ต้มจับฉ่าย เมนูอาหารแสนอร่อยรสชาติกลมกล่อม


วิธีทำต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย เป็นเมนูที่ถือว่ามีความอร่อย รสชาติที่ถือว่าดีเยี่ยม เหมาะสำหรับทุกคนแน่นอน โดยเมนูนี้ทำให้หลายท่านที่ไม่ชื่นชอบในการกินผัก กลับกลายมาเป็นว่าชอบในการกินผักนั่นเอง โดยเป็นอาหารไทย ที่มีการผสมผสานจีนด้วย ที่ถือว่ามีขายที่ร้านอาหารอยู่ไม่ใช่น้อย โดยมีขั้นตอนการทำที่ง่ายและสะดวก หาซื้อได้ไม่ยาก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ที่เราสามารถทำกินเองได้เลย มีวัตถุดิบที่ไม่เยอะ มีราคาไม่แพง มีความนุ่มของผักที่อร่อย หอม มีการซดน้ำที่หวานโดยผักและหมู แล้วยังกินได้ไม่อ้วนแน่นอน ถ้าหากว่าท่านใดสนใจสามารถติดตามรายละเอียด แล้วลองไปทำตามกันได้เลย อย่างที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลกินเจนั้น ก็มีการนำเมนูนี้ไปขายให้กับผู้ที่กินเจ จนกลายเป็นเมนูยอดฮิตได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่าย อาหาร

ขั้นตอนในการทำที่เราต้องมีการเตรียมผักไว้ ไม่ว่าจะเป็น หัวไชเท้า ผักกาด เห็ดหอม คะน้า กะหล่ำปลี ใบขึ้นฉ่าย กวางตุ้ง และอื่นๆที่สามารถใส่ได้ตามความชอบ พริกไทยป่น กระเทียม หมู น้ำเปล่า เครื่องปรุงรสชาติ ( เกลือ ซีอิ๊ว รสดี น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ) จากนั้นให้เรานำน้ำเปล่าใส่ลงไปในหม้อได้เลย แล้วใส่หมูลงไป ต้มให้เดือดได้แล้ว ตามด้วยเครื่องพริกไทย และเครื่องปรุงต่างๆ ใส่ผักลงไปได้ตามความชอบ จากนั้นต้มไปให้ยุ่ย ต้มไปเรื่อยๆได้เลย แล้วคอยตักฟองออก เมื่อชิมรสชาติแล้วอร่อยแล้ว ต้มต่อประมาณอีก 10 นาที เพื่อความกลมกล่อม จากนั้นตักใส่ถ้วยพร้อมที่จะเสิร์ฟได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆพอดีคำ

ต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่ายกับคุณค่าสารอาหารที่ได้รับ

คุณค่าทางด้านของสารอาหารที่ถือว่าได้มีการรับ เป็นผัก ที่มีประโยชน์ที่หลากหลายมาก เพิ่มเกลือแร่ให้ร่างกาย และมีวิตามินหลายชนิดอยู่ในเมนูนี้ และยังมีหมูที่เป็นเนื้อสัตว์ ที่ให้โปรตีนกับร่างกายของเรา

เมนูต้มจับฉ่าย

ต้มจับฉ่ายเป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติดี เราสามารถซื้อวัตถุดิบมาลองทำกันได้ มีคุณค่าสารอาหารที่ครบครัน เหมาะสำหรับทุกท่านเลยทีเดียว ถ้าหากว่าสนใจสามารถลองทำตามกันได้

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเคล็ดการทำอาหารและเมนูอาหารของไทยเรามาแนะนำวิธีการทำอารหารของแต่ละภาค มาให้ได้ติดตามกันทุกวันทางออนไลน์