บอกต่อเมนูอร่อย กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ เมนูสุดเด็ดสะดุ้ง กินได้ไม่มีเบื่อ


เมนูกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

ใครที่กำลังมองหาเมนูแซ่บๆเด็ดๆทานแต่ก็เขื่อเมนูอาหารแบบเดิมๆวันนี้เราก็มีเมนูสุดพิเศษจากกุ้งฝอยที่อยากจะมาบอกต่อความอร่อยให้กับทุกคนกันกับเมนูที่มีชื่อว่า กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ สุดยอดเมนูกับแกล้มที่กินเปล่าๆก็อร่อย กินคู่กับข้าวสวยก็ปัง ทั้งมันทั้งเซ่งทั้งเผ็ดแบบที่เรียกได้ว่าทานเพียงคำเดียวก็ติดใจจนไม่ ยากจะวางช้อนกันเลย อร่อยเด็ดดวงมากๆ แถมวิธีทำก็ง๊ายง่าย ขั้นตอนไม่เยอะทำแปปเดียวก็ได้กิน ดีเลิศขนาดนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือกันเลยดีกว่าค่ะ 

วิธีทำเมนู กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ ทำไม่ยาก กินแกล้มก็อร่อย กินคู่ข้าวสวยก็ปัง

กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

วัตถุดิบและส่วนผสมของการทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

  • กุ้งฝอย 4 ขีด ล้างสะอาด
  • น้ำมันพืช
  • พริกสดตามความเผ็ดที่ชอบ
  • กระเทียม 5-6 กลีบ
  • รากผักชี 2 ราก ล้างสะอาด
  • ต้นหอม 3 ต้น ล้างสะอาดและซอย
  • เครื่องปรุง เกลือ น้ำตาล ผงอร่อย
วิธีทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

วิธีทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

ขั้นตอนแรกของการทำกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือนั้นก็ให้เรานำกุ้งฝอยไปทอดก่อน โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลางพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ ใส่เกลือลงไปประมาณหยิบมือ เมื่อน้ำมันเริ่มเดือดก็นำกุ้งฝอยลงไปทอด ให้เราทอดไปเรื่อยๆโดยใช้ตะหลิวพลิกกุ้งไปมา เมื่อกุ้งสุกออกสีส้มเหลืองสวยตามต้องการก็ปิดแก็สพร้อมตักกุ้งมาพักสะเด็ดน้ำมันไว้ ต่อมาก็ทำในส่วนของการนำกุ้งฝอยที่ทอดมาคั่วพริกเกลือ

แนะนำเมนูกุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ

โดยให้นำกระเทียม พริกสดและรากผักชีมาทำการโขลกส่วนผสมให้เขากัน โขลกพอละเอียดก็พักไว้ จากนั้นตั้งกระทะเตรียมคั่ว ให้ใช้ไฟกลางเช่นเดิมพร้อมเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนก็ใส่เครื่องที่เโขลกเตรียมไว้ลงไปผัดในน้ำมัน ผัดจนมีกลิ่นหอมก็นำกุ้งฝอยทอดใส่ลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันก็ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลและผงอร่อยเล็กน้อย คั่วให้ทุกอย่างเข้ากันก็ใส่ผักชีซอยปิดท้าย คั่วต่ออีกหน่อยพร้อมชิมรสชาติ เมื่อได้รสตามที่ต้องการก็ปิดแก๊สพร้อมตักใส่จาน กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือก็พร้อมทานแล้วค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารไทยๆพร้อมกับเคล็ดลับในการทำอาหารที่เรานำมาแนะนำวิธีทำอาหารสูตรไทยๆได้ทางออนไลน์