สุดยอดเมนูไข่แสนอร่อย เมนูไข่เจียวมาม่า ทำง่ายๆแถมใช้งบไม่เยอะ


แนะนำเมนูไข่เจียวมาม่า

สวัสดีค่ะทุกคน เมนูไข่เจียวมาม่า ในช่วงสถานการณ์บ้านเมืองเลวร้ายแบบนี้จะกินจะซื้ออะไรแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกอยู่หลายครั้ง เพราะไม่รู้ในแต่ละวันจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ราคาข้าวของต่างๆก็แพงทำให้อะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องประหยัดไว้ก่อน ดังนั้นเราจึงอยากมาแนะนำเมนูที่เรียกได้ว่ากินแล้วไม่รู้สึกผิด กระเป๋าไม่แฟบ ใช้งบไม่เยอะ เป็นเมนูจากไข่ที่รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือไข่เจียวมาม่า นั่นเอง หลายคนก็อาจจะเคยได้ยินเมนูนี้กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่รู้ว่ามันทำยังไงวันนี้เราก็จะมาสอนกัน ดังนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีทำไข่เจียวมาม่ากันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ เมนูไข่เจียวมาม่า เมนูไข่ง่ายๆอร่อยได้ไม่ซ้ำใคร

สูตรเมนูไข่เจียวมาม่า

วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ทำเมนูไข่เจียวมาม่า

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
  • มาม่ายี่ห้อใดก็ได้ 1 ห่อ หักมาม่าครึ่งนึงเพื่อที่เส้นจะไม่ยาวเกิน
  • เครื่องปรุง ซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงอร่อย ผงจากซองมาม่า(ใครไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้)
  • น้ำเปล่าสะอาดสำหรับต้มมาม่า
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำเมนูไข่เจียวมาม่า

วิธีทำเมนูไข่เจียวมาม่า

ขั้นตอนแรกของการทำเมนูไข่เจียวมาม่าคือให้เราเริ่มทำมนส่วนของการต้มมาม่าก่แน โดยตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปพร้อมเปิดไฟแรง เทมาม่าลงไปต้ม 3-5 นาที เมื่อเส้นสุกตามต้องการก็ปิดแก๊สและนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำพักไว้ เมื่อได้เส้นมาม่าที่สะเด็ดน้ำพร้อมแล้วก็ทำการตอกไข่ไก่ทั้งสองฟองลงไปในถ้วยที่มีมาม่าต้มก่อนนี้ ปรุงรสด้วยซอสหอย ซีอิ๊วขาว ผงอร่อยและใครจะใส่ผงจากซองมาม่าก็ได้ตามชอบ

เมนูไข่เจียวมาม่า

เจียวส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันก็ทำการตั้งกระทะพร้อมเทน้ำมันลงไปท่วมๆ ใช้ไฟกลางและรอจนกว่าน้ำมันเดือดก็นำไข่เจียวมาม่าลงไปทอด ให้ทอดจนกว่าสีของไข่ออกเหลืองทองสวยและกรอบก็ปิดแก๊สพร้อมตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับซอสตามต้องการ เมนูไข่เจียวมาม่าก็เสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับวิธีทำมาแนะนำคุณๆในการทำกับข้าวให้อร่อยทำอย่างไร ที่นี้เราจึงได้คัดสรรหาเอาวิธีทำอาหารในเมนูต่างๆมาให้ได้ติดตามทางออนไลน์