ชวนทำเมนูอาหารเจ ผัดมาม่าขี้เมาเจ เมนูทำง่ายแสนอร่อย คนกินมังทานได้


เมนูผัดมาม่าขี้เมาเจ

ใครเป็นสายมังหรือไม่ชอบทานเนื้อแต่ชอบทานผักเชิญทางนี้ เพราะวันนี้เรามีเมนูดีๆที่อยากมาแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนกันกับเมนูอาหารที่มีชื่อว่า “ผัดมาม่าขี้เมาเจ” อีกหนึ่งเมนูเจยอดฮิตแสนอร่อยที่ทำง่ายและทานง่าย ใครอยากกินเจแต่ทานผักไม่ค่อยเก่งเมนูนี้ช่วยได้แน่นอน โดยจะเป็นเมนูที่นำมาม่าเจมาผัดกับเต้าหู้เจและผักต่างๆในสไตล์ผัดแบบขี้เมาที่ให้รสชาติจัดจ้านเบาๆ แต่อร่อยมากๆ เส้นเหนียวนุ่มกินคู่กับต่างๆอร่อยเข้ากันสุดๆ ดังนั้นใครอยากงดเนื้อสัตว์หันมาทานผักและอาหารเจก็ต้องห้ามพลาดเมนูผัดมาม่าขี้เมาเจของเรากันเลย ซึ่งขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบและวิธีการทำจะเป็นอย่างไรบ้างเราไปดูกันได้เลยค่ะ

ผัดมาม่าขี้เมาเจ เมนูเส้นแสนอร่อย คนกินมังต้องลอง

ผัดมาม่าขี้เมาเจ อาหาร

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำผัดมาม่าขี้เมาเจ

  • มาม่าเจ 2 ห่อ นำไปต้ม 3-4 นาที แล้วสะเด็ดน้ำพักไว้
  • เต้าหู้เจ นำไปหั่นและทอดเตรียมไว้
  • ผักต่างๆ เช่น แครอท กะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน เห็ดหอม นำไปหั่นและล้าง
  • พริกสด หั่นแฉลบ
  • พริกไทยอ่อน ล้าง
  • ใบกะเพรา ล้าง
  • เครื่องปรุง น้ำตาล ซอสถั่วเหลืองเจ 
  • น้ำมันพืช
ผัดมาม่าขี้เมาเจ

วิธีทำผัดมาม่าขี้เมาเจ

เริ่มแรกก็ตั้งกระทะพร้อมทำการใส่ในส่วนของน้ำมันพืชนั้นลงไปเล็กน้อยจากนั้นนำพริกสดลงไปผัด ตามด้วยผักต่างๆ แครอท กะหล่ำปลี ข้าวโหดอ่อน เห็ดหอม ผัดให้เข้ากันก็ใส่พริกอ่อนตามลงไปจากนั้นปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองเจและน้ำตาล ผัดต่อจนผักสุกประมาณนึง ก็ใส่ในส่วนของตัวเส้นมาม่าที่ได้มีการเตรียมไว้นั้นลงไป ผัดให้เส้นมาม่าคลุกเคล้าไปกับส่วนผสมต่างๆก็เต้าหู้ทอดที่เตรียมไว้ลงไป ผัดต่อจากนั้นใส่ใบกะเพราปิดท้าย เร่งไฟแล้วผัดอีกหน่อยจนทุกอย่างเข้ากันดีก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน ผัดมาม่าขี้เมาเจของเราก็พร้อมทานแล้วค่ะทุกคน

วิธีทำผัดมาม่าขี้เมาเจ

ผัดมาม่าขี้เมาเจของเราก็เสร็จกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ทำง่ายมากๆ เป็นเมนูไร้เนื้อสัตว์ที่ทำง่ายและอร่อย คนกินมังทานได้ ใชหรือใครอยากงดเนื้อสัตว์ก็เป็นอะไรที่น่าลองเอาไปทำกินมากๆ ดังนั้นถ้ามื้อนี้ยังไม่รู้ว่าจะทานอะไรก็ลองเอาเมนูแสนอร่อยนี้ไปทำกันนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารต่างๆทั่วทุกภาคของไทยเราในแตละภาคนั้นล้วนแต่มีอาหารเมนูเด็ดๆกันทั่งนั้น ที่นี่เราจึงได้คัดสรรหาเมนูอาหารมาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำและลองทำทานกันที่บ้านได้ง่ายๆ