ข้าวผัดปลาแซลมอน เมนูทานง่าย ทำง่าย แต่อร่อยเกินคาด


เมนูข้าวผัดปลาแซลมอน

         ข้าวผัดปลาแซลมอน ที่เรานำมารังสรรค์ ข้าวผัดเป็นเมนูที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมทานกันอย่างมาก เมื่อเวลาเรานึกอะไรไม่ออก เราก็จะสั่งข้าวผัดหรือไม่ก็ทำข้าวผัดทาน เพราะข้าวผัดเป็นเมนูที่ทำง่ายและไม่ต้องใช้วัตถุดิบเยอะเลย เพียงแค่หยิบจับอะไรในตู้เย็นก็สามารถนำมารังสรรค์เป็นข้าวผัดได้แล้ว แต่วันนี้เราจะมาแชร์สูตรการทำข้าวผัดปลาแซลมอนกันค่ะ แซลมอนเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงข้าวผัดแสนธรรมดาของคุณให้กลายเป็นข้าวผัดที่อร่อยกลมกล่อมมากขึ้นแน่นอน เพราะฉะนั้นเราไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำข้าวผัดปลาแซลมอนแสนอร่อยกันเลยดีกว่าค่ะ

เปลี่ยนเมนูธรรมดาให้กลายเป็นเมนูสุดพิเศษกับ ข้าวผัดปลาแซลมอน

ข้าวผัดปลาแซลมอน

          วิธีการทำข้าวผัดปลาแซลมอนนั้นไม่ต่างจากการทำข้าวผัดธรรมดาเลยค่ะ เพียงแค่เราเปลี่ยนส่วนผสมจาก หมู ไก่ หรือกุ้ง ให้กลายเป็นปลาแซลมอนเท่านั้นเอง ซึ่งวัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูข้าวผัดปลาแซลมอนก็คือ ปลาแซลมอน ข้าวสวย ไข่ไก่ กระเทียม ต้นหอมสับ น้ำมันพืช พริกไทย ซอสแม็กกี้ หอมใหญ่ และน้ำตาลทราย

วิธีทำข้าวผัดปลาแซลมอน

          วิธีทำข้าวผัดปลาแซลมอน เริ่มต้นจากการหุงข้าวสวยให้สุกเรียบร้อย หั่นแซลมอนให้เป็นชิ้นขนาดที่ต้องการนำไปใส่กับข้าว เมื่อเสร็จแล้วให้ทำการตั้งในส่วนของกระทะระดับไฟปานกลาง ใส่ทางด้านน้ำมันพืชในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนให้ใส่กระเทียมนำไปผัดรวนในกระทะให้ได้กลิ่นความหอม ตามด้วยปลาแซลมอนที่หั่นไว้นำไปผัดจนเหลือง จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไป ตามด้วยปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้เพื่อเพิ่มความหอมอร่อย จากนั้นให้ใส่ข้าวสวยลงไปในกระทะ และตามด้วยตอกไข่ไก่ลงไป ผัดยีให้ส่วนผสมในกระทะมีความเข้ากัน ใส่ต้นหอมสับตามลงไป ผัดให้เข้ากัน จากนั้นปรุงรสด้วยซอสแม็กกี้และน้ำตาลทรายอีกครั้ง และเมื่อผัดจนทุกอย่างเข้ากันแล้วให้นำมาใส่จานและปรุงด้วยพริกไทยตามที่ชอบค่ะค่ะ

สูตรข้าวผัดปลาแซลมอน

เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูข้าวผัดปลาแซลมอนสุดง่ายและแสนอร่อยแล้วล่ะค่ะ เมื่อเพื่อนๆได้สูตรแล้วก็อย่าลืมนำไปทำตามกันนะคะ รับรองได้เลยว่าอร่อยถูกใจไม่เบื่อแน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารต่างๆทั่วทุกภาคของไทยเรา มาแนะนำเมนูอาหารของแต่ละภาคที่มีรสชาติที่แตกต่างกันไปแต่ความอร่อยนั้นไม่แพ้กันเลย