แจกสูตร “ปีกไก่ทอดเกลือ” กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำอร่อย กลอมกล่อมสุดๆ 


เคล็ดลับทำปีกไก่ทอดเกลือ

สวัสดีค่ะ เมนูนำเสนอวันนี้ใครที่ไม่ว่าจะทานอะไรดีมาฝากท้องไว้กับเมนู ปีกไก่ทอดเกลือ กัน เมนูทอดสุดฟินที่ทำกินได้ทั้งบ้าน ไม่ว่าจะวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่หรือวัยไหนๆก็ต้องชอบ เนื้อไก่นุ่มๆฉ่ำๆ ละมุนในลิ้นตัดกับความกรอบนอกเป็นอะไรที่กินเพลินมากๆ จะทานคู่กับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยเข้ากัน ทำกินวันสบายๆที่บ้านหรือจะทำในวันที่มีการเฉลิมฉลองก็ได้ เป็นเมนูที่เข้ากับทุกเทศกาลจริงๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาความอร่อยเราไปดูสูตรวิธีทำเมนูปีกไก่ทอดเกลือกันได้เลยค่ะ

สูตร ปีกไก่ทอดเกลือ เมนูง่ายๆ ทานร้อนๆโคตรอร่อย รสเด็ดโดนใจต้องลอง

ปีกไก่ทอดเกลือ

วัตถุดิบที่ใช้ทำปีกไก่ทอดเกลือ

  • ปีกไก่เล็ก/ใหญ่ตามชอบ ครึ่งกิโล ล้างสะอาดและใช้ส้อมทิ่มเนื้อพอประมาณเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่
  • แป้งโกกิ/แป้งทอดกรอบ  1 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช
  • เครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส พริกไทยป่น เกลือป่น
วิธีทำปีกไก่ทอดเกลือ

วิธีทำปีกไก่ทอดเกลือ

ขั้นตอนแรกของการทำปีกไก่ทอดเกลือนั้นก็ให้เราเริ่มต้นด้วยการหมักปีกไก่ โดยนำผงปรุงรส เกลือป่น ซอสหอยนางรมและพริกไทยป่นมาหมักกับปีกไก่ ใช้มือล้างสะอาดของเราคลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆให้ซึมเข้าไปในเนื้อปีกไก่ คลุกจนเข้ากันดีก็พักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นก็ได้ตามสะดวก เมื่อครบเวลาก็เตรียมในส่วนของขั้นตอนการทอด โดยให้เรานำแป้งโกกิเทใส่จาน จากนั้นนำไก่ที่หมักไว้ทีละอันมาคลุกแป้งให้จนทั่วปีกไก่ ทำแบบนี้ทุกอันเลยนะคะ

สูตรปีกไก่ทอดเกลือ

ตั้งกระทะใช้ไฟกลางเทน้ำมันลงไปท่วมๆ รอจนน้ำมันเดือดก็นำปีกไก่ที่เราเตรียมไว้ลงไปในกระทะ ทอดจนปีกไก่มีสีเหลืองทองสวยทั้งสองฝั่งก็ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ทอดแบบนี้จนเสร็จครบก็ปิดแก๊ส จัดใส่จาน เพียงเท่านี้ปีกไก่ทอดเกลือก็พร้อมทานแล้วค่ะ แนะนำว่าให้ทานคู่กับข้าวเหนียวอร่อยฟินมากๆ แล้วจิ้มซอสหรือน้ำพริกตามชอบอีก รับรองเลยว่าอร่อยสายรุ้งออกปากแน่นอนค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารต่างๆของแต่ละภาคของไทยที่มาพร้อมกับเคล็ดในการทำอาหารทั้ง 4 ภาค มาแนะนำวิธีการทำอาหาร ให้ได้ติดตามทางออนไลน์