ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า จัดจ้านสะท้านทรวง ทำง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน


เมนูผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า เมนูอาหารจานด่วนที่เรียกได้ว่านึกอะไรไม่ออกก็ต้องกินเมนูนี้ เมนูยอดนิยมที่กินได้ทุกช่วงวัย จะวัยผู้ใหญ่หรือวัยเด็กก็ถูกใจไม่มีเบื่อ เนื่องด้วยกะเพรานั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายและมีรสเผ็ดจัดจ้านถูกปากคนไทย อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่วัตถุดิบได้อย่างหลากหลาย ทำให้เวลาไม่รู้จะกินอะไรหลายๆคนก็ต้องนึกถึงกะเพราเป็นเมนูแรกเกือบเสมอ ซึ่งในวันนี้เองเราก็เลยอยากจะมาสอนทำเมนูกะเพราง่ายๆ อย่างผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าซึ่งรับประกันเลยว่าอร่อยถูกใจทุกคนแน่นอน ดังนั้นขั้นการทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าจะเป็นอย่างไรก็ไปดูกันได้เลย

วิธีทำ ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า ด้วยตัวเองง่ายๆ แซ่บอร่อยไม่แพ้ร้าน

วิธีทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

  • หมูบด
  • ไข่เยี่ยวม้า
  • แป้งทอดกรอบ
  • กระเทียม 
  • พริกสด
  • ใบกะเพรา
  • เครื่องปรุง ซอสหอย น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส
  • น้ำมันพืช
ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

วิธีทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

เริ่มแรกเลยก็ให้นำไข่เยี่ยวม้าไปแกะเปลือกออก จากนั้นนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่วและนำไปทอดในน้ำมันเดือด ทอดจนสุกก็พักไว้ จากนั้นนำใบกะเพราลงไปทอดในกระทะใบเดิมที่ยังร้อนอยู่ ทอดให้จนใบกะเพรากรอบสวยก็ตักขึ้นมาะสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ใช้กระทะใบเดิมแล้วเทน้ำมันออกให้เหลือนิดหน่อย นำพริกสดและกระเทียมไปโขลกหยาบจากนั้นตักใส่ลงไปในกระทะ เจียวให้หอมก็ใส่หมูบดลงไป ผัดให้หมูสุกก็ปรุงรสด้วยซอสหอย น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อยและผงปรุงรสตามชอบ ผัดต่อให้เข้ากันจากนั้นหั่นไข่เยี่ยวม้าที่ทอดไว้ก่อนนี้ใส่ลงไป ผัดอีกหน่อยให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบกะเพราทอด เพียงเท่านี้ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าสุดจัดจ้านก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ

สูตรผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า

วิธีทำผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้าแสนน่าทานก็มีเพียงเท่านี้เลยนะคะ เริ่มจากการนำไข่ไปทอดก่อน จากนั้นผัดวัตถุดิบต่างๆแล้วค่อยใส่ไข่เยี่ยมม้าลงไปตอนหลัง ทำง่ายขนาดนี้ใครรักเมนูกะเพราก็ลืมลองไปทำกันดูน้า แนะนำเว็บพนันออนไลน์ ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ป็นเว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดลองมาสมัครกับค่ายเกม จีคลับ168 บริการเดิมพันออนไลน์จัดเต็มน่าประทับใจ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ เว็บไซต์บริการเดิมพันออนไลน์ ไม่ว่านักพนันท่านไหน แนะนำและยกย่องว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์ที่ดีที่สุดในปัจจุบันเลยทีเดียว คิดว่ามาแรงมาก ๆ เลยในปี 2022

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารไทยทั่วทุกภาคมาแนะนำวิธีทำเมนูอาหารในแต่ละภาค กับเคล็ดลับการทำอาหารในแต่ละเมนูที่เรานำมาให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์ทุกวัน