วุ้นเส้นผัดไข่ เมนูง่ายๆ เครื่องแน่นๆ เมนูที่คนรักเส้นต้องลอง


เมนูวุ้นเส้นผัดไข่

ใครกำลังมองหาเมนูเส้นที่เครื่องแน่นๆแบบจุใจเราขอแนะนำเป็น วุ้นเส้นผัดไข่ เมนูนี้กันเลย เมนูที่นำวุ้นเส้นมาผัดกับไข่ไก่และผักต่างๆ เส้นเหนียวนุ่มกลมกล่อมทานเปล่าๆก็อร่อย หรือใครจะทานคู่กับข้าวสวยหรือเมนูกับข้าวอื่นๆก็เข้ากัน อีกหนึ่งเมนูที่ถือได้ว่าสามารถทานได้อย่างหลากหลายมากๆ นอกจากนี้วุ้นเส้นผัดไข่ยังเป็นเมนูที่ทำไม่ยากและใช้เวลาไม่นาน ทำแปปเดียวไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ได้กิน เป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ขนาดนี้ต้องไปทำกินกันแล้วนะคะ

วุ้นเส้นผัดไข่ เส้นเหนียวโดนใจ อร่อยได้ทุกวัน

วิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่

วัตถุดิบที่ใช้ทำวุ้นเส้นผัดไข่

  • วุ้นเส้น 1 แพ็คเล็ก แช่น้ำประมาณ 5-10 นาที
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • ผักต่างๆ เช่น กะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ หรือผักอะไรที่ชอบตามต้องการ ล้างและหั่นเตรียมให้เรียบร้อย
  • กระเทียมสับพอหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช
  • เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ซอสหอย น้ำตาล พริกไทยป่น
วุ้นเส้นผัดไข่ อาหาร

วิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่

สำหรับวิธีทำวุ้นเส้นผัดไข่นั้นเริ่มแรกก็ให้เราเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมต่างๆตามข้างต้นให้พร้อม เมื่อเตรียมเสร็จก็ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง เทน้ำมันลงไปนิดหน่อยก็ตามด้วยกระเทียมสับใส่ลงไป ผัดให้จนกระเทียมมีกลิ่นหอมก็ใส่ผักต่างๆลงไป แครอท กะหล่ำปลี มะเขือเทศ หอมใหญ่ จากนั้นผัดให้ผักพอยวบลงก็ใส่วุ้นเส้นที่เราแช่น้ำไว้แล้วก่อนนี้ตามลงไป ผัดให้วุ้นเส้นพอสุกก็ตอกไข่ไก่ตามลงไป ยีให้ไข่แตกเป็นชิ้นๆ จากนั้นผัดให้ไข่คลุกเคล้าไปกับเส้นและผัก พร้อมปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาวและซอสหอย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันจนทุกอย่างสุกดีตามต้องการก็ปิดแก๊ส ตักใส่จานพร้อมโรยพริกไทยป่นปิดท้าย เพียงเท่านี้วุ้นเส้นผัดไข่ของเราก็เสร็จพร้อมรับประทานแล้วค่ะ

วุ้นเส้นผัดไข่

เป็นเมนูที่ทำง่ายและอร่อยอย่าบอกใคร อีกหนึ่งเมนูที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งทานแล้วก็ไม่ทำให้อ้วน ทำกินได้ทุกวัน เด็กๆกินได้ผู้ใหญ่ถูกใจ ทำกินได้ทั้งครอบครัว ดีงามขนาดนี้ก็อย่าลืมเอาเมนูวุ้นเส้นผัดไข่ของเราไปทำตามกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเมนูอาหารกับวิธีทำอาหารต่างๆ และเคล็ดลับในการทำอาหาร ที่เรานำมาแนะนำวิธีการทำอาหารให้คุณได้ติดตามและลองทำทานกันที่บ้านได้