อากาศร้อนๆแบบนี้ทำ ไอติมทอด กินกันเถอะ


เมนูไอติมทอด

สวัสดีค่ะ อยู่บ้านว่างๆวันนี้มาหาอะไรทำกินกันดีกว่า เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของปีก็ต้องบอกเลยว่าเมืองไทยของเรานั้นอากาศร้อนอบอ้าวมากๆ ร้อนแสบไหม้ในแบบที่เรียกได้ว่าไม่อยากออกไปไหนกันเลย เพราะออกไปแต่ละทีก็แทบเป็นลมกลับมา ดังนั้นอากาศร้อนๆแบบนี้เราก็ต้องหาอะไรมาดับร้อนกันใช่มั้ยละคะ เราก็ขอแนะนำเป็นเมนูของหวานแสนสดชื่นที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับเราอย่าง ไอติมทอด กันนะคะ เมนูของหวานแสนอร่อยที่ทำไม่ยากเลย หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเมนูที่เหมือนจะทำยากแต่ขอบอกเลยว่าทำง่ายแน่นอน ขั้นตอนการทำไม่เยอะและที่สำคัญวัตถุดิบต่างๆที่ต้องเตรียมก็มีน้อย ฉะนั้นใครอยากหาอะไรหวานๆสดชื่นๆทานแก้ร้อนก็ต้องห้ามพลาดไอติมทอดของเรากันเลยนะคะ

ขั้นตอนการทำ ไอติมทอด เมนูของหวานแสนอร่อย ทำง่ายมากๆ

ไอติมทอด อาหารหวาน

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำไอติมทอด

  • ไอติมรสชาติตามชอบ 1 ก้อน
  • นมข้นหวาน หรือ ซอสตามชอบ
  • ขนมปังตัดขอบ 2 แผ่น ใครชอบกินขอบไม่ต้องตัดขอบนะคะ
  • ฟรอยล์ห่ออาหาร 1 แผ่น
  • ท็อปปิ้งหรือผลไม้ตามชอบ
  • น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำไอติมทอด

วิธีทำไอติมทอด

ขั้นตอนแรกของการทำไอติมทอดนั้นเราก็จะทำให้ส่วนของการเตรียมไอติมก่อนนะคะ โดยให้เรานำขนมปังมาคลึงให้แบนนะคะ ใครจะใช้เป็นอุปกรณ์อะไรก็ได้เลยแต่เราก็ใช้เป็นไม้นวดแป้งนะคะ เมื่อขนมปังแบนตามต้องการแล้วก็ตักไอติมมาวางไว้ตรงกลางขนมปัง จากนั้นนำขนมปังอีกแผ่น(คลึงเรียบร้อยแล้ว)มาวางทับไอติม กดขอบให้ขนมปังทับติดกัน จากนั้นนำฟรอยล์มาห่อขนมปังอีกชั้นนึง แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อครบตามเวลาก็นำออกมาทอด

ไอติมทอด

โดยให้ใช้ไฟในระดับกลางๆนะคะ เทน้ำมันท่วมๆ เมื่อกระทะร้อนดีก็นำไอติมที่เราเตรียมไว้ลงไปทอด ทอดให้ขนมปังด้านนอกเหลืองสวยทั้งสองข้างก็ยกขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันพักไว้ ปิดแก๊สพร้อมจัดไอติมทอดใส่จาน ราดด้วยนมข้นหรือซอสตามใจ พร้อมท็อปปิ้งและผลไม้ตามชอบ เพียงเท่านี้ไอติมทอดของเราก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับในการทำอาหารที่อร่อยและวิธีการทำอาหารที่ไม่ยุ่งยาก มาให้คุณได้ติดตามสูตรอาหารต่างๆที่นำมาแนะนำคุณๆทางออนไลน์