าวที่หุงไว้ตามลงไปแล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสด้วยเหลือและน้ำตาล จากนั้นปิดท้ายด้วยโรยต้นหอมเพื่อเพิ่มความหอมปิดท้ายจาน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลีแล้วล่ะค่ะ  สำหรับใครที่อยู่บ้านเบื่อๆอยากลองเมนูอาหารใหม่ๆก็สามารถนำสูตรข้าวผัดกิมจิไปลองทำกันดูนะคะ จะเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นเบค่อนหรือแฮมก็อร่อยเช่นกันค่ะ […]

บัวลอยน้ำขิง ขนมที่มากไปด้วยคุณประโยชน์บัวลอยน้ำขิง ขนมที่มากไปด้วยคุณประโยชน์

เมนูบัวลอยน้ำขิง

บัวลอยน้ำขิง นั้นสามารถจัดได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพก็ได้เพราะว่ามีส่วนที่ทำมาจากขิง ซึ่งขิงนั้นทำให้มีการขับลมออกจากร่างกายได้และยังมีส่วนช่วยในเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารในร่างกายได้ด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเมนูของหวานที่ทานไปแล้วไม่หวานอย่างที่คิด แต่ก็มีรสชาติที่ทำให้เรานั้นติดใจและต้องการที่จะกินต่อได้อย่างไม่หยุดปากแน่นอน เชื่อได้เลยว่าหากวันได้ที่หนาวๆเมนูนี้ก็สามารถช่วยเพิ่มอุณหภูมิทำให้ร่างกายเราอบอุ่นได้ อย่างแน่นอน ขั้นตอนการรังสรรค์เมนู บัวลอยน้ำขิง ก่อนอื่นควรที่จะมารู้จักกับวัตถุดิบ โดยวัตถุดิบมีดังนี้ แป้งข้าวเหนียวและแป้งข้าวจ้าว ถั่วเขียว งาดำ น้ำตาลทรายแดง เกลือ ขิง น้ำสะอาด ซึ่งขั้นตอนแรกที่เราจะเริ่มทำคือ เตรียมขิงลงไปต้มในหม้อที่ใส่น้ำไว้ เมื่อมีกลิ่มเริ่มหอมก็ทำการปรุงโดยที่จะใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป เกลือเล็กน้อย เคี้ยวไปเรื่อยด้วยๆไฟอ่อน จากนั้นนำงาดำไปคั่วให้หอม และทำการบดให้ละเอียด แล้วจึงต้มถั่วเขียวเมื่อสุกแล้วก็นำมาบดให้ละเอียดเช่นกัน แล้วเราก็นำงาและถั่วเขียวไปผัดใส่กระทะโดยจะเน้นการใส่น้ำตาลปี๊บเพื่อเพิ่มความหอมหวานของไส้ จากนั้นนำมาพักให้เย็น ตอนมาเป็นขั้นตอนการทำแป้ง เราจะนำแป้งทั้งสองที่เตรียมไปผสมกันและนวดให้เนื้อเนียน จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนใส่ไส้ที่ทำไว้ลงไป ขั้นตอนต่อไปคือการต้มให้สุก จากนั้นก็นำน้ำขิงมาเทใส่เป็นอันเสร็จแล้วนั่นเอง เคล็ดลับความอร่อยของบัวลอยน้ำขิง ความอร่อยนั้นอยู่ที่ไส้ซึ่งต้องมีรสชาติที่หวานหอมแต่จะไม่หวานจนเกินไป ทั้งนี้ยังแนะนำให้ใช้ขิงแก่เพราะจะมีความหอมที่มาก อีกทั้งยังมีรสชาติที่เผ็ดร้อน แต่แนะนำว่าอย่าแก่จนเกินไปเพราะมีความแข็งสูง การทำบัวลอยน้ำขิงไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนคิดเพียงแต่ว่าจะต้องใช้ความละเอียดอ่อนมาก ทั้งนี้หากทำเป็นแล้วก็สามารถทำให้ครอบครัวทานได้เลย สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารของทั้ง 4 ภาคของบ้านเราไม่ว่าจะเป็นอาหารของภาคไหนๆล้วนแล้วแต่มีความอร่อยที่แตกต่างกันไป เคล็ดลับของความอร่อยของอาหารก็แตกต่างกัน ที่นี้เราจึงได้คัดสรรเอาวิธีการทำอาหารมาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์

ข้าวต้มกุ้งเมนูเด็ดที่ทุกคนต่างหลงรักข้าวต้มกุ้งเมนูเด็ดที่ทุกคนต่างหลงรัก

วิธีทำข้าวต้มกุ้ง

ข้าวต้มกุ้ง เมนูเบาๆที่สามารถทานได้ทุกเวลา แน่นอนว่าทุกท่านนั้นต่างรู้จักอาหารชนิดนี้กันอยู่แล้วไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ต้องเคยได้ทานกันมาบ้าง ซึ่งส่วนมากจะนิยมทานกันในตอนเช้าเพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความเร่งรีบ อีกทั้งท้องที่ว่างๆก็ไม่ควรจะกินอะไรหนักๆหรือว่ารสชาติที่เผ็ดมากจนเกินไป ขั้นตอนการรังสรรค์ ข้าวต้มกุ้ง ก่อนอื่นควรจะรู้ว่าส่วนผสมนั้นมีอะไรบ้าง ซึ่งวัตถุดิบก็มีดังนี้ กุ้งขาว ข้าวสวย น้ำเปล่า เห็ดหอม เกลือและพริกไทย รากผักชี กระเทียมเจียว มาในส่วนขั้นตอนแรกคือทำน้ำซุป โดยจะใช้น้ำเปล่าต้มและใส่รากผักชี พริกไทยลงไป จากนั้นใส่เกลือเพื่อปรุงรส เมื่อเสร็จก็นำข้าวสวยที่เตรียมไว้เทลงไปในหม้อที่ต้มน้ำได้เลย เคี้ยวไปเรื่อยๆด้วยไฟอ่อน จากนั้นก็ใส่กุ้งลงไปตามที่ต้องการ และก็ปรุงรสชาติด้วยเครื่องปรุงที่มี เมื่อกุ้งเริ่มเปลี่ยนสีและมีกลิ่มหอมมากขึ้นๆก็ถือว่าเป็นอันเสร็จแล้วนั่นเอง พร้อมที่จะรับประทานได้เลยแต่อย่าลืมใส่กระทียมเจียวเพื่อความหอมและอร่อยมากขึ้นด้วยนะ ข้าวต้มกุ้งกับเทคนิคพิเศษที่อร่อยมากขึ้น แน่นอนว่าทุกคนต้องมีขั้นตอนการทำที่พิเศษจนไม่อยากบอกใคร และในวันนี้เราจะนำมาบอกเพื่อให้ทุกคนกระจายความรู้และต่อยอดในอนาคต โดยในขั้นตอนการต้มน้ำควรที่จะใส่กระดูหรือซี่โครงหมูลงไปด้วยเพื่อความหอมหวานของน้ำซุปที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้การเลือกวัตถุดิบที่ใช้ก็มีส่วนสำคัญมากเพราะว่าเป็นตัวบ่งบอกถึงคุณภาพในอาหารนั่นเอง และแนะนำให้จำไว้ว่าหากต้องการรับประทานอาหารที่อร่อยถูกปากก็ควรเลือกสรรค์วัตถุดิบที่ดีไว้ก่อน บอกได้เลยว่าข้าวต้มกุ้งนั้นเป็นอีกหนึ่งอาหารที่คุณแม่หรือผู้ปกครองก็สามารถทำให้ลูกหลานของท่านทานก่อนไปโรงเรียน เชื่อว่าเด็กๆจะต้องมีความสุขที่ได้ทานข้าวเช้าเมนูโปรดกับครอบครัวอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังเป็นสิ่งที่ดีหากท่านที่ต้องการสร้างอาชีพให้ตัวเองก็สามารถนำสูตรไปพัฒนาต่อให้มีความอร่อยยิ่งขึ้นไปและก็จะได้นำไปขายเพื่อสร้างรายได้ในอนาคตนั่นเอง สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆที่หลากหลายเมนูมาพร้อมวิธีทำอาหาร ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาสูตรเมนูอาหารมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์

ยำผักกูด อาหารไทยรสเด็ด เมนูพื้นบ้านยอดอร่อยยำผักกูด อาหารไทยรสเด็ด เมนูพื้นบ้านยอดอร่อย

เมนูยำผักกูด

ยำผักกูด เป็นเมนูอาหารที่ยอดฮิต หาซื้อวัตถุดิบได้ตามตลาดสดทั่วไป รสชาติจะมีความเปรี้ยวนำ ได้เคี้ยวผักที่กรอบ มีความอ่อน มีความหอมของหอมเจียวซอย พร้อมได้รับประทานเนื้อสัตว์ในเมนูจานนี้ เรียกได้ว่าโภชนาการครบครัน จนต้องลองเข้าครัวมาทำเมนูนี้กันให้ได้ วิธีการทำเมนู ยำผักกูด ส่วนผสมที่ต้องเตรียม จะมียอดผักกูดอ่อน กุ้งสด เนื้อหมูสับ น้ำพริกเผา เครื่องปรุงรสชาติจะมี น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดงซอย พริกขี้หนู ถั่วลิสงคั่ว น้ำมัน ขั้นตอนการทำ เรื่อมจากการที่ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อน เมื่อร้อนได้ที่แล้วทำการเบาไฟ นำหอมแดงที่ซอยไว้ลงไปเจียวพอเหลืองอ่อน แล้วนำตักออกมาซับน้ำมัน แล้วพักใส่จานไว้ ต่อมีการลวกเนื้อสัตว์ จะมีหมูสับสด กุ้งที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว นำมาลวกแล้วพักใส่จานไว้ มาทำในส่วนลวกผักกูดให้สุก แล้วมีการนำมาแช่ไว้ในน้ำเย็นจัด เพื่อให้มีความกรอบมากขึ้น แล้วมีการทำน้ำยำ ใส่เครื่องปรุงลงไป ตามด้วยน้ำพริกเผา ใส่พริกขี้หนูซอยลงไป พร้อมด้วยถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน ชอบรสชาติแบบไหนปรุงได้เลย แล้วนำผัก หมูสับ กุ้ง มาใส่ลงในน้ำยำ คนให้เข้ากันได้เลย สุดท้ายตักใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมเจียว พร้อมเสิร์ฟได้ทันที เคล็ดลับความอร่อยในเมนูยำผักกูด […]

ทอดมันกุ้ง เมนูอาหารไทย ขั้นตอนการทำง่าย รสชาติถูกปากทอดมันกุ้ง เมนูอาหารไทย ขั้นตอนการทำง่าย รสชาติถูกปาก

เมนูทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง อาหารยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ล้วนแล้วต่างที่จะชอบเมนูนี้ มีรสชาติที่ถูกปาก ยิ่งใครที่ไม่รับประทานรสชาติเผ็ด มีความจัดจ้าน จะต้องลองเมนูนี้กัน สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านของคุณ ยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ไม่ยาก เช่น ตลาดสดใกล้บ้านคุณ ห้างสรรพสินค้าในโซนขายอาหารสด แล้วที่สำคัญรสชาติจะมีความหอมของกุ้ง ที่ผสมมากับแป้ง เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะกรอบนอก นุ่มใน แล้วชุ่มไปด้วยเนื้อกุ้งที่แน่น ถ้าหากว่าใครอยากเข้าครัวทำเมนูนี้ มาเริ่มไปพร้อมกันได้เลย วิธีการทำเมนู ทอดมันกุ้ง รสเด็ด ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนจะเริ่มลงมือทำ กุ้งขาว มันหมูที่บดมาเละแล้ว แป้งมัน แป้งอเนกประสงค์ ไข่ไก่ เกร็ดขนมปัง เครื่องปรุงรสชาติจะมีเกลือ น้ำมันงา ซอส น้ำมันหอย น้ำมันพืช ขั้นตอนการเริ่มลงมือทำ จะมีการเตรียมแกะกุ้ง เอาแต่เนื้อ ต้องเอาเส้นที่หลังออกเป็นสิ่งสำคัญ ล้างให้สะอาดก่อนที่จะนำมาสับ เมื่อสับแล้วให้นำกุ้งมาตำพร้อมกับมันหมูบด แล้วมานวดให้เข้ากัน ใส่จานไว้ในตู้เย็นครึ่งชั่วโมง ในระหว่างนั้นจะมีการนำแป้งมันมาผสมให้เข้ากับเครื่องปรุงรสชาติ ต่อจากนั้นให้นำเนื้อกุ้งที่แช่ไว้ออกมา มาปั้นให้เป็นทรงแบน หรือจะเว้าแบบโดนัท แล้วมาคลุกเคล้ากับแป้งอเนกประสงค์ต่อ เมื่อเสร็จแล้ว ให้ทำการชุบไข่ได้ แล้วมาคลุกเกร็ดขนมปัง จากนั้นพักใส่จานไว้ แล้วไปตั้งกระทะใส่น้ำมันให้รอด แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบจนสุก เมื่อสุกได้ที่แล้วมารับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วยได้ […]

สูตรเด็ดเมนู ต้มเล้งแซ่บ อร่อยจัดจ้านจนต้องยกนิ้วให้สูตรเด็ดเมนู ต้มเล้งแซ่บ อร่อยจัดจ้านจนต้องยกนิ้วให้

เมนูต้มเล้งแซ่บ

            เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้ชอบกินเมนูแซ่บๆ อย่าง ต้มเล้งแซ่บ ที่มีรสชาติเด็ดเผ็ดจี๊ดซี๊ดถึงทรวงใน ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับในการทำต้มเล้งแซ่บให้อร่อยกัน โดยวัตถุดิบหลักๆ ที่ใช้ในการทำต้มเล้งนั่นก็คือกระดูกหมูเล้ง เสริมด้วยเครื่องปรุงสุดแซ่บอย่าง มะนาว น้ำปลา และพริกขี้หนู  ซึ่งหากเพื่อนๆ ได้ลองนำสูตรต้มเล้งแซ่บนี้ไปทำตามกัน รับรองเลยว่าติดใจแน่นอน งั้นอย่ารอช้าไปดูขั้นตอนการทำกันได้เลย วิธีทำ ต้มเล้งแซ่บ ให้เผ็ดจี๊ดซี๊ดถึงทรวงใน วัตถุดิบหลักในการทำต้มเล้งแซ่บ – กระดูกหมูเล้ง 10 ชิ้น     – น้ำเปล่า 3 ลิตร     – เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ      – กระเทียม ½ ลูก            – รากผักชี 3 ราก – พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ            – มะนาว 5 ลูก        – พริกขี้หนู […]

สอนทำ บูเดชิเก หม้อไฟเกาหลี ทำง่าย อร่อยง่าย แดจังกึงยังต้องยอมสอนทำ บูเดชิเก หม้อไฟเกาหลี ทำง่าย อร่อยง่าย แดจังกึงยังต้องยอม

บูเดชิเก หม้อไฟเกาหลี

ในปัจจุบันอาหารเกาหลีนั้นมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะด้วยอิทธิพลจากภาพยนตร์ ซีรี่ย์หรือตลอดจนโฆษณาการท่องเที่ยวต่างๆของประเทศเกาหลีก็ยิ่งทำให้อาหารเกาหลีนั้นมีชื่อเสียงโดงดั่งไปทั่วทั้งโลก ซึ่งนอกจากหน้าตาอาหารที่แสนจะน่าทานแล้วรสชาติของเมนูต่างๆก็อร่อยถูกปากคนส่วนใหญ่ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาหารเกาหลีจึงมีกระแสถึงเพียงนี้ ดังนี้เองในวันนี้เราก็เลยอยากมาสอนทุกคนทำอาหารเกาหลีกัน เพื่อที่เราจะได้ไม่ตกเทรนด์กัน ซึ่งเมนูที่เรายกมาในวันนี้ก็คือ “บูเดชิเก” หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อหม้อไฟเกาหลี เป็นเมนูง่ายๆที่ทำไม่ยากเลย แถมรสชาติถูกจริตคนไทยมากๆ เพราะทั้งเข้มข้นถึงรสชาติแถมยังเผ็ดโดนใจอีกด้วย ดังนั้นน่ากินขนาดนี้เราก็ไปลงมือทำบูเดชิเกกันได้เลยค่ะ บูเดชิเก เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ด เผ็ดโดนใจ คนไทยชอบแน่นอน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำบูเดชิเก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี 1 ซอง ลูกชิ้นไส้กรอกตามชอบ หั่น เนื้อสัตว์ตามชอบ ต้นหอมเกาหลี 2 ต้น หั่น สาหร่าย  ผักอื่นๆตามชอบ เช่น แครอท ผักกาดขาด  ไข่ไก่ 1-2 ฟอง เครื่องปรุง โคชูจัง น้ำมันงา ผงเครื่องปรุงที่กับซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำเปล่าสะอาด ขั้นตอนวิธีทำบูเดชิเก เริ่มแรกของการทำบูเดชิเกหรือหม้อไฟเกาหลีนั้นก็ให้เราทำการตั้งหม้อ ใช้ไฟกลางๆพร้อมเทน้ำเปล่าสะอาดลงไป กะเอาประมาณ 1 ถ้วย จากนั้นใส่โคชูจังและผงเครื่องปรุงลงไป คนให้ส่วนผสมละลาย เมื่อน้ำเริ่มเดือดก็ใส่เนื้อสัตว์พร้อมไส้กรอกหรือลูกชิ้นต่างๆลงไป ต้มต่อจนทุกอย่างเริ่มสุกก็ใส่ผักต่างๆ สาหร่ายและผักอื่นๆตามชอบตามลงไป เมื่อผักเริ่มยวบก็ทำการแหวกตรงกลางหม้อและนำบะหมี่กึ่งใส่ลงไปตรงกลาง ต้มให้บะหมี่กึ่งเริ่มสุกก็ตอกไข่ไก่ใส่ไปตรงกลาง […]

บอกต่อเมนูอร่อย กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ เมนูสุดเด็ดสะดุ้ง กินได้ไม่มีเบื่อบอกต่อเมนูอร่อย กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ เมนูสุดเด็ดสะดุ้ง กินได้ไม่มีเบื่อ

เมนูกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

ใครที่กำลังมองหาเมนูแซ่บๆเด็ดๆทานแต่ก็เขื่อเมนูอาหารแบบเดิมๆวันนี้เราก็มีเมนูสุดพิเศษจากกุ้งฝอยที่อยากจะมาบอกต่อความอร่อยให้กับทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ สุดยอดเมนูกับแกล้มที่กินเปล่าๆก็อร่อย กินคู่กับข้าวสวยก็ปัง ทั้งมันทั้งเซ่งทั้งเผ็ดแบบที่เรียกได้ว่าทานเพียงคำเดียวก็ติดใจจนไม่ ยากจะวางช้อนกันเลย อร่อยเด็ดดวงมากๆ แถมวิธีทำก็ง๊ายง่าย ขั้นตอนไม่เยอะทำแปปเดียวก็ได้กิน ดีเลิศขนาดนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือกันเลยดีกว่าค่ะ  วิธีทำเมนู กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ ทำไม่ยาก กินแกล้มก็อร่อย กินคู่ข้าวสวยก็ปัง วัตถุดิบและส่วนผสมของการทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ กุ้งฝอย 4 ขีด ล้างสะอาด น้ำมันพืช พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ กระเทียม 5-6 กลีบ รากผักชี 2 ราก ล้างสะอาด ต้นหอม 3 ต้น ล้างสะอาดและซอย เครื่องปรุง เกลือ น้ำตาล ผงอร่อย วิธีทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ ขั้นตอนแรกของการทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือนั้นก็ให้เรานำกุ้งฝอยไปทอดก่อน โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ ใส่เกลือลงไปประมาณหยิบมือ เมื่อน้ำมันเริ่มเดือดก็นำกุ้งฝอยลงไปทอด ให้เราทอดไปเรื่อยๆโดยใช้ตะหลิวพลิกกุ้งไปมา เมื่อกุ้งสุกออกสีส้มเหลืองสวยตามต้องการก็ปิดแก็สพร้อมตักกุ้งมาพักสะเด็ดน้ำมันไว้ ต่อมาก็ทำในส่วนของการนำกุ้งฝอยที่ทอดมาคั่วพริกเกลือ โดยให้นำกระเทียม พริกสดและรากผักชีมาทำการโขลกส่วนผสมให้เขากัน โขลกพอละเอียดก็พักไว้ จากนั้นตั้งกระทะเตรียมคั่ว ให้ใช้ไฟกลางเช่นเดิมพร้อมเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่เครื่องที่เโขลกเตรียมไว้ลงไปผัดในน้ำมัน ผัดจนมีกลิ่นหอมก็นำกุ้งฝอยทอดใส่ลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันก็ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลและผงอร่อยเล็กน้อย คั่วให้ทุกอย่างเข้ากันก็ใส่ผักชีซอยปิดท้าย […]