สอนทำ ข้าวผัดกุนเชียง เมนูอิ่มอร่อยทานได้ทุกวัน


ข้าวผัดกุนเชียง อาหาร

ข้าวผัดกุนเชียง เมนูจานเดียวสุดเด็ดกลิ่นหอมมาแต่ไกลที่ใครๆก็ต้องชอบ อีกหนึ่งเมนูตระกูลข้าวผัดที่กลายมาเป็นจานโปรดของใครหลายๆคน ความกลมกล่อมที่เข้ากันอย่างลงตัวของข้าวผัดและความหวานจากกุนเชียงที่ต้องบอกเลยว่าฟินมากๆ ยิ่งใครที่เป็นทาสรักกุนเชียงอยู่แล้วก็ต้องยิ่งห้ามพลาดกันไปเลย ทำง่ายกินได้ทุกวันแถมไม่ต้องเตรียมของเยอะ ข้าวผัดกุนเชียงเมนูเด็ดโดนใจที่ทานยังไงก็ไม่เบื่อ

ขั้นตอนการทำ ข้าวผัดกุนเชียง ง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ข้าวผัดกุนเชียง

ขอเกริ่นก่อนว่าวิธีการทำข้าวผัดกุนเชียงที่เราจะมาสอนเพื่อนในวันนี้นั้นไม่ยากเลย ทุกคนสามารถทำได้แน่นอนและที่สำคัญอร่อยไม่ง้อร้านอาหารอีกด้วย ทำครั้งนึงติดใจไปอีกนาน ฉะนั้นใครที่พร้อมรับความอร่อยฟินแล้วก็ตามไปดูวิธีทำข้าวผัดกุนเชียงแสนอร่อยพร้อมกันกับเรากันได้เลยค่ะ

วิธีทำข้าวผัดกุนเชียง

วัตถุดิบและส่วนผสม

  • ข้างเย็น 1 ถ้วย
  • กุนเชียง 1 เส้น เลือกมาของตัวกุนเชียวนั้นอย่างดีนะคะ หั่นเฉียงหรือเต๋าตามใจชอบ
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • กระเทียม 2-3 กลีบ สับพอละเอียด
  • น้ำมันพืช
  • แครอท 1/2 ลูก นำไปล้างและหั่นเต๋า ใครอยากทานผักอื่นๆก็เพื่มเติมได้ตามชอบเลยนะคะ
  • เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส

วิธีทำ 

  1. โดยขั้นตอนแรกของการทำข้าวผัดกุนเชียงนะคะ คือให้เราตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันลงไปเล็กน้อย ให้ใช้ไฟกลางๆ นำกุนเชียงที่เตรียมไปลงไปคั่วจนกลิ่นหอม จากนั้นก็ให้ตักมาพักไว้ 
  2. ใช้กระทะใบเดิมใส่กระเทียมสับลงไปเจียว พอกลิ่นเริ่มหอมก็นำแครอทใส่ลงไปตามด้วยตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันจากนั้นนำข้าวเย็นตามลงไปผัด 
  3. ปรุงรสกันได้ด้วยทางด้านน้ำปลา น้ำตาลทรายใส่ลงเพียงน้อย ซอสหอยนางรมและผงอร่อย ผัดและทำการคลุกเคล้าให้ตัวของส่วนผสมที่มีการใส่ไปทั้งหมดนั้นมีการเข้ากัน จากนั้นนำกุนเชียงที่พักไว้ใส่ลงไป ผัดต่ออีกนิดหน่อย ปิดแก๊สและตักใส่จาน ข้าวผัดกุนเชียงก็พร้อมทานแล้วค่ะ
เมนูข้าวผัดกุนเชียง

ง่ายมากๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอนเราก็สามารถทานข้าวผัดกุนเชียงแสนอร่อยกันได้แล้ว เมนูอาหารจานเดียวที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ดังนั้นใครที่สนใจก็ลองไปทำตามกันดูได้นะคะ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านแน่นอนค่ะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาค ของไทยเรามาแนะนำวิธีการทำอาหารของแต่ละภาคมาพร้อมกับเคล็ดลับการทำอาหารทีอร่อยๆ