แกงส้มผักรวมกุ้งสด จัดจ้าน อร่อยเข้มข้น ถึงรสไม่แพ้ร้าน

ใครที่ชื่นชอบอาหารไทยประเภทแกงเป็นชีวิตจิตใจ หรือ ชอบทานอะไรเผ็ดๆวันนี้เราก็มีเมนูแซ่บๆที่อยากมาบอกต่อความอร่อยให้กับทุกคนกัน “แกงส้มผักรวมกุ้งสด” เมนูจัดจ้านแสนอร่อยที่บอกเลยว่าไม่ว่าใครก็ต้องชอบ แกงส้มใส่กุ้งและผักสดกินอร่อยเข้ากันมากๆ เป็นเมนูที่ทำง่ายและไม่ซับซ้อน แต่รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กินร้านแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาชองอร่อยเราไปดูการเตรียมวัตถุดิบและวิธีทำเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสดกันได้เลยค่ะ

วิธีทำเมนู แกงส้มผักรวมกุ้งสด อาหารไทยแสนอร่อน ทำง่ายได้กินแน่นอน

แกงส้มผักรวมกุ้งสด อาหาร

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้สำหรับทำเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสด

  • กุ้ง 3 ขีด ทำความสะอาดเรียบร้อย
  • ผักสดตามชอบ เช่น ข้าวโพดอ่อน กะหล่ำปลี แครอท ถั่วฝักยาว เป็นต้น ล้าวลงสะอาดและหั่นพอดี
  • เครื่องแกงส้ม 3-4 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบ
  • มะขามเปียกตามชอบ นำไปใส่น้ำพอขลุกขลิกและขยำให้มะขามเปียกละลายเป็นเนท้อเดียวกับน้ำ
  • เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ 
  • น้ำเปล่าสะอาด
วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด

วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด

ขั้นตอนแรกของการทำแกงส้มผักรวมกุ้งสดนั้นก็ให้ทุกครเตรียมพวกวัตถุดิบและส่วนผสมทุกอย่างให้พร้อมก่อน เมื่อทุกเตรียมทุกครบก็ตั้งหม้อเปิดไฟกลางพร้อมเทน้ำเปล่าสะอาดลงไปประมาณ 1/2 ของหม้อ จากนั้นนำเครื่องแกงส้มลงไปละลาย เมื่อเครื่องแกงละลายหมดก็ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียกที่เตรียมไว้พร้อมด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ำปลา รอให้ทุกอย่างละลายเข้ากันจากนั้นก็นำผักที่เราเตรียมไว้ใส่ลงไป พอผักสุกได้ประมาณนึงก็ลงกุ้งลงไปปิดท้าย ต้มต่อเรื่อยๆจนผักและกุ้งสุกดีก็ชิมรสชาติ เมื่อได้ตามชอบก็ปิดแก๊สและตักใส่ถ้วยแกงส้มผักรวมกุ้งสดของเราก็พร้อมทานแล้วค่ะทุกคน

แกงส้มผักรวมกุ้งสด

เป็นยังไงละคะเมนูแกงส้มผักรวมกุ้งสดของเรา น่าทานสุดๆเลยใช่มั้ยละ ขอบอกเลยว่าใครยังไม่เคยกินต้องไปลองทำกันดูเลย อร่อยเข้มข้นกล่อมกล่อมมากๆ ทานคู่กับข้าวยร้อนๆพร้อมไข่เจียวไข่ต้มหรือพวกของทอดต่างๆ อร่อยฟินแน่นอนดังนั้นลองไปทำกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับการทำอาหารพร้อมสูตรในการทำอาหารแต่ละเมนู ที่นี้จึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารมาให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์ทุกวัน