แจกสูตรขนมหวานจากฝรั่งเศส เอแคลร์


ขนมเอแคลร์

          ขนม เอแคลร์ เป็นขนมที่มีอยู่ในบ้านเรามาอย่างยาวนาน แต่น้อยคนที่จะรู้ว่าจริงๆแล้วเอแคลร์มีที่มาจากประเทศฝรั่งเศสนั่นเอง ด้วยความที่เอแคลร์เป็นขนมไส้ครีมที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรามาก เรียกได้ว่าทานตั้งแต่ตอนยังเด็กเลยก็ว่าได้ เป็นอีกขนมที่ทานแล้วติดปากติดใจสุดๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ทางเราจึงอยากแชร์สูตรเด็ดสำหรับใครที่อยากลองทำขนมเอแคลร์ด้วยตัวเองดู รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกใจอีกทั้งยังทำเองได้ไม่ยากอีกด้วยค่ะ ไปลองกูวิธีกันเลย

เอแคลร์ โฮมเมด ทำเองไม่ยาก รสชาติหวานอร่อยกลมกล่อม

เอแคลร์

          ขนมเอแคลร์เริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบจาก แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสด นมสด นมผง แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย กลิ่นวนิลลา เกลือ และน้ำเปล่า วิธีทำเริ่มต้นจากการทำไส้เอแคลร์ก่อนนะคะ ให้นำแป้งข้าวโพด นมผง น้ำตาลทราย และเกลือ ผสมเข้าด้วยกับในหม้อ จากนั้นทำการใส่ไข่ไก่และในส่วนของนมสดตามลงไปแล้วตีให้ทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างดี

วิธีทำเอแคลร์

เสร็จแล้วให้ทำการเปิดเตาแล้วใส่เนยสดลงไปให้ละลายอย่างดี ตามด้วยกลิ่นวนิลลาแล้วคนให้เข้ากันค่ะ เมื่อเสร็จแล้วเรามาทำส่วนนอกของเอแคลร์กัน ให้ทำการตั้งหม้อไฟ ใส่น้ำลงไปแล้วตามด้วยเนยสดลงไปละลาย ใส่แป้งสาลีลงไปแล้วคนให้เข้ากันจนเหนียว จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไป 3-4 ฟองแล้วตีให้เข้ากันด้วยเครื่องตี จากนั้นนำใส่ถุงบีบแล้วบีบใส่ถาดเตาอบเป็นก้อน เมื่อเสร็จแล้วพักจนเย็น แล้วนำไส้ที่ทำไว้ใส่เข็มไซลิ้งแล้วฉีดเข้าไปในเอแคลร์ที่เตรียมไว้ค่ะ

สูครขนมเอแคลร์

เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูเอแคลร์แสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ ซึ่งสำหรับใครที่เป็นสาวกเอแคลร์หรืออยากลองทำให้คนที่คุณรักทานก็อย่าลืมนำสูตรง่ายๆจากทางเราไปลองทำตามกันนะคะ รับรองว่ารสชาติออกมาอร่อยไม่แพ้ต้นตำรับจากฝรั่งเศสแน่นอนค่ะ อย่าลืมนำไปลองทำกันนะคะ สมัครสมาชิกเล่นเกมออนไลน์ เกมสล็อตที่มีระบบ ฝาก ถอน ออโต้ และยังมีโปรโมชั่นมากมาย itp slot ระบบการฝากถอนออโต้ ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาเพียงแค่ 20 วินาทีเท่านั้น รวมทั้งยังมีโปรโมชั่น ให้สำหรับสมาชิกเก่ามากมาย ในการสมัครสมาชิกครั้งแรก รับไปเลยทันที ฟรีเครดิตมากมาย และมีระบบการ ให้บริการจากพนักงาน และทีมงาน ที่ได้รับการฝึกอบรม มาเป็นอย่างดี สามารถแก้ไขปัญหา และพร้อมช่วยเหลือ สมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวบรวมเอาเมนูอาหารต่างๆจากทั่วทุกภาคของไทยไม่ว่าจะเป็นภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ ที่เรานำเอาเมนูอาหารมาแนะนำพร้อมวิธีทำ ติดตามได้ทางออนไลน์ค่ะ