ทำ ยำผลไม้ กินกัน อร่อยแซ่บ หวานๆเปรี๊ยวๆเผ็ดๆถูกใจ สายยำต้องลอง


เมนูยำผลไม้

ด้วยกระแสยำที่มาแรงอย่างมากในทุกวันนี้ทำให้ใครต่อใครก็หันมาให้ความสนใจเมนูยำกัน วันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำเมนูยำอร่อยๆที่ทำจากผลไม้ให้กับทุกคนกับ ยำผลไม้ สุดแซ่บ อร่อยเด็ดให้รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆบวกกับเผ็ดหน่อยๆทานเพลินมากๆ เป็นเมนูที่นำผลไม่ล้ชนิดต่างๆมายำรวมกันแล้วปรุงรสชาติเหมือนยำทั่วๆไป เหมาะสำหรับใครที่ไม่ชอบทานเนื้อสัตว์หรือพวกอาหารสำเร็จรูป เช่น พวกหมูยอหรือไส้กรอกต่างๆ ซึ่งบอกเลยว่าเมนูนี้แคลอรี่น้อยมากๆ ไม่หนักท้องเกินไปด้วย ทำให้ทานแล้วไม่ต้องกลัวรู้สึกผิดกันเลย ดังนั้นใครถ้าอยากรู้กันแล้วว่ายำผลไม้เมนูนี้จะเด็ดแค่ไหนก็ไปตามไปดูขั้นตอนการทำกันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ ยำผลไม้ เมนูยำจากผลไม้นานาชนิด อร่อยซี้ด ครบรสแซ่บ ถูกใจสุดๆ

ยำผลไม้

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำยำผลไม้

  • ผลไม้ตามชอบ เช่น แอปเปิ้ล กีวี่ สับปะรด สาลี่ ข้าวโพด มะม่วง หรืออาจแจมผักด้วยเล็กน้อย เช่น มะเขือเทศลูกเล็ก 
  • พริกสด ตามชอบ โขลกพอละเอียด
  • ถั่วลิสง ไม่ใส่ก็ได้
  • เครื่องปรุง มะนาว น้ำเชื่อม น้ำปลา ผงนัว ใครชอบปลาร้าจะใส่น้ำปลาร้าก็ได้
ขั้นตอนการทำ ยำผลไม้

วิธีทำยำผลไม้

ขั้นตอนแรกของการทำยำผลไม้นั้นก็ให้เราทำการนำผลไม้ต่างๆไปล้างให้สะอาดและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ จากนั้นเมื่อเตรียมเสร็จก็เริ่มทำการยำกัน โดยนำเครื่องต่างๆลงไปยำรวมกันในภาชนะ ตั้งแต่พริกที่โขลกไว้ใส่ลงไป ตามด้วยบีบมะนาวลงไป 2-3 ลูกตามความเปรี้ยวที่ชอบ จากนั้นใส่น้ำเชื่อมลงไปหรือใครจะใช้เป็นน้ำตาลปิ๊บก็ได้ พร้อมด้วยน้ำปลาและผงอร่อย สำหรับใครที่ทานปลาร้าก็ใส่น้ำปลาร้าลงไปด้วยก็ได้ จากนั้นยำให้เครื่องเข้ากันและชิมรสชาติ ถ้าได้ตามชอบก็ใส่ผลไม้นานาชนิดที่เราตรียมไว้ลงไป ยำให้น้ำยำเข้าเนื้อผลไม้ก็ใสาถั่วลิสงลงไปปิดท้าย ยำต่ออีกหน่อยก็ตักใส่จาน แค่นี้ยำผลไม้ของเราก็พร้อมทานแล้วค่ะ

วิธีทำยำผลไม้

ยำผลไม้อีกหนึ่งเมนูยำที่ทำง่ายและอร่อยมากๆ เป็นเมนูมากประโยชน์ที่ไม่หนักจนเกินไป เหมาะสำหรับใครที่ชอบทานผลไม้เป็นชีวิตจิตใจ สามารถทำกินเป็นของว่างได้ นอกจากนี้ยังเป็นเมนูที่หลากหลายเพราะเราสามารถปรับเปลี่ยนผลไม้ได้ตามชอบ ดังนั้นอย่าลืมลองไปทำตามกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารของทั้ง 4 ภาค ของไทยเรามาแนะนำเมนูที่อร่อยในแต่ละภาคล้วนแต่มีความอร่อยที่แตกต่างกันไป มาให้ได้ติดตามวิธีทำได้ทางออนไลน์