ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน เมนูอาหารถ้วยเด็ดแซ่บถึงใจ


เมนูต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน อาหารไทยพื้นบ้านที่ถือกันได้ว่ามีความอร่อย ให้รสชาติของอาหารเปรี้ยว หอมในส่วนของตัวใบมะขามอ่อนอย่างมาก รสชาติที่ถือว่าดีเกินคาดแบบว่ากลมกล่อม แล้วยิ่งทำการรับประทานกับทางด้านของข้าวสวยแบบร้อนๆนั้นแล้วจะถือว่าเป็นการดีมาก ๆ  ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถลองทำไปด้วยกันได้

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

วิธีทำต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

ขั้นตอนในการำที่เราต้องมีการเตรียมปลาช่อนมาก่อน เครื่องต้มยำจะมี ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า ผักชีฝรั่ง ใบมะขามอ่อน น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก เครื่องปรุงรสชาติจะมี น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เกลือ น้ำมะขามเปียก พริกขี้หนูสด มะเขือเทศ เห็ด น้ำเปล่า จากนั้นให้เราทำการตั้งหม้อใส่น้ำลงไปให้เดือดได้เลย แล้วใส่เครื่องต้มยำลงไป รอให้หอมก่อน ระหว่างนั้นเราต้องมีการนำปลาช่อนมาล้างทำความสะอาด และหั่นเป็นชิ้นให้พร้อม เพราะว่าจะมีกลิ่นที่คาว แล้วนำหม้ออีกใบมาตั้งแล้วใส่น้ำเปล่าลงไปรอให้เดือด แล้วนำปลามาลวกได้ทันที จากนั้นให้ใส่ถ้วยพักเอาไว้ก่อน จากหม้อที่ต้มเครื่องต้มยำไปแล้ว ให้ทำการใส่เห็ด มะเขือเทศลงไปได้ แล้วที่สำคัญใบมะขามอ่อนห้ามลืมเด็ดขาด อีกทั้งใส่พริกขี้หนูสวนลงไปด้วย แล้วทำการปรุงรสชาติได้ทันที จากนั้นใส่ปลาช่อนที่ลวกไว้ลงไป จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

สูตรต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อนกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

ความอร่อยที่ทำให้คุณถูกใจ  โดยจะต้องทำการเลือกปลาช่อนที่มีความสด สะอาด ไม่มีกลิ่นที่เหม็นเน่า เนื้อใส เลือกที่มีเนื้อเยอะ ล้างโดยใช้เกลือเพราะจะทำให้เมือกมีความสะอาดมากขึ้น แล้วไม่เสียรสชาติด้วย มะขามอ่อนจะเพิ่มความเปรี้ยว เคี้ยวไปแล้วจะหอมใบมะขาม พริกสดใช้เป็นพริกขี้หนู จะทำให้มีความหอมมากยิ่งขึ้น น้ำมะนาวไม่ควรใส่ตอนเดือด ให้เบาแก๊สหรือปิดก่อนค่อยเติมลงไป ไม่เช่นนั้นจะขมได้

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน

ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อนเมนูอาหารที่ถือกันได้ว่ามีความอร่อย รสชาติที่ได้ดีเยี่ยมกันจริง ๆ ของอาหารพื้นบ้านแบบนี้ ที่คุณเองนั้นได้มีการลิ้มลองแล้วจะต้องถูกใจกันไปแน่นอน สามารถที่จะลองทำกันเองได้เลยแบบง่ายๆ ที่บ้านของคุณเองนั้น

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารของบ้านเราทั้ง 4 ภาคของไทยมาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารกับเคล็ดของความอร่อยในแต่ละเมนูของแต่ละภาคให้ได้ลองทำทานกันได้แบบง่ายๆ