Month: February 2022

แจกสูตร “ปีกไก่ทอดเกลือ” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำอร่อย กลอมกล่อมสุดๆ แจกสูตร “ปีกไก่ทอดเกลือ” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำอร่อย กลอมกล่อมสุดๆ 

เคล็ดลับทำปีกไก่ทอดเกลือ

สวัสดีค่ะ เมนูนำเสนอวันนี้ใครที่ไม่ว่าจะทานอะไรดีมาฝากท้องไว้กับเมนู ปีกไก่ทอดเกลือ กัน เมนูทอดสุดฟินที่ทำกินได้ทั้งบ้าน ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่หรือวัยไหนๆก็ต้องชอบ เนื้อไก่นุ่มๆฉ่ำๆ ละมุนในลิ้นตัดกับความกรอบนอกเป็นอะไรที่กินเพลินมากๆ จะทานคู่กับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเข้ากัน ทำกินวันสบายๆที่บ้านหรือจะทำในวันที่มีการเฉลิมฉลองก็ได้ เป็นเมนูที่เข้ากับทุกเทศกาลจริงๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาความอร่อยเราไปดูสูตรวิธีทำเมนูปีกไก่ทอดเกลือกันได้เลยค่ะ สูตร ปีกไก่ทอดเกลือ เมนูง่ายๆ ทานร้อนๆโคตรอร่อย รสเด็ดโดนใจต้องลอง วัตถุดิบที่ใช้ทำปีกไก่ทอดเกลือ ปีกไก่เล็ก/ใหญ่ตามชอบ ครึ่งกิโล ล้างสะอาดและใช้ส้อมทิ่มเนื้อพอประมาณเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ แป้งโกกิ/แป้งทอดกรอบ  1 ถ้วยตวง น้ำมันพืช เครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น วิธีทำปีกไก่ทอดเกลือ ขั้นตอนแรกของการทำปีกไก่ทอดเกลือนั้นก็ให้เราเริ่มต้นด้วยการหมักปีกไก่ โดยนำผงปรุงรส เกลือป่น ซอสหอยนางรมและพริกไทยป่นมาหมักกับปีกไก่ ใช้มือล้างสะอาดของเราคลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆให้ซึมเข้าไปในเนื้อปีกไก่ คลุกจนเข้ากันดีก็พักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นก็ได้ตามสะดวก เมื่อครบเวลาก็เตรียมในส่วนของขั้นตอนการทอด โดยให้เรานำแป้งโกกิเทใส่จาน จากนั้นนำไก่ที่หมักไว้ทีละอันมาคลุกแป้งให้จนทั่วปีกไก่ ทำแบบนี้ทุกอันเลยนะคะ ตั้งกระทะใช้ไฟกลางเทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอจนน้ำมันเดือดก็นำปีกไก่ที่เราเตรียมไว้ลงไปในกระทะ ทอดจนปีกไก่มีสีเหลืองทองสวยทั้งสองฝั่งก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ทอดแบบนี้จนเสร็จครบก็ปิดแก๊ส จัดใส่จาน เพียงเท่านี้ปีกไก่ทอดเกลือก็พร้อมทานแล้วค่ะ แนะนำว่าให้ทานคู่กับข้าวเหนียวอร่อยฟินมากๆ แล้วจิ้มซอสหรือน้ำพริกตามชอบอีก รับรองเลยว่าอร่อยสายรุ้งออกปากแน่นอนค่ะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆของแต่ละภาคของไทยที่มาพร้อมกับเคล็ดในการทำอาหารทั้ง 4 ภาค […]

วุ้นเส้นผัดไข่ เมนูง่ายๆ เครื่องแน่นๆ เมนูที่คนรักเส้นต้องลองวุ้นเส้นผัดไข่ เมนูง่ายๆ เครื่องแน่นๆ เมนูที่คนรักเส้นต้องลอง

เมนูวุ้นเส้นผัดไข่

ใครกำลังมองหาเมนูเส้นที่เครื่องแน่นๆแบบจุใจเราขอแนะนำเป็น วุ้นเส้นผัดไข่ เมนูนี้กันเลย เมนูที่นำวุ้นเส้นมาผัดกับไข่ไก่และผักต่างๆ เส้นเหนียวนุ่มกลมกล่อมทานเปล่าๆก็อร่อย หรือใครจะทานคู่กับข้าวสวยหรือเมนูกับข้าวอื่นๆก็เข้ากัน อีกหนึ่งเมนูที่ถือได้ว่าสามารถทานได้อย่างหลากหลายมากๆ นอกจากนี้วุ้นเส้นผัดไข่ยังเป็นเมนูที่ทำไม่ยากและใช้เวลาไม่นาน ทำแปปเดียวไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ได้กิน เป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ขนาดนี้ต้องไปทำกินกันแล้วนะคะ วุ้นเส้นผัดไข่ เส้นเหนียวโดนใจ อร่อยได้ทุกวัน วัตถุดิบที่ใช้ทำวุ้นเส้นผัดไข่ วุ้นเส้น 1 แพ็คเล็ก แช่น้ำประมาณ 5-10 นาที ไข่ไก่ 1 ฟอง ผักต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ หรือผักอะไรที่ชอบตามต้องการ ล้างและหั่นเตรียมให้เรียบร้อย กระเทียมสับพอหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอย น้ำตาล พริกไทยป่น วิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่ สำหรับวิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่นั้นเริ่มแรกก็ให้เราเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆตามข้างต้นให้พร้อม เมื่อเตรียมเสร็จก็ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงไปนิดหน่อยก็ตามด้วยกระเทียมสับใส่ลงไป ผัดให้จนกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่ผักต่างๆลงไป แครอท กะหล่ำปลี มะเขือเทศ หอมใหญ่ จากนั้นผัดให้ผักพอยวบลงก็ใส่วุ้นเส้นที่เราแช่น้ำไว้แล้วก่อนนี้ตามลงไป ผัดให้วุ้นเส้นพอสุกก็ตอกไข่ไก่ตามลงไป ยีให้ไข่แตกเป็นชิ้นๆ จากนั้นผัดให้ไข่คลุกเคล้าไปกับเส้นและผัก พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาวและซอสหอย […]

พะแนงไก่ เมนูอาหารไทยรสเด็ด เผ็ดอร่อยจนต้องเติมอีกพะแนงไก่ เมนูอาหารไทยรสเด็ด เผ็ดอร่อยจนต้องเติมอีก

เมนูพะแนงไก่

ราคาหมูแพงในเศรษฐกิจแบบนี้หลายคนจึงหันมาทานไก่แทนเพราะเนื้อแน่นอร่อยไม่แพ้หมูแถมราคาก็ดีกว่า ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำเมนูอาหารที่ทำจากเนื้อไก่ให้กับทุกคนกัน เป็นเมนูอาหารแบบไทยที่บอกเลยว่าใครชอบทานเผ็ดจะต้องถูกใจแน่นอนกับเมนูที่ชื่อว่า พะแนงไก่ เมนูอาหารไทยรสเผ็ดที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน อีกหนึ่งขึ้นชื่อที่เรียกได้ว่าทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไม่แพ้ต้มยำกุ้งกันเลย เป็นเมนูทำง่ายที่สามารถทำกินได้ทุกวัน อร่อยกลมกล่อมไม่มีเบื่อ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำพะแนงไก่กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนวิธีทำ พะแนงไก่ เมนูอาหารแบบไทยๆ อร่อยได้ทุกวัน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำพะแนงไก่ เนื้อไก่ส่วนใดก็ได้ตามชอบ 300 กรัม ล้างและหั่นชิ้นพอดีคำ พริกแกงพะแนง 3 ช้อนโต๊ะ กะทิสำเร็จรูป 400 กรัม เครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส(ไม่ใส่ก็ได้) ใบมะกรูดซอยและพริกสดหั่นแฉลบ สำหรับโรยหน้า  วิธีทำพะแนงไก่ ขั้นตอนการทำพะแนงไก่ เริ่มแรกก็ให้เราตั้งกะทะใช้ไฟกลางๆ จากนั้นเทกะทิสำเร็จรูปลงไปครึ่งนึงแล้วตามด้วยเครื่องพริกแกงพะแนง ใช้ตะหลิวยีให้เครื่องแกงละลายไปกับกะทิ ผัดไปเรื่อยๆจนเครื่องแกงและกะทิสุกก็นำเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ลงไปผัด ให้เราจนไก่เริ่มสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลและผงปรุงรสเล็กน้อย ผัดต่อให้ส่วนผสมและวัตถุดิบต่างๆเข้ากัน จากนั้นก็ใส่กะทิที่เหลือลงไป ผัดต่อจนทุกอย่างเข้ากันและสุกดีก็ปิดแก๊สพร้อมตักใส่จาน โรยใบมะกรูดซอยและพริกแต่งหน้าจานปิดทาย พะแนงไก่ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานแล้วค่ะทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเมนูพะแนงไก่ของเรา จะเห็นได้ว่าวิธีการทำนั้นง่ายมากๆและที่สำคัญใช้วัตถุดิบไม่เยอะเลย ทำง่ายสุดๆ ใครไม่ค่อยมีเวลาก็ทำได้ เป็นเมนูอาหารไทยเผ็ดไม่มากที่ทุกคนสามารถกินได้แน่นอน รสชาติกลมกล่อมครบรสแบบไทย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบเมนูแบบไทยๆก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเรื่องราวของเมนูอาหารต่างๆที่มาพร้อมกับเคล็ดลับในการปรุงอาหารให้อร่อย ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีการทำอาหาร มาแนะนำให้ติดตามทางออนไลน์

อยู่บ้านว่างๆ ทำ ขนมครก กินกันเถอะ ขนมไทยแสนอร่อยที่ทำกินได้ทุกวันอยู่บ้านว่างๆ ทำ ขนมครก กินกันเถอะ ขนมไทยแสนอร่อยที่ทำกินได้ทุกวัน

เมนูขนมครก

ทานคาวเสร็จก็ต้องหาของหวานตบท้ายเพื่อความครบเซต เมนูอาหารหวานมื้อนี้เราเลยขอนำเสนอเป็น “ขนมครก” เมนูอาหารหวานแบบพื้นบ้านไทยที่ใครๆก็ต้องชอบ เนื้อนุ่มละลายในปากบวกกับรสชาติหวานกำลังพอดี ทานกี่ทีก็อร่อย อีกทั้งขนมครกยังเป็นเมนูที่ทำง่าย ไม่ต้องใช้อะไรเยอะ ทำแปปเดียวก็ได้กิน อาจจะยุ่งยากแค่ตอนหาเตาขนมครกเท่านั้น แต่ถ้าบ้านใครมีบอกเลยว่าสะดวกมากๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปลงมือทำกันเลยค่ะ วิธีทำ ขนมครก ไทย หวานละมุน เนื้อนุ่ม กินอร่อย วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำ แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยครึ่ง แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วย หางกะทิ ครึ่งถ้วย หัวกะทิ 1 ถ้วย เครื่องปรุง เกลือ น้ำตาลทราย หน้ากะทิขนมครก แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนโต๊ะ หัวกะทิ 1 ถ้วย เครื่องปรุง น้ำตาล เกลือ วัตถุดิบอื่นๆ เช่น ข้าวโพด ต้นหอม สำหรับโรยหน้า น้ำมัน วิธีทำ เริ่มแรกของการทำจะเป็นขั้นตอนของการทำเนื้อขนมครก โดยให้เรานำในส่วนของแป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้าหางกะทิและหัวกะทิมาผสมและตีให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลตามความหวานที่ชอบ  พร้อมเพิ่มเกลือลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ […]

สอนทำ เมนูผัดหมึกหวาน ปลาหมึกเนื้อเด้งๆ อร่อยกลมกล่อม เด็กๆชอบผู้ใหญ่ถูกใจสอนทำ เมนูผัดหมึกหวาน ปลาหมึกเนื้อเด้งๆ อร่อยกลมกล่อม เด็กๆชอบผู้ใหญ่ถูกใจ

แนะนำเมนูผัดหมึกหวาน

หากจะให้พูดถึงเมนูซีฟู้ดสักหนึ่งอย่าง หลายคนก็คงจะนึกถึงเมนูแซ่บๆซี้ดๆกันใช่มั้ยละคะ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปย่างหรือต้มแล้วทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด การนำไปทำต้มยำต้มแซ่บต่างๆ แต่วันนี้เราก็มีเมนูอาหารอีกแนวนึงที่ฉีกออกไป เป็นเมนูที่นำซีฟู้ดอย่างหมึกมาผัดหวานๆแล้วได้รสชาติความอร่อยไปอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ เมนูผัดหมึกหวาน นั่นเองค่ะ เป็นเมนูแสนอร่อยที่บอกเลยว่าทำง่ายมากๆ เหมาะกับคนที่กำลังเบื่อเมนูเผ็ดๆหรือเมนูแนวจิ้มน้ำจิ้ม อยากหาอะไรเบาๆทานแทน ดังนั้นพูดกันมาขนาดนี้แล้วเราก็ไปลงมือทำเมนูผัดหมึกหวานกันเลยดีกว่าค่ะ ขั้นตอนการทำ เมนูผัดหมึกหวาน เค็มนิด หวานหน่อย อร่อยกลมกล่อมทานได้ทั้งบ้าน วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูผัดหมึกหวาน หมึก 300 กรัม เอาขี้ออกพร้อมล้างทำความสะอาด บั้งที่ลำตัวหมึกบางๆ กระเทียม 5-6 กลีบใหญ่ พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนโต๊ะ รากผักชี 2 ต้น ล้างสะอาด เครื่องปรุง น้ำตาลปิ๊บ น้ำปลา ผงปรุงรส น้ำมัน วิธีทำเมนูผัดหมึกหวาน ขั้นตอนแรกของการทำเมนูผัดหมึกหวานนั้นก็ให้เราเตรีมส่วนผสมต่างๆกันก่อนนะคะ โดยให้เพื่อนๆนำกระเทียม รากผักชีและพริกไทยเม็ดมาโขลกให้เข้ากันพอละเอียด จากนั้นก็พักไว้ ต่อมาก็ให้ตั้งกระทำใช้ไฟกลางๆ แลเวเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อกระทะร้อนก็นำเครื่องที่เราโขลกไว้ก่อนหน้านี้ใส่ลงไป ผัดจนเครื่องเริ่มมีกลิ่นหอมจากนั้นก็นำปลาหมึกที่เราทำความสะอาดและบั้งเรียบร้อยแล้วตามลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆจนปลาหมึกเริ่มสุกก็ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บและผงปรุงรส จำไว้ว่าเราจะใส่นำตาลปิ๊บในอัตราส่วนที่เยอะกว่าเครื่องปรุงอื่นๆนะคะ เพื่อให้ได้รสชาติหวานนำ เมื่อปรุงเสร็จก็ผัดต่อให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน ผัดจนกว่าปลาหมึกจะสุกดี ชิมรสชาติ […]

อยากผอมต้องลิสต์เมนูนี้ ‘ผัดวุ้นเส้น’ อร่อยกลมกล่อม สารอาหารครบ อยากผอมต้องลิสต์เมนูนี้ ‘ผัดวุ้นเส้น’ อร่อยกลมกล่อม สารอาหารครบ 

ผัดวุ้นเส้น อาหาร

ช่วงลดน้ำหนักหิวๆตอนเย็นไม่รู้จะกินอะไรดี กินแต่โยเกิร์ตก็ไม่อยู่ท้อง วันนี้เรามีเมนูดีๆที่ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ได้กับเมนู ‘ผัดวุ้นเส้น‘ เมนูเส้นแสนอร่อยๆ ผอมๆ ประโยชน์เยอะ เมนูแสนอิ่มท้องที่ให้พลังงานน้อยแต่ให้ประโยชน์เยอะ ทำง่ายแถมทำกินได้ทุกวันและที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะกับคนลดน้ำหนักหรือใครก็ตามที่อยากทานเบาๆแต่ครบไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผัก เนื้อสัตว์และโปรตีน ฉะนั้นดีงามขนาดนี้เราก็ไปลงมือทำผัดวุ้นเส้นกันเลยดีกว่าค่ะ ผัดวุ้นเส้น เมนูง่ายๆ เส้นเหนียวอร่อย ผักกรอบๆ เนื้อนุ่มๆ วัตถุดิบที่ใช้ทำผัดวุ้นเส้น วุ้นเส้น 1 ห่อเล็ก แช่น้ำประมาณ 15-20 นาที แล้วนำมาพักสะเด็ดน้ำ เนื้ออกไก่ 200 กรัม หั่นชิ้นเล็กและล้างสะอาด กระปล่ำปลี 1/3 หัว หั่นและล้างสะอาด ไข่ไก่ 1 ฟอง แครอทครึ่งหัว หั่นและล้างสะอาด ต้นหอม 1 ต้น หั่นและล้าง กระเทียม 4-5 กลีบ สับหยาบ น้ำมัน เครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันหอย วิธีทำผัดวุ้นเส้น ขั้นตอนแรกของการทำผัดวุ้นเส้นก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลาง จากนั้นเทน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วตามด้วยกระเทียมที่สับไว้ลงไปผัด […]

กุ้งชุบแป้งทอด อาหารยอดฮิตขวัญใจคนรักกุ้งกุ้งชุบแป้งทอด อาหารยอดฮิตขวัญใจคนรักกุ้ง

เมนูกุ้งชุบแป้งทอด

กุ้งชุบแป้งทอด เป็นเมนูขวัญใจใครหลายๆคนที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ล้วนหลงรักเมนูนี้แต่จะทำอย่างไรให้กุ้งชุบแป้งทอดเพอร์เฟคเหมือนกับร้านดังๆที่ขายกันวันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนค่ะ ก่อนอื่นมาเริ่มจากการดูวัตถุดิบ ส่วนประสมต่างๆในการทำกุ้งชุบแป้งทอดกันเลย ส่วนประกอบและกรรมวิธีการทำ กุ้งชุบแป้งทอด แสนอร่อย ส่วนประกอบของกุ้งชุบแป้งทอด กุ้ง  250 กรัม แป้งโกกิหรือแป้งทอดกรอบ 7 ช้อนโต๊ะ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำเย็นจัดหรือโซดา 5 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/3 ช้อนชา พริกไทย 1/3 ช้อนชา (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำกุ้งชุบแป้งทอด 1.เริ่มแรกด้วยขั้นตอนการเตรียมกุ้ง เริ่มจากล้างและปอกเปลือกกุ้ง เว้นส่วนห้างไว้ ผ่าหลังตัวกุ้งเพื่อเอาของเสียเส้นสีดำๆหรืออุจจาระของกุ้งออก เสร็จแล้วหงายท้องกุ้งแล้วใช้มีดผ่าตามปล้องเพื่อให้ตัวกุ้งตั้งตรง 2. ผสมแป้งโกกิ เกลือ พริกไทยเข้าด้วยกัน  3. ละลายแป้งทอดกรอบโดยใช้น้ำเย็นจัดในการละลาย จากนั้นคนให้เข้ากัน ลองดูเนื้อแป้งที่ผสมแล้วอย่าให้แป้งข้นหรือเหนียวจนเกินไปหากข้นไปก็เติมน้ำเพิ่มถ้าแป้งข้นเกินไปจะทำให้ด้านนอกสุกก่อนด้านในและทำให้แป้งด้านในดิบได้ เเต่ถ้าหากแป้งเหลวเกินไปก็ให้เติมแป้งเพราะอาจจะทำให้ไม่เกาะตัวกุ้ง  4. นำกุ้งมาคลุกแป้งอเนกประสงค์ที่เตรียมไว้จนตัวแป้งเคลือบกุ้งทั้งหมดยกเว้นบริเวณส่วนหาง 5. เตรียมเปิดเตาและตั้งกระทะโดยต้องใช้ไฟกลางในการทอด เทน้ำมันลงในกะทะโดยกะความสูงให้ท่วมตัวกุ้ง  6. เมื่อน้ำมันเดือดจัดแล้วก็นำกุ้งที่เตรียมไว้ลงทอด ให้สังเกตว่าทอดจนกุ้งมีสีเหลืองทองทั่วทั้งตัวแล้วจึงตักออกแล้วนำไปตั้งไว้ในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน  7. เมื่อสะเด็ดน้ำมันเสร็จแล้วก็จัดกุ้งชุบแป้งทอดใส่จานกินคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วยตามใจชอบ เป็นไงกันบ้างคะกับเมนูกุ้งชุบแป้งทอด กรรมวิธีการทำไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ […]

ปลาทอดสามรส เมนูปลาง่ายๆ ราดซอสรสเด็ด อร่อยเองไม่ง้อร้านปลาทอดสามรส เมนูปลาง่ายๆ ราดซอสรสเด็ด อร่อยเองไม่ง้อร้าน

เมนูปลาทอดสามรส

สวัสดีค่ะ เมนูชวนชิมวันนี้เราก็มีเมนูดีๆที่อยากมาเอาใจเพื่อนๆที่ชอบทานปลากัน เป็นเมนูง่ายๆ อร่อยครบรส เผ็ดนิดๆ ที่บอกเลยว่ากินกับข้าวสวยอร่อยมากๆ ซึ่งเมนูที่ว่าก็คือ ปลาทอดสามรส นั่นเองค่ะ แค่ชื่อก็ชวนให้หิวแล้วใช่มั้ยคะ เป็นเมนูจากปลาที่ขอนำเสนอเลย อร่อยสุดๆ ซึ่งวัตถุดิบหลักที่เราจะใช้ทำปลาทอดสามรสนั้นเราก็จะเลือกเป็นปลาทับทิมกันเลยนะคะ แต่หากเพื่อนๆคนไหนมีปลาอื่นๆติดตู้เย็นก็สามารถใช้แทนกันได้เลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปลงมือทำกันเลยค่ะ วิธีทำ ปลาทอดสามรส เมนูแสนอร่อย เนื้อปลากรอบฟู น้ำซอสแซ่บซี้ด วัตถุดิบที่ใช้ทำปลาทอดสามรส ปลาทับทิบหรือปลาอื่นๆ ตามต้องการ 1 ตัว ทำเกร็ดควักไส้ทำความสะอาดเรียบร้อยพร้อมใช้มีดบั้งที่ลำตัวปลา พริกสด ตามความเผ็ดที่ชอบ กระเทียม 4-5 กลีบใหญ่ สับพอหยาบ น้ำมะขามเปียก 2-3 ช้อนโต๊ะ เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ เกลือ น้ำเปล่าสะอาด น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำปลาทอดสามรส ขั้นตอนของการทำปลาทอดสามรสนั้นเราก็จะแบ่งวิธีการทำออกเป็น 2 ขั้นตอนใหญ่นะคะ คือขั้นตอนแรกจะเป็นการทอดปลา และขั้นตอนที่สองจะเป็นการทำน้ำซอสสำหรับราด โดยขั้นตอนแรกก็ให้เรานำปลาทับทิบที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วมาคลุกกับเกลือเล็กน้อย คลุกให้ทั่วทั้งตัวปลาเลยนะคะ  ต่อมาก็ตั้งกระทะสำหรับทอด โดยให้ใช้ไฟกลางๆ เทน้ำมันลงไปท่วมๆ จากนั้นรอให้น้ำมันเดือดก็นำปลาลงไปทอด ให้เราทอดจนกว่าปลาจะมีสีเหลืองสวยทั้งสองด้านนะคะ เมื่อปลากสุกตามต้องการก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ […]

หมูผัดเต้าหู้ยี้ อร่อยกลมกล่อม เมนูจานโปรดประจำครอบครัวหมูผัดเต้าหู้ยี้ อร่อยกลมกล่อม เมนูจานโปรดประจำครอบครัว

เมนูหมูผัดเต้าหู้ยี้

สวัสดีค่ะ บ้านไหนชอบทำกับข้าวกินเองในครอบครัวแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกินดีวันนี้เราก็มีเมนูอร่อยๆที่กินได้ทั้งครอบครัวจะมาแนะนำกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “หมูผัดเต้าหู้ยี้” เป็นเมนูอร่อยที่ทำง่ายมากๆ แค่เอาหมูมาผัดกับเต้าหู้ยี้แล้วปรุงเพิ่มนิดหน่อยเราก็สามารถทานอาหารอร่อยๆกันได้แล้ว เป็นเมนูที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หรือเรียกง่ายๆว่ากินได้ทั้งครอบครัว จะทานเปล่าๆคู่กับข้าวสวยก็อร่อย หรือใครจะทำเป็นเมนูผัดกอนคู่กับต้มหรือแกงเผ็ดก็อร่อยเข้ากัน ดังนั้นน่าทำกินขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีการทำหมูผัดเต้าหู้ยี้กันได้เลยค่ะ ขั้นตอนการทำ หมูผัดเต้าหู้ยี้ ทำง่าย อร่อยถูกปาก ต้องลอง วัตถุดิบที่ใช้ทำหมูผัดเต้าหู้ยี้ เนื้อหมู 400 กรัม ล้างและหั่นพอดีคำ เต้าหู้ยี้ 3 ช้อนโต๊ะ หรือราวๆ 3 ก้อน บดพอละเอียด กระเทียม 5 กลีบใหญ่ สับพอละเอียด พริกสด 5-6 เม็ด ล้างและหั่น กระเทียมดอง 2 หัว หั่น น้ำมันพืช เครื่องปรุง ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย วิธีทำหมูผัดเต้าหู้ยี้ ขั้นตอนแรกในการทำหมูผัดเต้าหู้ยี้ก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ ไม่ต้องแรงมาก จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป รอจนกระทะร้อนก็ใส่กระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว จากนั้นตามด้วยเนื้อหมู ผัดไปเรื่อยๆจนหมูเริ่มสุกดีก็นำเต้าหู้ยี้ที่เตรียมไว้ใส่ตามลงไป ผัดให้เต้าหู้ยี้เข้าเนื้อหมูจากนั้นปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันก็นำกระเทียมดองพร้อมด้วยพริกสดใส่ตามลงไป จากนั้นผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน […]

อากาศร้อนๆแบบนี้ทำ ไอติมทอด กินกันเถอะอากาศร้อนๆแบบนี้ทำ ไอติมทอด กินกันเถอะ

เมนูไอติมทอด

สวัสดีค่ะ อยู่บ้านว่างๆวันนี้มาหาอะไรทำกินกันดีกว่า เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของปีก็ต้องบอกเลยว่าเมืองไทยของเรานั้นอากาศร้อนอบอ้าวมากๆ ร้อนแสบไหม้ในแบบที่เรียกได้ว่าไม่อยากออกไปไหนกันเลย เพราะออกไปแต่ละทีก็แทบเป็นลมกลับมา ดังนั้นอากาศร้อนๆแบบนี้เราก็ต้องหาอะไรมาดับร้อนกันใช่มั้ยละคะ เราก็ขอแนะนำเป็นเมนูของหวานแสนสดชื่นที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับเราอย่าง ไอติมทอด กันนะคะ เมนูของหวานแสนอร่อยที่ทำไม่ยากเลย หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเมนูที่เหมือนจะทำยากแต่ขอบอกเลยว่าทำง่ายแน่นอน ขั้นตอนการทำไม่เยอะและที่สำคัญวัตถุดิบต่างๆที่ต้องเตรียมก็มีน้อย ฉะนั้นใครอยากหาอะไรหวานๆสดชื่นๆทานแก้ร้อนก็ต้องห้ามพลาดไอติมทอดของเรากันเลยนะคะ ขั้นตอนการทำ ไอติมทอด เมนูของหวานแสนอร่อย ทำง่ายมากๆ วัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอติมทอด ไอติมรสชาติตามชอบ 1 ก้อน นมข้นหวาน หรือ ซอสตามชอบ ขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น ใครชอบกินขอบไม่ต้องตัดขอบนะคะ ฟรอยล์ห่ออาหาร 1 แผ่น ท็อปปิ้งหรือผลไม้ตามชอบ น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำไอติมทอด ขั้นตอนแรกของการทำไอติมทอดนั้นเราก็จะทำให้ส่วนของการเตรียมไอติมก่อนนะคะ โดยให้เรานำขนมปังมาคลึงให้แบนนะคะ ใครจะใช้เป็นอุปกรณ์อะไรก็ได้เลยแต่เราก็ใช้เป็นไม้นวดแป้งนะคะ เมื่อขนมปังแบนตามต้องการแล้วก็ตักไอติมมาวางไว้ตรงกลางขนมปัง จากนั้นนำขนมปังอีกแผ่น(คลึงเรียบร้อยแล้ว)มาวางทับไอติม กดขอบให้ขนมปังทับติดกัน จากนั้นนำฟรอยล์มาห่อขนมปังอีกชั้นนึง แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อครบตามเวลาก็นำออกมาทอด โดยให้ใช้ไฟในระดับกลางๆนะคะ เทน้ำมันท่วมๆ เมื่อกระทะร้อนดีก็นำไอติมที่เราเตรียมไว้ลงไปทอด ทอดให้ขนมปังด้านนอกเหลืองสวยทั้งสองข้างก็ยกขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ปิดแก๊สพร้อมจัดไอติมทอดใส่จาน ราดด้วยนมข้นหรือซอสตามใจ พร้อมท็อปปิ้งและผลไม้ตามชอบ เพียงเท่านี้ไอติมทอดของเราก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับในการทำอาหารที่อร่อยและวิธีการทำอาหารที่ไม่ยุ่งยาก […]