Month: March 2022

ผัดมักกะโรนี อาหารรสเด็ดสไตล์อิตาเลียนผัดมักกะโรนี อาหารรสเด็ดสไตล์อิตาเลียน

เมนูผัดมักกะโรนี

            ผัดมักกะโรนี ถือเป็นอาหารสไตล์อิตาเลียนที่มีรสชาติไม่เผ็ดและยังมีความหวานซ่อนเปรี้ยวอยู่ในตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูที่เด็กๆ หลายคนชอบรับประทาน  อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย เพราะใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างก็สามารถรังสรรค์เมนูผัดมักกะโรนีออกมาได้เหมือนไปทานตามร้านอาหาร นอกจากนี้ผัดมักกะโรนียังเป็นอาหารที่เคี้ยวง่าย เพราะเส้นมีความนุ่มละมุนลิ้นเพียงแค่ได้ทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน ส่วนวิธีการทำผัดมักกะโรนีจะเป็นอย่างไรลองไปติดตามกันได้เลย วิธีทำเมนู ผัดมักกะโรนี อาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน วัตถุดิบ เส้นมักกะโรนี 200 กรัม หัวหอมใหญ่หั่น ½ หัว เนื้อสัตว์ใส่ตามใจชอบ ½ ถ้วย ไข่ไก่ 2 ฟอง เกลือ 2 ช้อนชา ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช ½ ถ้วย ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำเมนูผัดมักกะโรนี 1.ต้มน้ำให้เดือดหลังจากนั้นใส่เกลือ 2 ช้อนชาและในส่วนของน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะลงไปเพื่อไม่ให้เส้นมักกะโรนีติดกัน 2.หลังจากนั้นใส่มักกะโรนีที่เตรียมไว้ตามลงไปในน้ำเดือดแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าเส้นจะสุกหรือนุ่มได้ที่ และเมื่อเส้นสุกแล้วให้นำมาพักทิ้งไว้ 3. ตั้งกระทะเปิดไฟกลางแล้วใส่น้ำมันพืชลงไป […]

ไดฟุกุ ขนมหวานยอดฮิต ทำง่าย อร่อยเหมือนทานที่ญี่ปุ่นไดฟุกุ ขนมหวานยอดฮิต ทำง่าย อร่อยเหมือนทานที่ญี่ปุ่น

ขนมไดฟุกุ

          ไดฟุกุ เป็นขนมหวานจากประเทศญี่ปุ่นที่มีสตอร์เบอร์รี่เป็นซิกเนเจอร์ คำว่าไดนั้นแปลว่า ใหญ่ ส่วนคำว่า ฟุกุ แปลว่าความโชคดี เพราะฉะนั้นคนญี่ปุ่นจึงเชื่อว่าเมื่อทานขนมไดฟุกุแล้วจะมีความโชคดีตามมานั่นเองค่ะ ซึ่งไส้ของขนมไดฟุกุสามารถเปลี่ยนได้หลากหลายแล้วแต่คนชอบเลย ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ชาเขียว ช็อกโกแลต หรือนูเทลล่า อย่ารอช้า เราตามไปดูวิธีทำเมนูขนมไดฟุกุ ขนมแห่งความโชคดีกันเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าทำง่ายและอร่อยเหมือนบินไปทานที่ประเทศญี่ปุ่นเลย วิธีทำขนมแห่งความโชคดีจากประเทศญี่ปุ่น ไดฟุกุ           วันนี้ทางเราจะเลือกทำขนมไดฟุกุสตอร์เบอร์รี่รสถั่วแดงกันนะคะ การเตรียมวัตถุดิบเริ่มจาก ถั่วแดง 300 กรัม แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม แป้งมัน 50 กรัม น้ำตาล น้ำเปล่าสะอาด และสตอร์เบอร์รี่           วิธีการทำขนมไดฟุกุแสนง่ายเริ่มจาก นำถั่วแดงมาต้มในหม้อจนนิ่ม จากนั้นนำไปปั่นในเครื่องปั่นให้ละเอียด ตามด้วยนำมากวนในหม้อไปให้เหนียวจนได้ที่เรื่อยๆ จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปเพื่อเพิ่มความหวานแล้วกวนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปพักเอาไว้ให้ความร้อนคลายลง ต่อมานำแป้งข้าวเหนียวสำหรับกวนแป้งไดฟุกุไปใส่ในหม้อ ตามด้วยน้ำตาล น้ำเปล่า ผสมและกวนให้เข้ากัน กวนให้เกิดความเหนียว จากนั้นเมื่อแป้งเหนียวแล้วให้นำลงไปเทในแป้งมันที่เตรียมไว้อีกหม้อ แล้วนำมาแบ่งให้เป็นก้อนสำหรับห่อสตอร์เบอรี่อีกชั้น จากนั้นนำถั่วแดงที่พักไว้แล้วมาห่อเป็นไส้สตอร์เบอร์รี่ แล้วนำแป้งที่เตรียมไว้มาห่อทับเป็นวงกลม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูไดฟุกุสตอร์เบอร์รี่เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ ทำเองได้ง่ายๆไม่ยากเลยนะคะ รับรองว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็อร่อยได้เหมือนกัน สำหรับใครที่อยากลองทำเองก็อย่าลืมนำสูตรเราไปใช้ทำตามกันนะคะ […]

แจกสูตร ข้าวแกงกะหรี่ หมู ทำเองง่ายอร่อยรสเลิศแจกสูตร ข้าวแกงกะหรี่ หมู ทำเองง่ายอร่อยรสเลิศ

เมนูข้าวแกงกะหรี่

          วันนี้ทางเราขอมาแชร์สูตร ข้าวแกงกะหรี่ หมูสำหรับสาวกสายแกงกะหรี่ ซึ่งวิธีการทำนั้นง่ายแสนง่าย มือใหม่ในวงการอาหารก็ทำเองได้แน่นอนค่ะ ซึ่งเมนูแกงกะหรี่จะทำทานกับ หมู ไก่ เป็ด หรือหมูชาชูก็ได้เลยนะคะ รับรองว่าเข้ากันแน่นอน เพราะฉะนั้นเราไปดูวิธีการทำและวัตถุดิบต่างๆของเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ ข้าวแกงกะหรี่ หมูเมนูเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น           วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูข้าวแกงกะหรี่หมูนั้นไม่ยุ่งยากเลยค่ะ มีทั้งหมดไม่ถึงสิบอย่างเท่านั้น เริ่มจาก 1. แครอท 2. มันฝรั่ง 3. กระเทียมสับ 4. หอมใหญ่ 5. สันคอหมู 6. เครื่องแกงกะหรี่แบบก้อน สามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้ที่แมคโครตามรสชาติที่ชอบเลยนะคะ 7. น้ำเปล่า 8.น้ำมัน 9. ข้าวญี่ปุ่น           ในขั้นตอนสำหรับวิธีการทำข้าวแกงกะหรี่หมูนั้นง่ายมาก เพียงแค่เริ่มจากการทำน้ำแกงกะหรี่ก่อนเลยนะคะลำดับแรก โดยการตั้งหม้อระดับไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยนำกระเทียมสับลงไปผัดให้เกิดกลิ่นหอม […]

นำเสนอเมนูเด็ด ยำหมูยอ เผ็ดจี้ดจ้าดแซ่บถึงใจนำเสนอเมนูเด็ด ยำหมูยอ เผ็ดจี้ดจ้าดแซ่บถึงใจ

เมนูยำหมูยอ

          เมนูยำเป็นเมนูที่นิยมในหมู่คนไทยมากในหลายปีมานี้ ยำมีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจำเป็น ยำกุ้งสด ยำแซลมอน ยำวุ้นเส้น ยำมะม่วง หรือ ยำหมูยอ เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเมนูยำหมูยอมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เพราะยำหมูยอเป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายและใช้งบประมาณไม่แพงเลยอีกด้วยค่ะ โดยสูตรที่จะแบ่งปันให้เพื่อนๆในวันนี้นั้นรับรองว่าทำเองได้ง่ายๆและออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ เราตามไปดูวีทำและวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันเลยดีกว่า แจกสูตรเมนู ยำหมูยอ การันตีความอร่อยถึงใจ          วิธีการทำและวัตถุดิบในการทำยำหมูยอนั้นแสนง่ายมากๆค่ะ เรียกได้ว่าสามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาซื้อมาทานเลย ซึ่งวัตถุดิบต่างๆที่ต้องเตรียมในการทำยำหมูยอมีดังนี้ค่ะ หมูยอ น้ำมะนาว พริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง น้ำตาลทราย มะเขือเทศหั่น ผักชี หมูสับ น้ำปลา น้ำเปล่า หอมใหญ่ และซีอิ๊วขาวเท่านั้นค่ะ           ขั้นตอนและวิธีการทำยำหมูยอ ขั้นตอนแรกนำหมูยอมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณและนำไปลวกให้สุก ขั้นตอนต่อมาตำหมูสับลงไปรวนในกระทะให้สุกแล้วนำมาพัก จากนั้นเตรียมกะลามังแสตนเลสที่ไว้สำหรับยำอาหารได้หรือชามที่มีขนาดใหญ่พอสมควร นำหมูสับใส่ลงไปในกะลามังเติมน้ำตามลงไปนิดหน่อย จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยซีอิ๊วขาว […]

สุดยอดเมนูไข่แสนอร่อย เมนูไข่เจียวมาม่า ทำง่ายๆแถมใช้งบไม่เยอะสุดยอดเมนูไข่แสนอร่อย เมนูไข่เจียวมาม่า ทำง่ายๆแถมใช้งบไม่เยอะ

แนะนำเมนูไข่เจียวมาม่า

สวัสดีค่ะทุกคน เมนูไข่เจียวมาม่า ในช่วงสถานการณ์บ้านเมืองเลวร้ายแบบนี้จะกินจะซื้ออะไรแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกอยู่หลายครั้ง เพราะไม่รู้ในแต่ละวันจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ราคาข้าวของต่างๆก็แพงทำให้อะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องประหยัดไว้ก่อน ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูที่เรียกได้ว่ากินแล้วไม่รู้สึกผิด กระเป๋าไม่แฟบ ใช้งบไม่เยอะ เป็นเมนูจากไข่ที่รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือไข่เจียวมาม่า นั่นเอง หลายคนก็อาจจะเคยได้ยินเมนูนี้กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามันทำยังไงวันนี้เราก็จะมาสอนกัน ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำไข่เจียวมาม่ากันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ เมนูไข่เจียวมาม่า เมนูไข่ง่ายๆอร่อยได้ไม่ซ้ำใคร วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูไข่เจียวมาม่า ไข่ไก่ 2 ฟอง มาม่ายี่ห้อใดก็ได้ 1 ห่อ หักมาม่าครึ่งนึงเพื่อที่เส้นจะไม่ยาวเกิน เครื่องปรุง ซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงอร่อย ผงจากซองมาม่า(ใครไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้) น้ำเปล่าสะอาดสำหรับต้มมาม่า น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำเมนูไข่เจียวมาม่า ขั้นตอนแรกของการทำเมนูไข่เจียวมาม่าคือให้เราเริ่มทำมนส่วนของการต้มมาม่าก่แน โดยตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปพร้อมเปิดไฟแรง เทมาม่าลงไปต้ม 3-5 นาที เมื่อเส้นสุกตามต้องการก็ปิดแก๊สและนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำพักไว้ เมื่อได้เส้นมาม่าที่สะเด็ดน้ำพร้อมแล้วก็ทำการตอกไข่ไก่ทั้งสองฟองลงไปในถ้วยที่มีมาม่าต้มก่อนนี้ ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงอร่อยและใครจะใส่ผงจากซองมาม่าก็ได้ตามชอบ เจียวส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันก็ทำการตั้งกระทะพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ ใช้ไฟกลางและรอจนกว่าน้ำมันเดือดก็นำไข่เจียวมาม่าลงไปทอด ให้ทอดจนกว่าสีของไข่ออกเหลืองทองสวยและกรอบก็ปิดแก๊สพร้อมตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับซอสตามต้องการ เมนูไข่เจียวมาม่าก็เสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับวิธีทำมาแนะนำคุณๆในการทำกับข้าวให้อร่อยทำอย่างไร ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารในเมนูต่างๆมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์

ข้าวผัดปลาแซลมอน เมนูทานง่าย ทำง่าย แต่อร่อยเกินคาดข้าวผัดปลาแซลมอน เมนูทานง่าย ทำง่าย แต่อร่อยเกินคาด

เมนูข้าวผัดปลาแซลมอน

         ข้าวผัดปลาแซลมอน ที่เรานำมารังสรรค์ ข้าวผัดเป็นเมนูที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมทานกันอย่างมาก เมื่อเวลาเรานึกอะไรไม่ออก เราก็จะสั่งข้าวผัดหรือไม่ก็ทำข้าวผัดทาน เพราะข้าวผัดเป็นเมนูที่ทำง่ายและไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะเลย เพียงแค่หยิบจับอะไรในตู้เย็นก็สามารถนำมารังสรรค์เป็นข้าวผัดได้แล้ว แต่วันนี้เราจะมาแชร์สูตรการทำข้าวผัดปลาแซลมอนกันค่ะ แซลมอนเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงข้าวผัดแสนธรรมดาของคุณให้กลายเป็นข้าวผัดที่อร่อยกลมกล่อมมากขึ้นแน่นอน เพราะฉะนั้นเราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดปลาแซลมอนแสนอร่อยกันเลยดีกว่าค่ะ เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษกับ ข้าวผัดปลาแซลมอน           วิธีการทำข้าวผัดปลาแซลมอนนั้นไม่ต่างจากการทำข้าวผัดธรรมดาเลยค่ะ เพียงแค่เราเปลี่ยนส่วนผสมจาก หมู ไก่ หรือกุ้ง ให้กลายเป็นปลาแซลมอนเท่านั้นเอง ซึ่งวัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูข้าวผัดปลาแซลมอนก็คือ ปลาแซลมอน ข้าวสวย ไข่ไก่ กระเทียม ต้นหอมสับ น้ำมันพืช พริกไทย ซอสแม็กกี้ หอมใหญ่ และน้ำตาลทราย           วิธีทำข้าวผัดปลาแซลมอน เริ่มต้นจากการหุงข้าวสวยให้สุกเรียบร้อย หั่นแซลมอนให้เป็นชิ้นขนาดที่ต้องการนำไปใส่กับข้าว เมื่อเสร็จแล้วให้ทำการตั้งในส่วนของกระทะระดับไฟปานกลาง ใส่ทางด้านน้ำมันพืชในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมนำไปผัดรวนในกระทะให้ได้กลิ่นความหอม ตามด้วยปลาแซลมอนที่หั่นไว้นำไปผัดจนเหลือง จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไป ตามด้วยปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้เพื่อเพิ่มความหอมอร่อย จากนั้นให้ใส่ข้าวสวยลงไปในกระทะ และตามด้วยตอกไข่ไก่ลงไป ผัดยีให้ส่วนผสมในกระทะมีความเข้ากัน ใส่ต้นหอมสับตามลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้และน้ำตาลทรายอีกครั้ง และเมื่อผัดจนทุกอย่างเข้ากันแล้วให้นำมาใส่จานและปรุงด้วยพริกไทยตามที่ชอบค่ะค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูข้าวผัดปลาแซลมอนสุดง่ายและแสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ เมื่อเพื่อนๆได้สูตรแล้วก็อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ รับรองได้เลยว่าอร่อยถูกใจไม่เบื่อแน่นอน สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารต่างๆทั่วทุกภาคของไทยเรา มาแนะนำเมนูอาหารของแต่ละภาคที่มีรสชาติที่แตกต่างกันไปแต่ความอร่อยนั้นไม่แพ้กันเลย

ข้าวผัดโบราณ เมนูข้าวแสนอร่อย ย้อนให้นึกถึงวันเก่าๆข้าวผัดโบราณ เมนูข้าวแสนอร่อย ย้อนให้นึกถึงวันเก่าๆ

เมนูข้าวผัดโบราณ

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำเมนู ข้าวผัดโบราณ ทานกันค่ะ เป็นเมนูข้าวผัดที่หน้าตาของข้าวจะออกสีน้ำตาลเข้ม ใส่ผักคะน้า ใส่มะเขือเทศและเนื้อสัตว์ต่างๆ เน้นเครื่องเยอะๆ  เชื่อว่าหลายคนก็อาจจะเคยได้กินเมนูนี้กันมาแล้วบ้างแต่อาจจะไม่รู้ว่ามันคือข้าวผัดแบบโบราณ ซึ่งในปัจจุบันนี้การจะหาเมนูนี้ทานก็ค่อนข้างยุ่งยาก เพราะส่วนใหญ่ก็จะเป็นข้าวผัดแบบธรรมดาทั่วๆไป ดังนั้นเราก็เลยจะมาสอนทำเมนูนี้ให้กับทุกคนกัน เป็นสูตรง่ายๆที่สามารถนำไปทำเองได้ที่บ้าน อีกทั้งใช้เวลาในการทำไม่นานแน่นอนค่ะ ซึ่งสูตรของเราก็จะไม่มีความตายตัวอะไรมากนะคะ ใครอยากใส่วัตถุดิบอะไรเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ก็สามารถใส่กันได้ตามชอบเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ฉะนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าข้าวผัดโบราณเมนูนี้จะมีวิธีทำกันอย่างไร ข้าวผัดโบราณ หรือ ข้าวผัดซีอิ๋ว เมนูย้อนวันวาน ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำข้าวผัดโบราณ ข้าวเย็นเหลือหม้อ 1 จาน เนื้อหมูหรือเนื้อสัตว์ตามชอบ 150 กรัม ล้างสะอาดและหั่นชิ้นพอดีคำ คะน้า 1-2 ต้น ล้างสะอาดและหั่น ไข่ไก่ 1-2 ฟอง กระเทียม 5-6 กลีบ สับ หอมใหญ่ 1 หัว หั่น มะเขือเทศ 2 ลูก หั่น ผักอื่นๆตามชอบ เครื่องปรุง ซีอิ๊วดำหวาน ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย น้ำตาล […]

สอนทำไข่ยัดไส้หมูสับ เมนูจากไข่ง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม น่าทานสุดๆสอนทำไข่ยัดไส้หมูสับ เมนูจากไข่ง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม น่าทานสุดๆ

เมนูไข่ยัดไส้หมูสับ

อยากหาเมนูไข่ง่ายๆทำกินแต่ก็เบื่อไข่ดาวไข่เจียวแล้ว หากใครยังเลือกเมนูไม่ได้เราขอแนะนำเป็นเมนู “ไข่ยัดไส้หมูสับ” กันเลย เมนูวัยเด็กที่ไม่ว่าทานกี่ครั้งก็ชวนให้คิดถึง ไข่ห่อกับผัดหมูสับที่แสนเข้ากัน ทานกับข้าวร้อนๆอร่อยสุดๆ เมนูที่เชื่อว่าเด็กๆทุกคนน่าจะต้องชอบกัน เพราะทานง่ายและที่สำคัญน่าตาชวนทานมากๆ ซึ่งในวันนี้สำหรับใครที่อยากลองไปทำกินแต่ทำไม่เป็นเราก็จะมาสอนทำเมนูนี้กันว่าไข่ยัดไส้หมูสับนั้นมีขั้นตอนการทำอย่างไร ต้องใส่วัตถุดิบและส่วนผสมอะไรบ้าง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูกันเลยค่ะ เมนูขวัญใจเด็กๆ ไข่ยัดไส้หมูสับ ทำง่ายใช้เวลาไม่นานก็ได้กิน โดยขั้นตอนการทำเมนูไข่ยัดไส้หมูสับนั้นก็ไม่อยากเลย หลักๆจะมีเพียง 2 ขั้นตอนใหญ่ๆ คือการผัดหมูสับและการทอดไข่สำหรับทำการยัดไส้ ฉะนั้นถ้าพร้อมกันแล้วเราไปลงมือทำไข่ยัดไส้หมูสับกันได้เลยค่ะ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำไข่ยัดไส้หมูสับ หมูสับ 100 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง พริกหวานอย่างละสี ล้างสะอาดพร้อมหั่นเป็นเต๋า มะเขือเทศ 1 ลูก ใครไม่กินไม่ต้องใส่ก็ได้ ล้างสะอาดและหั่นเต๋า หอมใหญ่ 1 หัว หั่นเต๋า กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่ สับพอหยาบ น้ำมันพืช เครื่องปรุง ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย พริกไทยป่น น้ำตาล ผงอร่อย(ไม่ต้องใส่ก็ได้) ซอสมะเขือเทศ วิธีทำไข่ยัดไส้หมูสับ ขั้นตอนการทำไข่ยัดไส้หมูสับนั้นเราจะแบ่งการทำเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่นะคะ […]

แจกสูตรยำไข่เจียวแซ่บๆ ทำง่ายๆ อร่อยครบรสในจานเดียวแจกสูตรยำไข่เจียวแซ่บๆ ทำง่ายๆ อร่อยครบรสในจานเดียว

ยำไข่เจียว

วันว่างๆอยู่บ้านใครกำลังมองหาเมนูง่ายๆทานเราขอแนะนำ ยำไข่เจียว เลย เมนูยำสุดแซ่บอร่อยซี้ดในจานเดียวที่บอกเลยว่าทำง่ายมากๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูจากไข่ไก่ที่ใช้เวลาทำไม่นานเลย ไข่กรอบๆทานคู่กับน้ำยำรสแซ่บๆ อร่อยเข้ากันกลมกล่อมแบบสุดๆ เป็นเมนูนัวๆสุดเลิศที่ต้องไปหามาทำกินให้ได้ ครบรสจัดจ้านในจานเดียว ทานเป็นยำเปล่าๆก็อร่อยหรือจะใครทานเป็นเมนูกับข้าวก็ไม่ติด บวกกับผัดสดกรอบๆทานคู่กันบอกได้คำเดียวว่าฟินตัวลอย ฉะนั้นน่าทานขนาดนี้อย่าเสียเวลาเราไปลงมือทำยำไข่เจียวกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีทำเมนู ยำไข่เจียว เมนูจากไข่สุดเลิศแสนอร่อยที่ทำกินได้ทุกวัน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำยำไข่เจียว ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมันสำหรับทอด  แป้งสาลี ครึ่งช้อนโต๊ะ สำหรับเพื่อให้ไข่เจียวกรอบ ใครไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ หอมแดง 2 หัว ซอย หอมใหญ่ 1 หัว ซอย พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ ซอย ต้นหอม 1 ต้น ล้างสะอาดพร้อมซอย เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ผงนัว วิธีทำยำไข่เจียว ขั้นตอนแรกของการทำยำไข่เจียวก็ให้เราทำในส่วนของการทอดไข่ก่อน โดยให้ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยทั้ง 2 ฟอง จากนั้นใส่แป้งสาลีลงไปพร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันจากนั้นพักไว้ ต่อมาให้ตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปพอท้วม รอจนน้ำมันเดือดจัดๆก็ใส่ไข่ลงไป ทอดให้ไข่ฟูกรอบจนมีสีเหลืองสวยทั้งสองข้าง เมื่อได้ความกรอบที่ต้องการก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ (อย่าลืมตัดไข่เจียวให้ได้รูปสี่เหลี่ยมสวยงาม) […]

ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ เมนูต้มง่ายๆ ซดน้ำร้อนๆชื่นคอ ทำกินได้ทั้งครอบครัวต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ เมนูต้มง่ายๆ ซดน้ำร้อนๆชื่นคอ ทำกินได้ทั้งครอบครัว

สูตรต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ

สวัสดีค่ะ เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเดือนกุมภาพพันธ์วันนี้เราก็มีเมนูดีๆที่อยากมานำเสนอให้กับใครที่บ้านมีลูกมีหลานเยอะ มีเด็กเยอะเพราะเมนูที่ว่านี้สามารถทำกินได้ทั้งครอบครัว เป็นเมนูที่เด็กๆทานได้ผู้ใหญ่ทานดี ที่สำคัญนอกจากจะอร่อยแล้วยังเมนูที่อุดมไปด้วยประโยชน์อีกด้วย เรียกได้ว่าน่าทำทานมากๆ ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ นั่นเอง เมนูต้มที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว เพราะมันเป็นเมนูที่ทำกินได้ทุกวันทุกเทศกาลจริงๆ แถมวัยไหนก็กินได้ เป็นเมนูต้มร้อนๆที่ซดน้ำอร่อยชื่นคอสุดๆ แค่ฟังก็อยากทานแล้วดังนั้นใครอยากเอาไปทำตามก็ต้องไปดูวิธีทำพร้อมกันกับเราได้เลย วิธีทำ ต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ เมนูทำง่ายที่ใครๆก็ทำได้ วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ หมูสับ 100 กรัม  ผักกาดขาว 1 หัว ล้างสะอาดและหั่น เต้าหู้ไข่ 2-3 อัน หั่น รากผักชี 2 ต้น ล้างสะอาดและทุบ ต้นหอมผักชีอย่างละ 1 ช่อ ล้างสะอาดและซอย แครอท 1 หัว ล้างสะอาดและหั่นแว่นบางๆ  กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ  น้ำเปล่าสะอาด เครื่องปรุง คนอร์ก้อน ซอสถั่วเหลือง เกลือ พริกไทยป่น น้ำตาล วิธีทำต้มจืดผักกาดขาวเต้าหู้หมูสับ ขั้นตอนแรกของการทำหลังจากที่เราเตรียมวัตถุดิบต่างๆเสร็จสิ้นก็ให้เราตั้งหม้อพร้อมเติมน้ำลงไปประมาณ 1/2 ของหม้อ […]