หมูผัดเต้าหู้ยี้ อร่อยกลมกล่อม เมนูจานโปรดประจำครอบครัว


เมนูหมูผัดเต้าหู้ยี้

สวัสดีค่ะ บ้านไหนชอบทำกับข้าวกินเองในครอบครัวแต่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกินดีวันนี้เราก็มีเมนูอร่อยๆที่กินได้ทั้งครอบครัวจะมาแนะนำกันกับเมนูที่มีชื่อว่า “หมูผัดเต้าหู้ยี้” เป็นเมนูอร่อยที่ทำง่ายมากๆ แค่เอาหมูมาผัดกับเต้าหู้ยี้แล้วปรุงเพิ่มนิดหน่อยเราก็สามารถทานอาหารอร่อยๆกันได้แล้ว เป็นเมนูที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี หรือเรียกง่ายๆว่ากินได้ทั้งครอบครัว จะทานเปล่าๆคู่กับข้าวสวยก็อร่อย หรือใครจะทำเป็นเมนูผัดกอนคู่กับต้มหรือแกงเผ็ดก็อร่อยเข้ากัน ดังนั้นน่าทำกินขนาดนี้เราก็ไปดูวิธีการทำหมูผัดเต้าหู้ยี้กันได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ หมูผัดเต้าหู้ยี้ ทำง่าย อร่อยถูกปาก ต้องลอง

สูตรหมูผัดเต้าหู้ยี้

วัตถุดิบที่ใช้ทำหมูผัดเต้าหู้ยี้

  • เนื้อหมู 400 กรัม ล้างและหั่นพอดีคำ
  • เต้าหู้ยี้ 3 ช้อนโต๊ะ หรือราวๆ 3 ก้อน บดพอละเอียด
  • กระเทียม 5 กลีบใหญ่ สับพอละเอียด
  • พริกสด 5-6 เม็ด ล้างและหั่น
  • กระเทียมดอง 2 หัว หั่น
  • น้ำมันพืช
  • เครื่องปรุง ผงปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย
วิธีทำหมูผัดเต้าหู้ยี้

วิธีทำหมูผัดเต้าหู้ยี้

ขั้นตอนแรกในการทำหมูผัดเต้าหู้ยี้ก็ให้เราตั้งกระทะใช้ไฟกลางๆ ไม่ต้องแรงมาก จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไป รอจนกระทะร้อนก็ใส่กระเทียมสับที่เตรียมไว้ลงไปเจียว จากนั้นตามด้วยเนื้อหมู ผัดไปเรื่อยๆจนหมูเริ่มสุกดีก็นำเต้าหู้ยี้ที่เตรียมไว้ใส่ตามลงไป ผัดให้เต้าหู้ยี้เข้าเนื้อหมูจากนั้นปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันก็นำกระเทียมดองพร้อมด้วยพริกสดใส่ตามลงไป จากนั้นผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน เมื่อหมูสุกดีตามต้องการก็ปิดแก๊สและตักใส่จาน แค่นี้หมูผัดเต้าหู้ยี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ

หมูผัดเต้าหู้ยี้

เสร็จแล้วค่ะเมนูหมูผัดเต้าหู้ยี้ จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการทำนั้นไม่ยากเลย วัตถุดิบที่ใช้ก็มีน้อยมากๆ ทำแปปเดียวเราก็สามารถทานเมนูอร่อยๆได้แล้ว ดังนั้นถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบเมนูนี้ของเราก็ลองเอาไปทำกินกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารต่างๆหลากหลายเมนูที่มาพร้อมกับเคล็ดลับในการทำอาหารมาแนะนำให้ได้ติดตามสูตรเมนูอาหารทางออนไลน์