อร่อยจนต้องลิ้มลองกับเมนูเด็ด ต้มยำปลาทู คู่ครัวคนไทย


เมนูต้มยำปลาทู

ต้มยำปลาทู เมนูต้มยำที่จะเน้นไปในรสชาติที่เปรี้ยว แล้วในอาหารมื้อนี้จะเป็นเนื้อปลาทู ที่เรารู้จักกันอยู่แล้ว ไม่เพียงแต่แค่เอามาทอดเท่านั้น สามารถนำมาประกอบอาหารเมนูอื่นได้ด้วย เนื้อมีความหวาน หอม มาซดน้ำต้มสุดแซ่บ ที่ออกเปรี้ยวสุดลงตัว แล้วยังหาซื้อวัตถุดิบได้ที่ตลาดใกล้บ้านคุณได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำปลาทู

วิธีทำต้มยำปลาทู

เป็นเมนูที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน ที่เริ่มจากการเตรียมปลาทูนึ่ง เครื่องต้มยำ ( ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ) หอมแดงเผา ผักชีฝรั่ง เห็ดฟางหรือเห็ดนางฟ้าได้เลย เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา เกลือ ) พริกขี้หนู น้ำเปล่า จากนั้นให้ทำการล้างปลาทูนึ่งให้มีกลิ่นคาวที่ลดน้อยลงไป แล้วจะได้ลดความเค็มไปในตัว เสร็จแล้วจะต้องนำมาพักใส่จานไว้ ต่อมาตั้งน้ำใส่หม้อลงไปรอให้เดือด พร้อมทั้งเครื่องต้มยำได้เลย รอให้กลิ่นหอมก่อน หลังจากนั้นให้ใส่หอมแดงเผาลงไป เห็ด พริกขี้หนู แล้วตามด้วยปลาทูได้เลย จากนั้นรอให้เดือดจนได้ที่ ทำการใส่เครื่องปรุงรสชาติลงไปได้ พร้อมด้วยผักชีฝรั่ง ปิดไฟได้ทันที ตั้งใส่ถ้วยพร้อมที่จะเสิร์ฟได้เลย รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆจะมีความอร่อยและหอมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย

ต้มยำปลาทู

ต้มยำปลาทูกับเคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับในความอร่อยของเมนูนี้ จะเป็นการที่เลือกปลาทูนึ่งที่มีคุณภาพ และก่อนที่จะนำไปประกอบอาหารต้องทำความสะอาดให้ดี เพื่อลดความคาวและความเค็มได้ด้วย เน้นใช้น้ำมะนาวให้มากกว่าน้ำมะขาม เพราะจะมีความหอมมากกว่า พริกเลือกเป็นขี้หนูสวน จะมีความเผ็ดร้อนและหอมยิ่งขึ้น สุดท้ายเครื่องต้มยำใส่ลงไปในหม้อแล้ววต้องรอให้หอมก่อนค่อยนำวัตถุดิบอื่นลงไปใส่

ต้มยำปลาทู อาหาร

ต้มยำปลาทูเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย มีคามหอม เข้มข้น ที่เราสามารถลองทำได้ด้วยตนเองได้เลย มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก ไม่ซับซ้อน ที่จะทำให้ทุกท่านได้ลิ้มลองความอร่อยที่ลงตัวมากที่สุด

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาวิธีทำอาหารกับสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำอาหารให้อร่อย มาแนะนำคุณๆให้คุณได้ติดตามวิธีทำอาหารกันทางออนไลน์