แจกสูตร ข้าวผัดกิมจิ ข้าวผัดสไตล์เกาหลีเมนูอร่อย


เมนูข้าวผัดกิมจิ

          ข้าวผัดกิมจิ ถือเป็นเมนูอันดับต้นๆของชาวเกาหลีที่คิดอะไรไม่ออกก็ต้องทำข้าวผัดกิมจิ เพราะวิธีการทำนั้นง่าย ไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญอร่อยอีกด้วยค่ะ มือใหม่ในด้านการทำอาหารก็สามารถทำได้อร่อยง่ายๆด้วยตัวเองแน่นอน ซึ่งข้าวผัดกิมจิก็ถือเป็นเมนูที่ยอดนิยมในประเทศไทยพอสมควรเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นใครที่เบื่ออาหารไทยแล้วอยากเปลี่ยนสไตล์มาลองสูตรเกาหลีบ้าง เราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดกิมจิกันเลยดีกว่าค่ะ

สูตรวิธีทำ ข้าวผัดกิมจิ เมนูเกาหลีแสนทำง่ายที่อร่อยได้ทุกวัน

สูตรข้าวผัดกิมจิ

วัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี

           วัตถุดิบในการเตรียมเมนูข้าวผัดกิมจินั้นง่ายมากเลยค่ะ อย่างแรก ข้าว สำหรับใครที่ชอบความเหนียวนุ่มแนะนำเป็นข้าวเกาหลีหรือญี่ปุ่นนะคะ ต่อมากิมจิ ซอสโคชูจัง กระเทียมสับ หมู เกลือ น้ำตาล น้ำมัน และต้นหอม

วิธีทำข้าวผัดกิมจิ

          วิธีทำการทำข้าวผัดกิมจิ เริ่มจากการหุงข้าวให้สุกก่อนนะคะ จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน แล้วนำหมูกับกระเทียมสับลงไปรวนในกระทะให้สุกพอดี ปรุงด้วยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย สำหรับใครที่อยากเพิ่มผักที่ตัวเองชอบก็สามารถใส่ลงไปในขั้นตอนนี้ได้เลยนะคะไม่ว่าจะเป็นหอมใหญ่หรือกระเทียมสับ จากนั้นใส่กิมจิลงไปแล้วผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสเกาหลีโคชูจังตามลงไปคั่วให้เข้ากันและเติมด้วยน้ำเปล่านั้นเพียงนิดหน่อยเพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป จากนั้นใส่ข้าวที่หุงไว้ตามลงไปแล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ ปรุงรสด้วยเหลือและน้ำตาล จากนั้นปิดท้ายด้วยโรยต้นหอมเพื่อเพิ่มความหอมปิดท้ายจาน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลีแล้วล่ะค่ะ 

ข้าวผัดกิมจิ

สำหรับใครที่อยู่บ้านเบื่อๆอยากลองเมนูอาหารใหม่ๆก็สามารถนำสูตรข้าวผัดกิมจิไปลองทำกันดูนะคะ จะเปลี่ยนวัตถุดิบเป็นเบค่อนหรือแฮมก็อร่อยเช่นกันค่ะ ทานกับซุปมิโซะร้อนๆรับรองว่าจะกลายเป็นมื้ออาหารธรรมดาแต่พิเศษแน่นอน สำหรับใครที่ชื่นชอบก็อย่าลืมนำไปทำตามกันเยอะๆนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆของแต่ละภาคของไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆล้วนแตมีความอร่อยที่แตกต่างกัน ที่นี้เราจึงไดคัดสรรเอาวิธีทำอาหารมาแนะนำทางออนไลน์ทุกวัน