แจกสูตร ทอดมันปลากราย เนื้อเด้งๆ รสชาติอร่อย กลมกล่อมหอมพริกแกง


เมนูทอดมันปลากราย อาหาร

เข้าครัววันนี้มาทำ เมนูทอดมันปลากราย กินกันค่ะ เมนูทอดแบบไทยๆ หอมกลิ่นพริกแกง รสชาติจัดจ้านอร่อยถูกใจที่ไม่ว่ากินเมื่อไหร่ก็ชอบทุกครั้ง เป็นเมนูที่จะกินเล่นก็ดีหรือกินคู่กับข้าวก็อร่อย เนื้อทอดมันเน้นๆที่อัดไปด้วยเนื้อปลากรายสุดเหนียวนุ่ม ผสมผสานกับพริกแกงรสเด็ด กลมกล่อมอร่อยอย่าบอกใคร แค่คิดก็ทำเอาน้ำลายไหลกันแล้วใช่มั้ยคะ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำทอดมันปลากรายกัน ซึ่งบอกเลยว่าสูตรของเรานั้นทำง่ายมากๆ ทำกินเองได้ทั้งความสะอาดและความอร่อย ฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำกันได้เลยค่ะ

สูตรวิธีทำ เมนูทอดมันปลากราย วัตถุดิบไม่เยอะ แต่อร่อยจัดจ้านแน่นอน

สูตรเมนูทอดมันปลากราย

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำทอดมันปลากราย

  • ปลากราย เอาเฉพาะเนื้อ 5 ขีด
  • พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วฝักยาวหั่น 1 ถ้วย
  • ใบมะกรูด 4-5 ใบ ล้างและหั่นซอย
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืช
วิธีทำเมนูทอดมันปลากราย

วิธีทำเมนูทอดมันปลากราย

เริ่มแรกของการทำเมนูทอดมันปลากรายนั้นก็ให้เรานำปลายกรายและพริกแกงไปตำให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา คนให้เข้ากันก็ตอกไข่ไก่ตามลงไป คนอีกครั้งให้เข้าส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นนำถั่วฝักยาวและใบมะกรูดที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ผสมผสานทุกอย่างให้เข้ากันก็พักไว้ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปท่วมๆ รอน้ำมันร้อนก็นำทอดมันลงไปทอด ทอดจนมีสีเหลืองสวยทั้งสองด้านก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ เมื่อทอดจนเสร็จก็จัดใส่จาน เพียงเท่านี้ก็ทอดมันปลากรายก็พร้อมทานแล้วค่ะ

เมนูทอดมันปลากราย

ก็เสร็จกันไปแล้วกับทอดมันปลากราย เมนูทอดแสนอร่อยที่ทำง่ายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบใช้ไม่เยอะ แถมหาซื้อง่ายตามท้องตลาดทั่วไป วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากและที่สำคัญรสชาติอร่อยกินได้ไม่มี ดังนั้นหากใครอยากหาเมนูทอดอร่อยๆที่มีรสชาติเข้มข้นและจัดจ้านทานก็ลองเอาสูครเมนูนี้ของเราไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าทำง่ายและอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ สมัครสมาชิกเกมออนไลน์ สมัครง่าย แจกเครดิตฟรีให้กับสมาชิกทั้งใหม่และเก่าอย่างค่าย ufabet147 เล่นพนันออนไลน์ กับ ufabet147 ไม่ได้มีเพียง แค่การสมัคร เป็นสมาชิก ufa147แจกเครดิตฟรี ที่สามารถทำได้ง่ายเท่านั้น เกมการพนัน ก็มีให้เลือกเล่น อย่างหลากหลาย  และใช้เงินเดิมพันน้อย เริ่มต้น ที่หลักสิบเท่านั้น

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหาร แหล่งรวมสูตรอาหารต่างๆ กับเมนูอาหารที่หลากหลายชนิด และหลากหลายเมนู อาหารต้นตำรับ อาหารไทยอีกมากมายที่เราคัดสรรหามาแนะนำวิธีทำกับเคล็ดลับในการทำอาหารมาแนะนำ