ทำหมูสามชั้นผัดกิมจิกินกันเถอะ เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดที่ทำกินเองได้ง่ายๆ


เมนูหมูสามชั้นผัดกิมจิ

ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็ได้กิน “หมูสามชั้นผัดกิมจิ” เมนูอาหารเกาหลีสุดเด็ดที่ทำง่ายกว่าที่คิด อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตส่งตรงจากเกาหลีที่มาแรงไม่แพ้ซุปกิมจิก็ต้องหมูสามชั้นชั้นผัดกิมจิเลย เมนูผัดสุดคลาสสิกที่นำกิมจิมาผัดคู่กับหมูสามชั้น ได้รสชาติเปรี้ยวนำ ตามด้วยความจัดจ้านจากโคชูจัง เป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ ครบรสชาติสไตล์เกาหลีแต่ถูกปากคนไทยแน่นอน เพราะเมนูนี้มีทั้งความเผ็ดและความกลมกล่อมอร่อยเข้าทางคนไทยมากๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูสูตรวิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจิกันได้เลย

สูตร หมูสามชั้นผัดกิมจิ อร่อยกลมกล่อมถูกใจ ทำง่ายไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี

วิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจิ

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำหมูสามชั้นผัดกิมจิก็จะมีด้วยกันดังนี้ คือ หมูสามชั้น กิมจิผักกาด กระเทียม หอมใหญ่ ต้นหอม ขิงขูด แครอท น้ำมันงา เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว โคชูจัง น้ำตาล งาขาวสำหรับโรย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ทำหมูสามชั้นผัดกิมจินั้นก็ให้นำหมูสามชั้นไปล้างสะอาดพร้อมหั่นให้เรียบร้อย กิมก็นำไปหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หอมใหญ่ให้หั่นตามแนว กระเทียมสับไปสับพอหยาบ ส่วนต้นหอมก็นำไปล้างสะอาดและหั่นท่อย แครอทก็เช่นเดียวกันนำไปล้างและขูดเป็นเส้นๆ ซึ่งเมื่อเราเตรียมทุกพร้อมก็ไปเริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ

สูตรหมูสามชั้นผัดกิมจิ

วิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจินั้นเริ่มแรกก็ให้เราหมักหมูสามชั้นก่อนโดยนำขิงขูด น้ำมันงา โคชูจัง ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลมาผสมรวมกันจากนั้นใส่หมูสามชั้นลงไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงดังหล่าวให้จนทั่ว พักไว้ 15-20 นาทีก็ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง พร้อมเทน้ำมันงาลงไปเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปแล้วเจียวให้หอมจากนั้นก็ใส่หมูสามชั้นที่เราหมักไว้ลงไป ผัดไปเรื่อยๆจนหมู่เริ่มสุกก็ใส่แครอท หอมใหญ่และกิมจิลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจนสุกดี ชิมรสชาติ

หมูสามชั้นผัดกิมจิ

เมื่อได้ตามชอบก็ใส่ต้นหอมปิดท้าย ผัดต่ออีกหน่อยปิดแก๊สและตักใส่จาน ราดหน้าด้วยน้ำมันงาเล็กน้อยพร้อมโรยงาขาว เพียงเท่านี้หมูสามชั้นผัดกิมจิของเราก็เสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ แนะนำค่ายเกมออนไลน์ ที่กำลังนิยม สำหรับนักพนันที่ชอบการเดิมพันเพียงสมัคร เข้าเล่น จีคลับ168 ทางเลือกของการพนันที่ผู้เล่นทุกคนต้องสมัครสมาชิก  โดย จีคลับ มีเกมส์การพนันที่ค่อนข้างหลากหลายให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเริ่มต้นวางเดิมพันครั้งแรก ซึ่งมีอัตราในการวางเดิมพันที่ค่อนข้างต่ำ แน่นอนว่าสามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกระดับในประเทศไทย

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมสูตรอาหารกับเคล็ดลับการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยหรือเมนูอาหารยอดฮิตทั่วโลก ที่เรานำมาแนะนำให้ได้ติดตามและทดลองทำทานกันได้อย่างง่ายๆ