วิธีทำ สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง ที่ง่ายและแสนอร่อย


เมนูสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

สายรักเส้นต้องห้ามพลาดเพราะวันนี้เราจะพาไปทำเมนูจากเส้นสปาเก็ตตี้แสนอร่อยที่ขอบอกเลยว่าเด็ดลืมโลก เป็นเมนูง่ายๆที่สามารถเอาไปทำกินเองได้ที่บ้าน อร่อยกลมกล่อมจนต้องทำกินซ้ำอีก ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง นั่นเองละค่ะ เป็นเมนูเผ็ดนิดๆ ที่ได้ความเหนียวนุ่มจากเส้นสปาเก็ตตี้และความกลมกล่อมจากเบคอน ผัดเข้ากันแบบไทยๆ ฟินอร่อยจนต้องร้องว้าว กินได้ทุกวันไม่มีเลี่ยนไม่มีเบื่อกันเลย น่าทานขนาดนี้ใครที่เริ่มน้ำลายสอแล้วก็รีบตามมาดูวิธีการทำสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งไปพร้อมๆกันกับเรากันได้เลยค่ะ

สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง เมนูอิตาเลี่ยนสไตล์ไทยสุดแซ่บ

วิธีทำสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

สำหรับสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งเมนูเข้าครัวของเราวันนี้ก็จะเป็นอาหารฝรั่งไสตล์ไทยแบบแซ่บๆที่รับรองว่าถูกปากคนไทยแย่างเราแน่นอน เป็นการนำเส้นสปาเก็ตตี้มาผัดกับเบคอนพร้อมพริกแห้งที่จะให้รสชาติเผ็ดหน่อยๆแบบตัดเลี่ยน คนทานไม่เผ็ดก็สามารถทานได้แน่นอน ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้วเราก็ไปดูขั้นตอนการทำสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งกันได้เลยค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม

 • เบคอน 80 กรัม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
 • เส้นสปาเก็ตตี้ 1 กำมือ
 • กระเทียม 1 หัว ปลอกเปลือกและสับพอหยาบ
 • พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด หรือตามความเผ็ดที่ชอบ หั่นเป็นท่อนเล็กๆ
 • ใบโหระพา ครึ่งถ้วย ล้างสะอาดและซอย
 • หอมหัวใหญ่ ครึ่งหัว หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
 • พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันมะกอก
 • เครื่องปรุง เกลือ
สูตรสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

วิธีทำ

 1. ขั้นตอนแรกให้เรานำเส้นสปาเก็ตตี้ไปต้มก่อน โดยตั้งหม้อเทนำลงไปและใช้ไฟแรง เติมเกลือเล็กน้อยพร้อมน้ำมันมะกอกนิดหน่อย ใส่เส้นลงไปและรอจนเส้นสุก ต้มประมาณ 7 นาทีนะคะ จากนั้นสะเด็ดน้ำพักไว้
 2. ต่อมาให้เราเองได้มีการตั้งในส่วนของกระทะทำการเปิดไฟในระดับกลางๆ เทน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อยแล้วใส่กระเทียมที่เตรียมไว้ลงไปเจียวให้หอม ตามด้วยเบคอนที่เราหั่นไว้ลงไปผัด
 3. จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ตามลงไป ผักต่อเล็กน้อยจึงใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผัดทุกอย่างให้เข้าจากนั้นใส่ใบโหระพาลงไปปิดท้าย ผัดร่ออีกหน่อยปิดแก๊สตักใส่จาน สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งก็เป็นอันเสร็จพร้อมรับประทานค่ะ
สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง

สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้งก็เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ง่ายมากๆ ใครที่อยากลองทำกินดูก็เอาสูตรนี้ของเราไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าทำตามได้แน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาสูตรตำราอาหารแบบไทยๆกับเคล็ดลับการทำอาหารหลากหลายประเภท มาให้ได้ติดตามเมนูอาหารกับวิธีทำอาหารมาแนะนำทางออนไลน์