Month: November 2021

สอนทำ บานอฟฟี่ ของหวานจากกล้วยที่ใครๆก็ชอบสอนทำ บานอฟฟี่ ของหวานจากกล้วยที่ใครๆก็ชอบ

วิธีทำบานอฟฟี่

แน่นอนว่ากินคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวานต่อเพื่อความครบองค์ประกอบในแต่ละมื้ออาหาร เราก็ต้องจัดเต็มกันหน่อยใช่มั้ยละคะ ซึ่งวันนี้เราก็เลยอยากมาสอนทำเมนูอาหารหวานแสนอร่อยอย่าง บานอฟฟี่ ให้กับทุกคนกัน เป็นเมนูของหวานที่ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้อะไรเยอะเลย และที่สำคัญเมนูนี้อร่อยมากๆ ทานง่าย ใครที่กินกล้วยได้หรือชอบทานกล้วยรับรองเลยว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เนื่องจากบานอฟฟี่นั้นใช้กล้วยเป็นวัตถุดิบหลัก ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาความอร่อยเราไปดูวิธีการทำกันเลยค่ะ วิธีทำ บานอฟฟี่ เมนูของหวานแสนอร่อยที่ต้องลอง บานอฟฟี่นั้นคือเป็นอาหารหวานที่มีแหล่งกำเนิดมาจากสหราชอาณาจักร เป็นเมนูที่ทำจากกล้วย ครีมและบิสกิต แต่ในประเทศไทยนั้นนิยมใช้โอริโอ้มากกว่าการใช้เกร็ดบิสกิต เมนูของหวานยามว่างที่ทานได้ไม่มีเบื่อ ทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือวัตถุดิบเยอะ ใครๆก็สามารถทำได้ ฉะนั้นใครที่อยากลองทำกินดูก็ตามไปดูวิธีการทำบานอฟฟี่กันได้เลยค่ะ ส่วนผสม กล้วย 2-3 ลูก นำไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ น้ำเปล่าสะอาด นมข้นหวานสูตรใดก็ได้ 1 กระป๋อง เนยรสเค็ม 100 กรัม ฝาโอริโอ้ 14-15 ฝา นำไปบดพอละเอียด วิปปิ้งครีม ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า วิธีการทำ ขั้นแรกจะเป็นขั้นตอนของการทำคาราเมลโดยนำนมข้นกระป๋องเทใส่หม้อแล้วตั้งแก๊สไฟกลางๆ เติมน้ำเปล่าให้ท่วมนมข้น ต้มประมาณ สองชั่วโมงถึงสองชั่วโมงครึ่ง โดยหากน้ำก็ให้เติมน้ำเรื่อยๆ ซึ่งขั้นตอนการทำคาราเมลนั้นควรทำก่อนล่วงหน้านะคะ อย่างน้อย 1วันแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการทำบานอฟฟี่ ซึ่งเราจะเตรียมในส่วนโอริโอ้ก่อนที่นอกจากเราจะละเอียดแล้วก็ให้เรานำโอริโอ้ไปผสมกับเนยเค็มก่อน โดยนำเนยเค็มไปละลาย เมื่อเนยละลายดีก็ให้นำโอริโอ้ลงไปคลุกเคล้าให้เนยเข้าเนื้อ แล้ววางพักไว้ […]

สอนทำ ไก่ทอดเกาหลี เมนูขวัญใจชาวติ่งที่ไม่ต้องบินไปกินไกลสอนทำ ไก่ทอดเกาหลี เมนูขวัญใจชาวติ่งที่ไม่ต้องบินไปกินไกล

วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้กระแสเกาหลีนั่นมาแรงมากๆ ไม่ว่าจะเป็นซีรีย์เกาหลีภาพยนตร์เกาหลี นักแสดงเกาหลีหรือไอดอลเกาหลีก็บอกได้คำเดียวว่าต้านไม่อยู่กันจริงๆ ฉะนั้นวันนี้เพื่อเป็นการเอาใจชาวติ่งเกาหลีทั้งหลายเราก็เลยจะมาสอนวิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี กันนะคะ เป็นเมนูอาหารเกาหลียอดฮิตที่กำลังมาแรงมากๆใช่วงนี้ เนื่องจากซีรีย์หรือภาพยนตร์เกาหลีหลายๆเรื่องนั้นมักจะมีเมนูไก่ทอดเกาหลี นี้ปรากฏอยู่ให้เราเห็น ซึ่งบอกเลยไม่ว่าใครได้ดูหรือเห็นป่านตาก็ต้องอยากกินตามแน่นอน ดังนั้นต้องห้ามพลาดกันไปนะคะชาวติ่ง วิธีทำ ไก่ทอดเกาหลี อร่อยเด็ดไม่แพ้ต้นตำรับ สำหรับวิธีทำไก่ทอดเกาหลีสูตรที่เราจะมาสอนในวันนี้นั้นจะเป็นสูตรการทำอย่างง่ายนะคะ ขั้นตอนอะไรต่างๆก็จะไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนเท่าวิธีการทำทั่วๆ ใครที่ทำอาหารไม่เก่งทำได้แน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นเสียเวลาเราไปดูวิธีทำไก่ทอดเกาหลีกันเลยค่ะ วัตถุดิบ น่องไก่หรือปีกไก่ตามชอบ 700 กรัม นำไปล้างสะอาด แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย น้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 2-3 ช้อน ไข่ไก่ฟอง 1 ฟอง น้ำพืชสำหรับไว้ทาไก่ โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เนยสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย งาขาวสำหรับโรย […]

ต้มจับฉ่าย เมนูอาหารแสนอร่อยรสชาติกลมกล่อมต้มจับฉ่าย เมนูอาหารแสนอร่อยรสชาติกลมกล่อม

วิธีทำต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย เป็นเมนูที่ถือว่ามีความอร่อย รสชาติที่ถือว่าดีเยี่ยม เหมาะสำหรับทุกคนแน่นอน โดยเมนูนี้ทำให้หลายท่านที่ไม่ชื่นชอบในการกินผัก กลับกลายมาเป็นว่าชอบในการกินผักนั่นเอง โดยเป็นอาหารไทย ที่มีการผสมผสานจีนด้วย ที่ถือว่ามีขายที่ร้านอาหารอยู่ไม่ใช่น้อย โดยมีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวก หาซื้อได้ไม่ยาก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ที่เราสามารถทำกินเองได้เลย มีวัตถุดิบที่ไม่เยอะ มีราคาไม่แพง มีความนุ่มของผักที่อร่อย หอม มีการซดน้ำที่หวานโดยผักและหมู แล้วยังกินได้ไม่อ้วนแน่นอน ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามรายละเอียด แล้วลองไปทำตามกันได้เลย อย่างที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลกินเจนั้น ก็มีการนำเมนูนี้ไปขายให้กับผู้ที่กินเจ จนกลายเป็นเมนูยอดฮิตได้เลย ขั้นตอนการทำเมนู ต้มจับฉ่าย ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมผักไว้ ไม่ว่าจะเป็น หัวไชเท้า ผักกาด เห็ดหอม คะน้า กะหล่ำปลี ใบขึ้นฉ่าย กวางตุ้ง และอื่นๆที่สามารถใส่ได้ตามความชอบ พริกไทยป่น กระเทียม หมู น้ำเปล่า เครื่องปรุงรสชาติ ( เกลือ ซีอิ๊ว รสดี น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ) จากนั้นให้เรานำน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อได้เลย แล้วใส่หมูลงไป ต้มให้เดือดได้แล้ว ตามด้วยเครื่องพริกไทย และเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ผักลงไปได้ตามความชอบ […]

ยำคอหมูย่าง อาหารจานโปรดสุดอร่อยยำคอหมูย่าง อาหารจานโปรดสุดอร่อย

เมนูยำคอหมูย่าง

ยำคอหมูย่าง เป็นเมนูที่เราจะเห็นได้ว่ามีความอร่อย รสชาติดีมาก โดยจัดให้เป็นประเภทยำ ที่เราสามารถทำตามกันได้ด้วย แล้วมีความยอดฮิต ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ไม่เว้นที่จะทำเมนูนี้กันแน่นอน อีกทั้งยังมีรสชาติที่ครบไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน เค็ม มีความกลมกล่อมอย่างมาก จนใครทีได้กินจะต้องติดใจ โดยที่หลายท่านอาจจะคิดว่ามีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ใช่อย่างที่คิด ถ้าหากว่าเราทำเองรสชาติที่ต้องการจะโดนใจมากขึ้น ได้เยอะสุดคุ้ม สามารถกินกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ถ้าหากว่าท่านใดอยากลองลงมือ ให้ติดตามข้อมูลกันได้เลย แล้วเข้าครัวทำไปพร้อมกัน ขั้นตอนการทำเมนู ยำคอหมูย่าง ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมหมูก่อน ใช้ในส่วนของคอหมูมาย่างจะดีมาก โดยมีการหมักด้วยน้ำมันหอย เกลือ นม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล จากนั้นให้นำไปย่างจนหอม เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ทันที จากนั้นเตรียมวัตถุดิบต่อจะมีผักที่ใช้ในการยำ ( หัวหอม ผักชี พริกขี้หนูสับละเอียด มะเขือเทศ ผักกาดหอม อื่นๆตามชอบได้เลย ) เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด ปลาร้าใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ผงปรุงรส ) จากนั้นให้เรานำหมูมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ มาใส่ถ้วยไว้ แล้วใส่ด้วยเครื่องปรุง และผักที่เตรียมไว้ จากนั้นคนให้เข้ากันได้เลย แล้วชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วตักใส่จานพร้อมที่จะเสิร์ฟ […]

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ เมนูอาหารจานเดียวรสชาติเด็ดหมูสามชั้นทอดพริกเกลือ เมนูอาหารจานเดียวรสชาติเด็ด

เมนูหมูสามชั้นทอดพริกเกลือ

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ เป็นเมนูอาหารที่หลายท่านอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว ที่มีความอร่อย รสชาติดี เป็นที่ต้องสั่งกันเมื่อเราไปร้านอาหารตามสั่งหรือร้านอาหารอีกมาก เนื่องจากว่าเป็นเมนูยอดนิยม ที่เราสามารถทานได้แบบไม่เบื่อกันเลย มีความเหนียวไม่มาก นุ่ม มีมันติดแทรกมากับเนื้อหมูที่ไม่เยอะจนเกินไป ได้เคี้ยวกับพริกที่มีความเผ็ดจัดจ้าน หอมกระเทียม และบางสูตรอาจจะมีการใส่พริกไทยด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับร้าน แต่ที่แน่นอนว่าอร่อยแทบทุกร้าน โดยในวันนี้ทำให้เรามาแนะนำเมนูที่หลายท่านรอคอย โดยที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วย มีวัตถุดิบที่ไม่เยอะ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ใช่น้อย ที่เป็นทางเลือกของทุกท่าน ที่อยากลองทำด้วยตนเอง รับรองว่าเมนูนี้จะต้องถูกปากแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปลงมือทำกันได้เลย วัตถุดิบและวิธีทำเมนู หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ วัตถุดิบที่ใช้มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นจะมี เนื้อหมูสามชั้น พริกสด กระเทียม พริกไทย น้ำปลา น้ำตาล รสดี เกลือ น้ำมัน จากนั้นให้เรานำในส่วนของหมูสามชั้นนั้นมาทำการหั่นเพื่อให้เป็นชิ้นที่ถือว่าพอดีคำ ส่วนกระเทียม พริกสดและพริกไทย นำมาโขลกให้พอหยาบ จากนั้นพักใส่ถ้วยไว้ก่อน ตามมาด้วยใส่น้ำมันลงกระทะ แล้วรอให้เดือด นำหมูลงมาทอดให้สุก ถ้าหากว่าชอบกรอบให้ทอดจนเหลืองดี เมื่อสุกแล้วนำมาใส่จาน จากนั้นเทน้ำมันออกจากกระทะ แล้วใส่หมูลงไป เปิดไฟปานกลาง แล้วเติมเครื่องปรุงรสลงไปได้เลย คนให้เข้ากัน ห้ามใส่น้ำมันเพิ่ม ไม่เช่นนั้นจะน้ำมันเยิ้มเกินไป เมื่อคลุกเคล้าเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ หมูสามชั้นทอดพริกเกลือสารพัดประโยชน์ทรงคุณค่าทางโภชนาการ ในเนื้อหมูสามชั้นนี้ […]

ข้าวหมกไก่ อาหารเมนูเด็ดจากอิสลามข้าวหมกไก่ อาหารเมนูเด็ดจากอิสลาม

เมนูข้าวหมกไก่

ข้าวหมกไก่ นั้นมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก เพราะว่าต้นกำเนิดของเมนูนี้นั้นจัดว่าเป็นอาหารที่มีกลิ่นของเครื่องเทศแบบชัดเจนจริงๆ อีกทั้งยังเป็นอาหารที่หอมเป็นอย่างมากหากไปเจอร้านที่เป็นต้นตำหรับจริงๆแล้วนั้นบอกได้เลยว่าเหมือนเจอขุมทรัพย์ดีๆนี่เอง เพราะจะเป็นร้านที่ทำให้เรารู้สึกถึงความอร่อยที่แท้จริงของเมนูนี้ว่าเป็นอย่างไร ดังนั้นวันนี้เราจึงมาส่งทอดสูตรอาหารที่มาจากดั้งเดิมรับรองว่าหากทำทานเองแล้วก็รู้ได้ถึงความอร่อยเช่นเดียวกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย วิธีทำ ข้าวหมกไก่ กับส่วนผสมที่ขาดไม่ได้ วัตถุดิบที่ควรเตรียมนั้นก็มีดังนี้ ยี่หร่า ลูกผักชี ผงกะหรี่ นมข้นจืด ผงอเนกประสงค์ โยเกิร์ต  เครื่องปรุงต่างๆเช่น น้ำตาลทราย เกลือ เนยเค็ม อบเชย ไก่ ใบกระวาน แตงกวา มะเขือเทศ ข้าวสาร หอมแดง ซึ่งวัตถุดิบนั้นอาจจะดูเหมือนเยอะแต่รับรองว่ารสชาติไม่ผิดหวังแน่นอน ในส่วนของการทำนั้นเริ่มจาก ผสมผงอเนกประสงค์และผงกะหรี่ นมข้นจืด โยเกิร์ต น้ำตาลทราย ลูกผักชี ยี่หร่า นำทั้งหมดเข้ามาทำการผสมกันไปจากนั้นก็เตรียมไก่ลงไปหมักเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในตอนที่รอให้เจียวหอมรอไว้ จากนั้นก็นำเนยลงกระทะใส่ไก่ลงไปทอดจนสุกดี แล้วเอาไก่ออกแต่นำข้างลงไปผัดต่อ ซึ่งจะเติมผงกะหรี่ลงไป เกลือ ลูกผักชี ยี่หร่า ผัดเข้าด้วยกัน จากนั้นก็นำส่วนผสมทุกอย่างลงไปหุง เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้น ข้าวหมกไก่กับประโยชน์อันหลากหลาย เมื่อเราได้ทานเข้าไปก็จะรู้สึกได้ถึงประโยชน์ของอาหารเมนูนี้ที่รับได้จากโปรตีนของไก่และความหอมจากเครื่องเทศแบที่สุด ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายของเรานั้นมีความตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา บอกได้เลยว่าหากท่านที่ยังไม่เคยทานควรหาทาลองทานให้ได้เลย ข้าวหมกไก่นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นมนูที่เป็นยอดนิยมจากอิสลามแต่ก็เป็นที่นิยมของคนทั่วไปมากเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เห็นว่าทุกคนต่างมีความเท่าเทียมและบ่งบอกได้ชัดเจนว่าเราทุกคนสามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข […]

เมนูข้าวคลุกกะปิ อาหารยอดฮิตที่ใครก็ต่างรู้จักเมนูข้าวคลุกกะปิ อาหารยอดฮิตที่ใครก็ต่างรู้จัก

เมนูข้าวคลุกกะปิเคล็ดลับ

เมนูข้าวคลุกกะปิ นั้นหากพูดถึงเมนูนี้ทุกคนก็จะนึกถึงความอร่อยที่ได้รับ ซึ่งบางท่านอาจจะชอบเป็นอย่างมากแต่บางท่านก็อาจจะไม่ชอบ และเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงข้าวที่มีหมูหวานกินคู่กับเครื่องเคียงที่อร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ยังจัดว่าเป็นอาหารจานเดียวไม่มีอะไรมากมายอีกทั้งยังทานได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้เราจะมาแนะนำการทำและเคล็ดลับที่จะทำให้อาหารของท่านอร่อยขึ้นได้อย่างเท่าตัวแน่นอน หากพร้อมแล้วก็ไปทำกันเลย วิธีทำ เมนูข้าวคลุกกะปิ และส่วนผสมที่ต้องเตรียม ก่อนอื่นเราจะต้องทำความรู้จักกับส่วนผสมต่างๆเสียก่อน อีกทั้งยังต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อที่จะได้อาหารที่มีความสมบูรณ์ตามแบบต้นฉบับ วัตถุดิบมีดังนี้ หมูหวาน หอมแดง กะปิ ไข่เจียวหั่น ผักชี น้ำมันพืช แตงกวา พริกซอย กุนเชียงทอด กุ้งแก้ง ข้าวหุงสุก ในวันนี้จะแนะนำในการทำข้าวอย่างเดียวเพราะว่าวัตถุดิบทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ วิธีการทำคืออย่างแรก ตั้งน้ำมัน ใส่กะปิลงไปผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอม และเทน้ำลงไปตามด้วยข้าวสวยจากนั้นก็ผัดไปเรื่อยๆจนหอม จากนั้นก็ทำไข่เจียวแล้วก็นำไข่เจียวที่เสร็จแล้วนั้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จเป็นที่เรียบร้อยไม่มีอะไรยากเลย เมนูข้าวคลุกกะปิกับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้เราได้รับในส่วนของทางด้านสารอาหารอย่างครอบถ้วนไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์และไข่ อีกทั้งยังมีส่วนของไฟเบอร์ที่ได้จากแตงกวาและผักต่างๆอีกทั้งยังมีพลังงานหลักคือแป้งจากข้าว รับรองได้เลยว่าหากท่านเสร็จแล้วนั้นท่านจะมีแรงทำงานมากขึ้นแน่นอน ทั้งนี้ยังเหมาะสมกับเด็กที่กำลังต้องการในส่วนของสารอาหารในการที่ได้เจริญและทำการเติบโต บอกได้เลยว่าลูกหลานของท่านจะได้รับสารอาหารอย่างมากแน่นอน เมนูข้าวคลุกกะปิคืออาหารที่เราสามารถหาทานได้ง่ายๆ ซึ่งหากทานรู้สึกว่าไม่อร่อยก็สามารถทำทานเองได้อย่างง่ายๆตามสูตรที่ให้ไว้ ทั้งนี้ท่านยังสามารถทำขายและสร้างรายได้จากเมนูนี้ได้ดีแน่นอนรับประกัน สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารเคล็ดลับการทำอาหารที่อร่อยเด็ด มาให้คุณได้ติดตามวิธีการทำอาหารต่างๆที่นี้ทางออนไลน์

ขนมปังแซนวิช กับนูเทลล่าและกล้วยหอมมีความอร่อยมากอย่าบอกใครเชียวขนมปังแซนวิช กับนูเทลล่าและกล้วยหอมมีความอร่อยมากอย่าบอกใครเชียว

เมนูขนมปังแซนวิช

ทุกวันนี้อาหารที่เรารับประทานกันมื้อเช้า เรามักจะเห็นจำพวกแซนวิชเพราะเหตุที่แซนวิชนั้นรับประทานง่ายเหมาะสำหรับคนที่ตื่นเช้าแล้วต้องรีบไปทำงานหรือไปโรงเรียน ซึ่งแซนวิชที่เราจะกล่าวถึงในที่นี้ก็เป็นแซนวิชที่ทำง่ายมากๆเพียงแค่คุณเตรียมขนมปังคู่หนึ่งแล้วก็มีส่วนผสมที่เป็นนูเทลล่ากับกล้วยหอมเพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะทำแซนวิชได้อย่างเอร็ดอร่อย แต่การทำ ขนมปังแซนวิช กับนูเทลล่าและกล้วยหอมนั้นทำอย่างไร เราจะได้มาเรียนรู้กัน วิธีในการทำ ขนมปังแซนวิช กับนูเทลล่าและกล้วยหอม คือ ขั้นแรกคุณจะต้องนำกล้วยหอมที่คุณได้เตรียมไว้มาปอกเปลือกให้เรียบร้อยและทำการสไลด์เป็นชิ้นบางๆตามที่คุณชอบอาจจะใช้ประมาณ 1 ลูกก็สามารถใช้ได้ แต่ถ้าหากคุณรับประทานกล้วยหอมมากกว่านั้นก็สามารถที่จะนำกล้วยหอมมาสไลด์เพิ่มอีกได้ ขั้นตอนที่สองก็คือ คุณนำกล้วยหอมที่สไลด์แล้วไปวางเรียงบนขนมปังได้เลยแต่ขนมปังนั้นจะต้องมีการทานูเทลล่าก่อน ซึ่งนูเทลล่านั้นก็เป็นช็อกโกแลตที่น่ารับประทานเป็นอย่างมาก เป็นช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้น เมื่อมีการทานูเทลล่าเรียบร้อยแล้วก็จะต้องนำขนมปังอีก 1 แผ่นมาประกบทับลงไปแล้วคุณก็นำขนมปังที่ประกบเรียบร้อยแล้วเตรียมที่จะเอาไปทอด แต่เป็นการทอดขนมปังที่ให้แป้งขนมปังนั้นหอมกรอบเพียงเท่านั้น ซึ่งในระหว่างการทอดระวังขนมปังไหม้ด้วย ต่อไปคุณก็เตรียมกระทะโดยใส่เนยลงไปเพื่อความหอมในการทอดขนมปัง และเมื่อตั้งไฟให้ร้อนแล้วใส่เนยลงไปแล้วก็สามารถที่จะนำขนมปังที่ประกบด้วยนูเทลล่าและกล้วยหอมลงไปได้เลย โดยการทอดนั้นก็ทำให้ขนมปังนั้นมีความกรอบเหลืองน่ารับประทาน เพียงเท่านี้เมนูขนมปังขนมปังแซนวิชกับนูเทลล่าและกล้วยหอมก็อร่อยมากอย่าบอกใครเชียว สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับการทำอาหาร วิธีทำอาหารแต่ละประเภทแต่ละอย่าง มาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์

ไก่ทอดซอสส้ม เมนูทำง่ายแสนอร่อยเพิ่มความสดชื่นให้ทุกห้องครัวไก่ทอดซอสส้ม เมนูทำง่ายแสนอร่อยเพิ่มความสดชื่นให้ทุกห้องครัว

เมนูไก่ทอดซอสส้ม

สำหรับเมนูวันนี้ขอเสนอเมนู ไก่ทอดซอสส้ม เมนูที่ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่หรือจะเป็นเซียนในการทำอาหารก็ถือว่าสามารถที่จะทำมันได้ เพราะเป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย ทั้งยังอร่อยเพราะมีทั้งรสชาติและสัมผัสที่ดีเยี่ยมของเนื้อไก่ทอดกรอบในกระทะร้อนๆ และความเปรี้ยวอมหวานของรสชาติน้ำส้ม ถ้าได้ลองบอกเลยว่าคุณจะต้องหลงรักในรสชาติและความกลมกล่อมลงตัวของไก่ทอดซอสส้มจานนี้อย่างแน่นอน วิธีการทำสุดเบสิคและส่วนประสมของ ไก่ทอดซอสส้ม แสนอร่อย วิธีการทำและส่วนประเมนูไก่ทอดซอสส้มเป็นอะไรที่คุณสามารถหาวัตถุดิบได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะในซุปเปอร์เก็ต หรือตลาดใกล้บ้านทุกที่ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูนี้ที่จะทานเป็นอาหารทานเล่นช่วงบ่ายเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็เข้ากันไปหมด ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเรามาดูส่วนประสมกันเลยค่ะ ส่วนประสม •  เนื้อสันในไก่ 300 กรัม •  ไข่ไก่ 1 ฟอง •  เกลือ •  พริกไทย •  แป้งข้าวโพด •  ขิงแก่ •  ส้ม 2 ลูก •  ซีอิ๊วขาว •  น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว •  น้ำตาลทราย •  พริกป่น •  แป้งสาลีอเนกประสงค์ ขั้นตอนการทำไก่ทอดซอสส้ม ขั้นตอนที่ 1ทำซอสส้ม นำส้มทั้ง 2 ลูกมาผ่าออกแล้วบีบน้ำส้มใส่ถ้วยไว้ ใส่ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะลงไปพร้อมกับน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 2 ช้อนโต๊ะและน้ำตาลทรายอีกครึ่งถ้วยตวง […]

สอนทำ หมาล่าเสียบไม้ กินเองแซ่บๆ อร่อยเด็ดลืมโลกสอนทำ หมาล่าเสียบไม้ กินเองแซ่บๆ อร่อยเด็ดลืมโลก

เมนูหมาล่าเสียบไม้

            สาวกหมาล่าเชิญทางนี้เพราะวันนี้เราจะมาสอนวิธีทำ หมาล่าเสียบไม้ สูตรเด็ดที่บอกได้คำเดียวเลยว่าอร่อยไม่แพ้ซื้อที่ร้านแน่นอน เผลออร่อยกว่าและสะอาดกว่าอีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่ากระแสหมาล่านั้นกำลังมาแรงอย่างมาก มองไปทางไหนก็มีแต่คนขายหมาล่า เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆจริงๆ แต่อย่างไรก็ตามแม้จะมีร้านหมาล่ามาเปิดเยอะแต่บางร้านรสชาติก็ไม่อร่อยแถมความสะอาดก็เป็นศูนย์ ฉะนั้นใครที่ไม่อยากเสี่ยงก็ต้องห้ามพลาดการสอนทำหมาล่าเสียบไม้ของเรากันไปเลยนะคะ ขอบอกเลยว่าอร่อยลืมโลกแน่นอน วิธีทำ หมาล่าเสียบไม้ สุดเด็ด อร่อยง่ายๆได้ที่บ้าน  พร้อมกันหรือยังคะ เพราะถ้าทุกคนพร้อมแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีการทำหมาล่าเสียบไม้สูตรเด็ดกันได้เลยค่ะ วัตถุดิบ ผงหมาล่า 50 กรัม ยี่หร่าคั่ว ครึ่งช้อนโต๊ะ น้ำตาล 30 กรัม พริกหอม ครึ่งช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่าสะอาด ประมาณ 700 มิลลิกรัม ผงหมาล่าสำหรับทา วัตถุดิบสำหรับปิ้งย่างตามชอบ เช่น ไส้กรอก หมู ข้าวโพด เห็ดเข็มทอง ลูกชิ้น อุปกรณ์ กระทะ ตระหลิว เครื่องปิ้งไฟฟ้า/เตาถ่าน ซิลิโคนไม้ทาหมาล่า ไม้เสียลูกชิ้น […]