แจกสูตร คะน้าผัดกะปิ เมนูผักง่ายๆ อร่อยกลมกล่อม ทำกินได้ทุกวัน


เมนูคะน้าผัดกะปิ

อยากกินเมนูจากคะน้าแต่ก็เบื่อผัดแบบเดิมๆ วันนี้เราขอนำเสนอ “คะน้าผัดกะปิ” กันเลย เมนูผัดผักที่นำคะน้ามาผัดเข้าคู่กับกะปิและใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ ได้รสชาติเค็มนำเบาๆกลมกล่อมเข้มข้นสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูชูโรงจากคะน้าที่สายกินผักไม่ควรพลาด เพราะนอกจากความกรุบกรอบของคะน้าที่คุณจะได้เคี้ยวอย่างมันๆแล้วก็คือความหอมอร่อยจากกะปิที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารจานนี้เด็ดดวงยิ่งขึ้นไปอีก เรียกได้ว่าต้องไปทำกินกันให้ได้เลย ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าเมนูคะน้าผัดกะปินี้จะมีขั้นตอนวิธีการทำอย่างไรบ้าง

วิธีทำ คะน้าผัดกะปิ เมนูผัดแสนอร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน สายชอบผัดผักต้องลอง

คะน้าผัดกะปิ อาหาร

คะน้าผัดกะปิก็จะมีวัตุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเพียงไม่กี่อย่างเลย คือ ผักคะน้า พริกสด กระเทียม กะปิ น้ำมันพืช เนื้อสัตว์ตามชอบ น้ำเปล่าสะอาด น้ำมันและเครื่องปรุง ซอสหอย สำหรับการเตรียมวัตถุดิบนั้นก็ให้เรานำคะน้าไปล้างสะอาดพร้อมหั่นให้เรียบร้อย ในส่วนของเครื่องกะปิ คือ พริกสด กระเทียมและกะปิก็นำไปโขลกให้เข้ากันแบบไม่ต้องละเอียดมาก สำหรับเนื้อสัตว์ก็นำไปล้างสะอาดให้เรียบร้อย แต่ถ้าใครใช้เป็นหมูสับหรือหมูบดก็สามารถนำไปปรุงอาหารได้เลย ซึ่งพอเตรียมทุกอย่างเสร็จก็ไปลงมือทำคะน้าผัดกะปิกันได้เลยค่ะ

วิธีทำคะน้าผัดกะปิ

สำหรับการทำคะน้าผัดกะปินั้นเริ่มแรกก็ให้เราตั้งกระทะเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำเครื่องที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม พอเครื่องหอมดีก็ใส่เนื้อสัตว์ที่เราต้องการลงไป ผัดให้ทุกอย่างคลุกเคล้าเข้ากันจนสุกดีก็เติมน้ำเปล่าสะอาดลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำคะน้าใส่ตามลงไป พร้อมปรุงรสด้วยซอสหอย จากนั้นผัดต่อให้ทุกอย่างเข้ากัน พอคะน้าสุกดีก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน คะน้าผัดกะปิก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

คะน้าผัดกะปิ

คะน้าผัดกะปิอีกหนึ่งเมนูผัดทั้งอร่อยและทำง่าย เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนกับวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างก็สามารถสร้างเมนูสุดเด็ดดวงนี้กันได้แล้ว ฉะนั้นใครที่ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดีก็ลองเอาเมนูนี้ของเราไปพิจารณากันได้นะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆกับเคล็ดลับในการทำอาหารในแต่ละเมนูที่เราคัดสรรหาเอาเมนูอาหารพร้อมวิธีทำมาแนะนำให้ได้ลองทำทานกันที่บ้านแบบง่ายค่ะ