ทอดมันกุ้ง เมนูอาหารไทย ขั้นตอนการทำง่าย รสชาติถูกปาก


เมนูทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง อาหารยอดฮิต ที่ไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ล้วนแล้วต่างที่จะชอบเมนูนี้ มีรสชาติที่ถูกปาก ยิ่งใครที่ไม่รับประทานรสชาติเผ็ด มีความจัดจ้าน จะต้องลองเมนูนี้กัน สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้านของคุณ ยังเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อได้ไม่ยาก เช่น ตลาดสดใกล้บ้านคุณ ห้างสรรพสินค้าในโซนขายอาหารสด แล้วที่สำคัญรสชาติจะมีความหอมของกุ้ง ที่ผสมมากับแป้ง เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะกรอบนอก นุ่มใน แล้วชุ่มไปด้วยเนื้อกุ้งที่แน่น ถ้าหากว่าใครอยากเข้าครัวทำเมนูนี้ มาเริ่มไปพร้อมกันได้เลย

วิธีการทำเมนู ทอดมันกุ้ง รสเด็ด

วิธีทำทอดมันกุ้ง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียมก่อนจะเริ่มลงมือทำ กุ้งขาว มันหมูที่บดมาเละแล้ว แป้งมัน แป้งอเนกประสงค์ ไข่ไก่ เกร็ดขนมปัง เครื่องปรุงรสชาติจะมีเกลือ น้ำมันงา ซอส น้ำมันหอย น้ำมันพืช

ขั้นตอนการเริ่มลงมือทำ จะมีการเตรียมแกะกุ้ง เอาแต่เนื้อ ต้องเอาเส้นที่หลังออกเป็นสิ่งสำคัญ ล้างให้สะอาดก่อนที่จะนำมาสับ เมื่อสับแล้วให้นำกุ้งมาตำพร้อมกับมันหมูบด แล้วมานวดให้เข้ากัน ใส่จานไว้ในตู้เย็นครึ่งชั่วโมง ในระหว่างนั้นจะมีการนำแป้งมันมาผสมให้เข้ากับเครื่องปรุงรสชาติ ต่อจากนั้นให้นำเนื้อกุ้งที่แช่ไว้ออกมา มาปั้นให้เป็นทรงแบน หรือจะเว้าแบบโดนัท แล้วมาคลุกเคล้ากับแป้งอเนกประสงค์ต่อ เมื่อเสร็จแล้ว ให้ทำการชุบไข่ได้ แล้วมาคลุกเกร็ดขนมปัง จากนั้นพักใส่จานไว้ แล้วไปตั้งกระทะใส่น้ำมันให้รอด แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบจนสุก เมื่อสุกได้ที่แล้วมารับประทานกับน้ำจิ้มบ๊วยได้

ทอดมันกุ้ง

เคล็ดลับความอร่อยในเมนูทอดมันกุ้ง

เคล็ดลับความอร่อยที่ต้องไม่พลาด จะต้องมีการเลือกวัตถุดิบที่มีความสะอาด สดใหม่ ล้างทำความสะอาดให้ดีก่อนที่จะนำมาทอด

สูตรทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง เป็นเมนูที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ในวิธีการไม่ได้มีความซับซ้อนแต่อย่างใด มาพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยที่มอบให้กับคุณ มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารหลายชนิดที่อุดมไปในเมนูนี้ รับรองว่ารสชาติที่ได้จะเป็นแบบที่คิดแน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์อาหารที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆที่มาพร้อมกับเคล็ดลับและวิธีทำอาหาร ทีนี้เราจึงได้คัดสรรหาเอาเมนุอาหารมาแนะนำทางออนไลน์