ชวนทำ ไข่ข้นหมูสับ เมนูจากไข่นิ่มๆนัวๆ อร่อยฟินจนต้องบอกต่อ


ไข่ข้นหมูสับ อาหาร

ว่างๆเข้าครัววันนี้เรามาทำเมนูจากไข่ง่ายๆกันดีกว่าค่ะกับเมนู ไข่ข้นหมูสับ เมนูแสนอร่อยที่ได้ความนิ่มและนัวจากไข่ ทำง่ายทานง่ายแทบไม่ต้องเตรียมอะไรเลย เหมาะกับทุกมื้ออาหาร จะทำกินมื้อเช้าก็อยู่ท้อง แถมกินคู่กับอะไรก็อร่อยไม่ว่าจะเป็นผัด น้ำพริกหรือแกงต่างๆ นอกจากนี้ใครจะเนรมิตเป็นไข้ข้นอย่างอื่นที่ไม่ใช่หมูสับก็ได้ จะใส่เป็นแฮม ปูอัด เบคอน ไส้หรอกหรือผักต่างๆก็เข้ากัน เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าหลากหลายมากจริงๆ ดังนั้นเพื่อนๆคนไหนที่ชอบทานไข่ก็ต้องห้ามพลาดเมนูไข่ข้นหมูสับของเรากันไปเลย

สูตร ไข่ข้นหมูสับ ฉบับง่ายๆ อร่อยนุ่มละลายไปลิ้น

วิธีทำไข่ข้นหมูสับ

สำหรับสูตรไข่ข้นหมูสับที่เราจะมาสอนเป็นเพื่อนๆในวันนี้นั้นก็มีเทคนิคง่ายง่ายอยู่ 2 อย่างนะคะ คือ 1. การเลือกใช้กระทะที่เราควรเลือกเป็นกระทะเทฟลอนเพราะมันจะทำง่ายแล้วก็ไม่ติดกระทะ และ 2. การใช้ไฟอ่อนๆในการทำเพื่อให้ไข่ข้นของเราค่อยๆสุกจากล่างข้นบน ทำให้ตรงกลางมันจะเยิ้มๆได้ทรงสวย เน้นให้ไข่สุกช้าๆเพื่อที่ไข่จะได้นุ่มและเยิ้มสมใจ ดังนั้น ถ้าทุกคนเข้าใจกันแล้วเราก็ไปเริ่มทำไข่ข้นหมูสับกันได้เลยค่ะ

เมนูไข่ข้นหมูสับ

วัตถุดิบ

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง 
  • หมูสับ 1 ขีด ให้เราผัดหมูสับกับเกลือและพริกไทยป่น
  • นมข้นจืด 
  • เครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส พริกไทยป่น

วิธีทำ

ขั้นตอนแรกของการทำไข่ข้นหมูสับให้เราทำในส่วนของไข่ก่อนนะคะ โดยนำไข่ไก่ทั้ง 3 ฟองไปตอกใส่ชาม จากนั้นปรุงรสด้วยผงปรุงรส พริกไทยป่นและซอสหอยนางรม ตีให้เข้ากันก็ใส่นมข้นจืดตามลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากันจากนั้นวางพักไว้ ขั้นตอนต่อมาก็ให้เราตั้งกระทะโดยใช้ไฟอ่อนเลยนะคะ เมื่อกระทะร้อนก็ให้เราค่อยค่อยๆเทไข่ใส่ลงไป จากนั้นค่อยๆเอนกระทะให้ไข่กระจายไปทั่วกระทะ คนและเกลี่ยให้ไข่เล็กน้อยแล้วรอจนไข่ด้านติดกระทะเริ่มสุก จากนั้นก็ให้เทหมูสับที่เตรียมไว้ลงไป พอไข่ข้างล่างสุกตรงกลางเยิ้มๆได้ตามต้องการแล้วก็ให้เราปิดแก๊สจากนั้นตักไข่ยกมาราดบนข้าวสวย เพียงแค่นี้ไข่ข้นหมูสับก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานค่ะ

ไข่ข้นหมูสับ

เมนูไข่ข้นหมูสับ เป็นเมนูที่อร่อยอีกเมนูหนึ่งหรือใครที่อยากจะใส่อย่างอื่นแทนหมูสับก็ได้ เช่นแฮม ปูอัด เบคอนเป็นต้น ใครที่ยังไม่เคยกินเมนูนี้ลองทำได้ค่ะ วิธีทำก็ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ใครที่ชอบเมนูไข่ห้ามพลาด

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับในการทำอหารที่แสนจะอร่อย มาแนะนำคุณๆให้ได้ติดตามวิธีทำเมนูอาหารทั้งอาหารคาวหวานได้ทางออนไลน์