แกงเลียงกุ้งสด เมนูอาหารคลีนนานาประโยชน์ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยฟินมากๆ


เมนูแกงเลียงกุ้งสด

เมนูนำเสนอวันนี้เราก็มีเมนูที่ถือว่าเป็นอาหารคลีนมากประโยชน์ที่ทำง่ายๆมาแบ่งปันทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “แกงเลียงกุ้งสด” เมนูประเภทแกงที่เต็มไปด้วยผักนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นผักทอง ใบแมงลัก บวบ ข้าวโพดอ่อนและเห็ดต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ผักอื่นๆตามชอบได้อีกด้วย แกงแบบน้ำใสที่ใช้กะปิในการปรุง น้ำซุปร้อนๆรสชาติกลมกล่อม กินคลุกกับข้าวอร่อยมากๆ เป็นเมนูที่ประโยชน์เยอะและยังมีแคลอรี่น้อยจึงทำให้เหมาะคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักควบคุมอาหาร เพราะนอกจากจะทานแล้วไม่อ้วนมันก็เป็นเมนูที่ผักเยอะทำให้ช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี ดังนั้นดีงามขนาดนี้ก็ไปดูวิธีทำแกงเลียงกุ้งสดกันได้เลย

แกงเลียงกุ้งสด ผักเยอะ ประโยชน์แยะ ทำกินได้ทุกวัน

แกงเลียงกุ้งสด

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำแกงเลียงกุ้งสด

  • กุ้งสด
  • กะปิ
  • ผักต่างๆตามชอบ เช่น ใบแมงลัก ฟักทอง เห็ดต่างๆ ข้าวโพดอ่อน เป็นต้น
  • หอมแดง 
  • พริกไทยดำ
  • กระชาย
  • กุ้งแห้งป่น เครื่องปรุง น้ำปลา 
  • น้ำเปล่าสะอาด
แกงเลียงกุ้งสด

วิธีทำแกงเลียงกุ้งสด

ขั้นตอนแรกของการทำแกงเลียงกุ้งสดนั้นก็ทำเครื่องแกงก่อน โดยนำพริกไทยดำ หอมแดง กระชายและกะปิมาโขลกให้เข้ากันจนละเอียด จากนั้นเติมกุ้งป่นเข้าไปก็โขลกต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อได้เครื่องแกงเนื้อละเอียดเข้ากัรดีก็พักไว้ ตั้งหม้อใช้ไฟกลางเติมน้ำเปล่าสะอาดลงไป รอจนน้ำเดือดก็ใส่เครื่องแกงที่โขลกไว้ลงไปละลาย จากนั้นใส่ผักต่างๆลงไป (ให้ใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อนนะคะ) และรอจนผักทุกอย่างสุก เมื่อน้ำแกงเดือดอีกรอบก็ใส่กุ้งสดลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อย คนให้เข้ากันก็ต้มต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดแก๊สและตักใส่ถ้วย แกงเลียงกุ้งสดก็เป็นอันเสร็จ

วิธีทำแกงเลียงกุ้งสด

แกงเลียงกุ้ง เป็นอาหารคลีนผอมๆที่ทำตามไม่ยากเลย เมนูผักแน่นๆ ที่ประโยชน์เยอะ แถมยังอร่อยไม่จืดชืด ใครอยากหาเมนูผอมๆทานในช่วงคุมอาหารก็ขอแนะนำเลยค่ะ แนะนำวิธีสมัครสมาชิกเกมออนไลน์ง่ายๆ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ เล่นผ่านมือถือคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ แค่คุณสมัคร ทางเข้า ufabet168 วิธีการเข้าสู่เว็บ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ สำหรับผู้เล่น ที่พึ่งสมัคร เป็นสมาชิกใหม่ กับทางเว็บ และต้องการที่จะ เข้าใช้งาน ให้เลือกอุปกรณ์ ที่จะใช้งานก่อน สามารถเลือกเล่น ในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ หลังจากนั้น ให้ใส่คำว่า Ufabet ลงในช่องค้นหาของ Google ก็จะพบกับ เว็บไซต์ ที่ต้องการ และกดเข้ามาสู่เว็บ มองหาทางเข้า เพื่อเริ่มเล่นการพนัน โดยทางเว็บ มีการสำรองช่องทางเข้าไว้ มากกว่า 2 ช่องทางด้วยกัน เพื่ออำนวยความสะดวก ให้แก่ผู้เล่น

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและอาหารเทศ มาแนะนำวิธีทำพร้อมเคล็ดลับกับสูตรอาหารในแต่ละเมนูมาให้ได้ลองทำทานกันแบบง่ายๆกันเลย