วิธีทำเมนู เกี๊ยวซ่า รับประกันความอร่อยเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น


เกี๊ยวซ่า

          อีกหนึ่งเมนูอาหารญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายเป็นอย่างมาก นั่นก็คือเมนู เกี๊ยวซ่า นั่นเอง ไม่ว่าจะไปร้านอาหารญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ต้องสั่งเกี๊ยวซ่ามาทานเป็นอาหารทานเล่นทุกที จริงๆ แล้วเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูที่มีต้นตำรับมาจากประเทศจีน แต่ดัดแปลงไปมาจนโด่งดังกันอย่างแพร่หลายจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งเป็นเมนูที่นำแป้งสาลีมาห่อยัดไส้ต่างๆเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นหมู กุ้ง หรือผักต่างๆตามใจชอบนั่นเองค่ะ เกี๊ยวซ่าสามารถทานได้ด้วยหลากหลายกรรมวิธีในการทำ ไม่ว่าจะเป็นการนึ่ง การต้ม หรือว่าการทอดนั่นเอง แต่วันนี้ทางเราอยากมาแชร์สูตรการทำเกี๊ยวซ่าในวิธีการทอดกันค่ะ เพราะการทอดเป็นวิธีที่นิยมทานกันมากที่สุดและให้รสชาติความอร่อยกลมกล่อมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นเราไปดูสูตรการทำเมนูเกี๊ยวซ่าทอดที่สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆแต่อร่อยเหมือนบินไปทานที่ญี่ปุ่นกันเลยค่ะ

วัตถุดิบและขั้นตอนการทำเมนู เกี๊ยวซ่า ฉบับทำเองได้ง่ายๆ

เกี๊ยวซ่า

          ขั้นตอนในการเตรียมเกี๊ยวซ่า เริ่มจากการเตรียม หมูสับ ต้นหอม โชยุ น้ำมันงา พริกไทย กระเทียมสับ แป้งเกี๊ยวซ่า แป้งมัน ผงชูรส และน้ำมันพืช ซึ่งวิธีทำเริ่มจากการนำหมูสับไปหมักกับพริกไทย กระเทียมสับ น้ำมันงา โชยุ ปรุงรสเกลือ ต้นหอม และคลุกเคล้าให้เข้ากัน

เมนูเกี๊ยวซ่า

จากนั้นนำไปแรปพลาสติกแล้วใส่ตู้เย็นไว้ประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นนำแผ่นแป้งเกี๊ยวซ่ามาตั้งเรียงกันตามจำนวนที่อยากทาน แล้วนำไส้มาวางไว้ตรงกลางแผ่นแป้งในขนาดที่พอดีที่จะจีบเกี๊ยวได้ค่ะ ต่อมาทำการตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชในปริมาณที่ทอดได้ทั่วถึง แล้วนำเกี๊ยวซ่าที่ปั้นไว้ลงไปทอด จากนั้นเติมนำพอประมาณแล้วปิดฝากระทะไว้ประมาณ 4 นาที

วิธีทำเกี๊ยวซ่า

แล้วนำขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมันค่ะ จากนั้นนำเกี๊ยวซ่าทอดเตรียมเสิร์ฟพร้อมกับจิ้มซอสตามที่ชอบได้เลย ง่ายใช่ไหมคะกับวิธีการทำเกี๊ยวซ่า รับรองเลยว่าทำเองได้ไม่ยากแน่นอน อีกทั้งยังอร่อยสามารถทำมาทานเล่นระหว่างดูหนังก็ดีไปอีกแบบค่ะ อย่าลืมนำไปลองทำตามกันเยอะๆ นะคะ และสำหรับ Ufabet 1168 ที่เป็นช่องทางให้ได้ร่วมเล่นเกมทำเงิน

สำหรับ สำรับกับข่าว ที่เป็นช่องทางการนำเสนอเมนูในแต่วัน ให้คุณได้มีไอเดียในการทำอาหารในแต่ละมื่อสุดพิเศษ