คิมบับ เมนูยอดนิยมส่งตรงสูตรจากประเทศเกาหลี


คิมบับ อาหารเกาหลี

          คิมบับ คืออะไร? คิมบับคืออาหารเกาหลีที่นำวัตถุดิบหลากหลายมารวมกันแล้วนำไปม้วนกับสาหร่ายแล้วหั่นให้พอดีคำ ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนต้องเคยเห็นหรือเคยได้ยินคคำว่าคิมบับแน่นอน เนื่องจากคิมบับเป็นอาหารที่ทานง่าย ทำง่าย และอยู่ท้อง จึงเป็นสิ่งที่ถือว่านิยมเอามาก ๆ และแพร่หลายในหลาย ๆ ประเทศ การไปหาคิมบับทานในร้านอาหารเกาหลีก็ออกจะราคาสูงเกินไปหน่อย ซึ่งวันนี้ทางเราจึงอยากมาขอแชร์สูตรวิธีการทำคิมบับเองได้ง่ายๆที่บ้านฉบับแม่บ้านเกาหลี รับรองว่าอร่อยโดนใจใครที่อยากลองแน่นอน ว่าแล้วเราก็ตามไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

แชร์สูตร คิมบับ ฉบับแม่บ้านเกาหลี อร่อยแบบไม่ต้องบินไปถึงเกาหลี

คิมบับ

          ส่วนผสมและวัตถุดิบในการเตรียมพร้อมสำหรับเมนูคิมบับคือ เสื่อห่อซูชิ สาหร่าย น้ำมันงา ปูอัด แครอท แฮม ผักโขม ข้าวญี่ปุ่น เกลือ วิธีและขั้นตอนการทำคิมบับ อันดับแรกให้เริ่มจากการนำผักที่เตรียมไว้ แครอทและผักโขม ลงไปผัดในกระทะแล้วปรุงรสด้วยเกลือไม่มาก แล้วนำขึ้นมา หลังจากนั้นนำแฮมและปูอัดลงไปผัดในกระทะให้สุก แล้วนำขึ้นมา ต่อมาทำการหุงข้าวญี่ปุ่นให้สุก เมื่อสุกแล้วให้ใส่น้ำมันงาลงไปข้าว งาขาว และเกลือเล็กน้อย จากนั้นก็ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน

สูตร คิมบับ

สำหรับขั้นตอนในการม้วน ให้เตรียมเสื่อซูชิวางไว้ แล้วนำสาหร่ายวางลงไปบนเสื่อเป็นขั้นแรก ตามด้วยข้าวญี่ปุ่นที่เราได้ทำการเตรียมไว้แล้ววางทับลงบนสาหร่ายให้ทั่วทั้งแผ่น จากนั้นทำการวางผักโขม แครอท แฮม และปูอัดลงบนข้าว โดยทำการวางแบบเรียงทีละอย่างเพื่อความง่ายต่อการม้วนค่ะ หลังจากนั้นก็ทำการม้วนให้เป็นโรลคิมบับ แล้วนำน้ำมันงาทาลงบนสาหร่ายที่ม้วนอยู่เพื่อเพิ่มความหอม จากนั้นให้นำมีดมาหั่นให้เท่ากับขนาดพอดีคำค่ะ

เมนูคิมบับ

เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูคิมบับฉบับไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีก็สามารถอร่อยได้เองที่บ้านแล้วล่ะค่ะ ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอะไรง่ายๆแต่แปลกใหม่ไม่ใช้เวลาเยอะ เพื่อนๆอย่าลืมนำสูตรคิมบับจากทางเราไปลองทำกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเมนูอาหารที่หลากหลายประเภทมาแนะนำ วิธีการทำอาหารในแต่ละเมนูพร้อมเคล็ดลับในการทำอาหารให้มีรสชาติที่อร่อย