สอนทำ หมูสับผัดกระหล่ำปลี เมนูง่ายๆแต่ได้ประโยชน์มาก


หมูสับผัดกระหล่ำปลี อาหาร

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะมาสอนทำเมนู หมูสับผัดกระหล่ำปลี เมนูแสนอร่อยที่ทำง่ายมากๆ อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตประจำบ้านที่ทำทานได้ทุกวัน กินอร่อยแบบไม่มีเบื่อ เด็กๆชอบผู้ใหญ่โดนใจต้องเมนูนี้เลย ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าเมนูหมูสับผัดกระหล่ำปลีนั้นเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ให้พลังงานน้อยแต่อิ่มท้อง คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือกำลังลดน้ำหนักสามารถทำทานได้ไม่อ้วนแน่นอน อีกทั้งยังได้ประโยชน์มากมายจากกระหล่ำปลีไม่ว่าจะเป็นในการที่ได้ช่วยทำการลดในเรื่องของพวกคอเรสเตอรอลในส่วนของร่างกาย ช่วยทำการบำรุงกระดูก สร้างภูมิคุ้มกันตลอดจนต่อต้านมะเร็งในตับและบรรเทาอาการของผู้ที่เป็นโรคกระเพาะ ประโยชน์รอบด้านขนาดนี้ก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลยนะคะ

ขั้นตอนการทำ หมูสับผัดกระหล่ำปลี

เมนูหมูสับผัดกระหล่ำปลี

สำหรับวิธีทำหมูสับผัดกระหล่ำปลีนั้นก็จะมีขั้นตอนการทำที่น้อยมากๆ ยิ่งถ้าเราเตรียมวัตถุดิบต่างๆไว้ก่อนแล้วก็จะยิ่งทำตามง่ายเลย ฉะนั้นเราจึงขอแบ่งวิธีการทำออกเป็นสองขั้นตอนใหญ่ คือ ขั้นตอนการเตรียมและขั้นตอนการทำนะคะ ดีงนั้นถ้าทุกคนพร้อมแล้วเราก็ไปเริ่มทำหมูสับผัดกระหล่ำปลีกันได้เลยค่ะ

หมูสับผัดกระหล่ำปลี

วัตถุดิบ

  • หมูสับ 50 กรัม 
  • กระปล่ำปี 1 หัว นำไปหั่นเป็นฝอยและล้างสะอาด
  • กระเทียม 4-5 กลีบ ทุบพอหยาบ
  • น้ำเปล่าสะอาด
  • น้ำมัน
  • เครื่องปรุง น้ำปลา ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผงอร่อย แต่ถ้าใครที่ลดน้ำหนักใส่แค่น้ำปลากับซอสหอยนางรมอย่างเดียวก็ได้นะคะ

วิธีทำ

ขั้นตอนแรกก็ให้เราเองนั้นได้ทำการตั้งในส่วนของกระทะโดยที่ได้ทำการใช้ไฟในระดับกลางๆนะคะ จากนั้นก็ให้ได้ทำการเทน้ำมันนั้นลงไปกันเพียงแค่เล็กน้อยและตามด้วยกระเทียมที่ทุบไว้ ผัดจนในส่วนของกระเทียมนั้นมีการหอมจึงนำมางด้านของหมูสับนั้นลงไปผัดตาม พอหมูสับนั้นมีการเริ่มที่จะสุกก็ทำการนำในส่วนของกระหล่ำปลีที่ได้มีการเตรียมกันไว้นั้นลงไปผัดต่อ ใส่น้ำเปล่าสะอาดลงไปเล็กน้อย จากนั้นผัดจนกระหล่ำปลีเริ่มยุบจึงปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอสหอยนางรมและผงอร่อย ผัดต่อจนเครื่องทุกอย่างสุกดี ชิมรส เมื่อพอใจก็ให้ปิดแก๊สและตักใส่จาน เพียงเท่านี้หมูสับผัดกระหล่ำปลีก็เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ

วิธีทำหมูสับผัดกระหล่ำปลี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมนูหมูสับผัดกระหล่ำปลี ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่มั้ย ก็ตามที่เราบอกไปเลยว่าง่ายมากๆ ยิ่งเราเตรียมของพร้อมก็ยิ่งง่าย แค่นำส่วนผสมลงไปผัดๆแล้วปรุงรสก็เสร็จแล้ว ดังนั้นใครที่อยากทานขอวอร่อยที่มีประโยชน์ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารกับเคล็ดลับการทำอาหาร ที่นี้เราได้คัดสรรหามาแนะนำให้ได้ติดตามการทำอาหารทางออนไลน์