นำเสนอเมนูเด็ด ยำหมูยอ เผ็ดจี้ดจ้าดแซ่บถึงใจ


เมนูยำหมูยอ

          เมนูยำเป็นเมนูที่นิยมในหมู่คนไทยมากในหลายปีมานี้ ยำมีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจำเป็น ยำกุ้งสด ยำแซลมอน ยำวุ้นเส้น ยำมะม่วง หรือ ยำหมูยอ เป็นต้น ซึ่งวันนี้เราได้หยิบเมนูยำหมูยอมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ เพราะยำหมูยอเป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายและใช้งบประมาณไม่แพงเลยอีกด้วยค่ะ โดยสูตรที่จะแบ่งปันให้เพื่อนๆในวันนี้นั้นรับรองว่าทำเองได้ง่ายๆและออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าค่ะ เราตามไปดูวีทำและวัตถุดิบที่ต้องเตรียมกันเลยดีกว่า

แจกสูตรเมนู ยำหมูยอ การันตีความอร่อยถึงใจ

ยำหมูยอ อาหาร

         วิธีการทำและวัตถุดิบในการทำยำหมูยอนั้นแสนง่ายมากๆค่ะ เรียกได้ว่าสามารถทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาซื้อมาทานเลย ซึ่งวัตถุดิบต่างๆที่ต้องเตรียมในการทำยำหมูยอมีดังนี้ค่ะ หมูยอ น้ำมะนาว พริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง น้ำตาลทราย มะเขือเทศหั่น ผักชี หมูสับ น้ำปลา น้ำเปล่า หอมใหญ่ และซีอิ๊วขาวเท่านั้นค่ะ

วิธีทำยำหมูยอ

          ขั้นตอนและวิธีการทำยำหมูยอ ขั้นตอนแรกนำหมูยอมาหั่นเป็นชิ้นพอประมาณและนำไปลวกให้สุก ขั้นตอนต่อมาตำหมูสับลงไปรวนในกระทะให้สุกแล้วนำมาพัก จากนั้นเตรียมกะลามังแสตนเลสที่ไว้สำหรับยำอาหารได้หรือชามที่มีขนาดใหญ่พอสมควร นำหมูสับใส่ลงไปในกะลามังเติมน้ำตามลงไปนิดหน่อย จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป ตามด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำมะนาว ตามปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นรวนให้เข้ากันแล้วใส่ส่วนผสมพริกขี้หนู กระเทียม หอมแดง หอมใหญ่ มะเขือเทศหั่น ลงไปทำการคลุกให้ในส่วนผสมนั้นเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมะนาวตามลงไปคลุกเคล้าอีกครั้ง ตามด้วยใส่หมูยอที่ลวกไว้แล้วคนให้เข้ากัน

ยำหมูยอ

ขั้นตอนสุดท้ายใส่ผักชีเพื่อเพิ่มความหอมกรุ่นให้กับยำหมูยอของเรา จากนั้นก็จัดใส่จานเตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ เพียงเท่านี้ก็ได้ยำหมูยอสูตรเด็ดจากทางเราแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆอย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ รับรองว่าอร่อยเด็ดโดนใจแน่นอนค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นสำรับอาหารคาว สำรับอาหารหวานและอีกหลายๆอย่างที่เรานำมาแนะนำคุณทางออนไลน์