แจกสูตร ข้าวแกงกะหรี่ หมู ทำเองง่ายอร่อยรสเลิศ


เมนูข้าวแกงกะหรี่

          วันนี้ทางเราขอมาแชร์สูตร ข้าวแกงกะหรี่ หมูสำหรับสาวกสายแกงกะหรี่ ซึ่งวิธีการทำนั้นง่ายแสนง่าย มือใหม่ในวงการอาหารก็ทำเองได้แน่นอนค่ะ ซึ่งเมนูแกงกะหรี่จะทำทานกับ หมู ไก่ เป็ด หรือหมูชาชูก็ได้เลยนะคะ รับรองว่าเข้ากันแน่นอน เพราะฉะนั้นเราไปดูวิธีการทำและวัตถุดิบต่างๆของเมนูกันเลยดีกว่าค่ะ

ข้าวแกงกะหรี่ หมูเมนูเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น

สูตรข้าวแกงกะหรี่

          วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูข้าวแกงกะหรี่หมูนั้นไม่ยุ่งยากเลยค่ะ มีทั้งหมดไม่ถึงสิบอย่างเท่านั้น เริ่มจาก 1. แครอท 2. มันฝรั่ง 3. กระเทียมสับ 4. หอมใหญ่ 5. สันคอหมู 6. เครื่องแกงกะหรี่แบบก้อน สามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้ที่แมคโครตามรสชาติที่ชอบเลยนะคะ 7. น้ำเปล่า 8.น้ำมัน 9. ข้าวญี่ปุ่น

ข้าวแกงกะหรี่

          ในขั้นตอนสำหรับวิธีการทำข้าวแกงกะหรี่หมูนั้นง่ายมาก เพียงแค่เริ่มจากการทำน้ำแกงกะหรี่ก่อนเลยนะคะลำดับแรก โดยการตั้งหม้อระดับไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยนำกระเทียมสับลงไปผัดให้เกิดกลิ่นหอม จากนั้นนำสันคอหมูมาหั่นแล้วนำไปใส่ในกระทะแล้วผัดจนกว่าจะสุก จากนั้นเพิ่มความหอมด้วยการใส่หอมใหญ่ลงไป ตามด้วยแครอท และมันฝรั่ง ก่อนใส่ลงไปหั่นทั้งสามอย่างให้มีความบางก่อนจะทานง่ายนะคะ จากนั้นผัดทุกอย่างให้สุกและเข้ากัน เมื่อสุกแล้วให้เทน้ำเปล่าลงไปและรอจนกว่าน้ำจะเดือด เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เบาไฟลง แล้วใส่ก้อนแกงกะหรี่ลงไปในหม้อ จากนั้นคนให้ตัวก้อนละลายกับน้ำให้เข้ากัน

วิธีทำข้าวแกงกะหรี่

เพียงเท่านี้ก็ปิดเตาและได้น้ำแกงกะหรี่แบบหอมน่าทานแล้วล่ะค่ะ เมื่อเสร็จแล้วก็จัดข้าวญี่ปุ่นใส่จานแล้วราดด้วยน้ำแกงกะหรี่ที่ทำพร้อมนำไปเสิร์ฟได้เลยค่ะ ง่ายใช่มั้ยคะกับเมนูข้าวแกงกะหรี่หมู ถ้าเพื่อนๆได้นำสูตรข้าวแกงกะหรี่ไปลองทำกันแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนไปลองทานควบคู่กับ หมูชาชู ไก่ทอด หมูทอด หรือว่าเป็ดนะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันแน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาคของไทยมาแนะนำทั้งเมนูคาว หวานของแต่ละภาคพร้อมกับเคล็ดลับของความอร่อยในแต่ละเมนูมาให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารทางออนไลน์