ยำคอหมูย่าง อาหารจานโปรดสุดอร่อย


เมนูยำคอหมูย่าง

ยำคอหมูย่าง เป็นเมนูที่เราจะเห็นได้ว่ามีความอร่อย รสชาติดีมาก โดยจัดให้เป็นประเภทยำ ที่เราสามารถทำตามกันได้ด้วย แล้วมีความยอดฮิต ไม่ว่าเราจะไปที่ไหนก็ไม่เว้นที่จะทำเมนูนี้กันแน่นอน อีกทั้งยังมีรสชาติที่ครบไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยว หวาน เค็ม มีความกลมกล่อมอย่างมาก จนใครทีได้กินจะต้องติดใจ โดยที่หลายท่านอาจจะคิดว่ามีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ซึ่งไม่ใช่อย่างที่คิด ถ้าหากว่าเราทำเองรสชาติที่ต้องการจะโดนใจมากขึ้น ได้เยอะสุดคุ้ม สามารถกินกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว ถ้าหากว่าท่านใดอยากลองลงมือ ให้ติดตามข้อมูลกันได้เลย แล้วเข้าครัวทำไปพร้อมกัน

ขั้นตอนการทำเมนู ยำคอหมูย่าง

วิธีทำยำคอหมูย่าง

ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมหมูก่อน ใช้ในส่วนของคอหมูมาย่างจะดีมาก โดยมีการหมักด้วยน้ำมันหอย เกลือ นม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล จากนั้นให้นำไปย่างจนหอม เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้ทันที จากนั้นเตรียมวัตถุดิบต่อจะมีผักที่ใช้ในการยำ ( หัวหอม ผักชี พริกขี้หนูสับละเอียด มะเขือเทศ ผักกาดหอม อื่นๆตามชอบได้เลย ) เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวสด ปลาร้าใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ ผงปรุงรส ) จากนั้นให้เรานำหมูมาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ มาใส่ถ้วยไว้ แล้วใส่ด้วยเครื่องปรุง และผักที่เตรียมไว้ จากนั้นคนให้เข้ากันได้เลย แล้วชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วตักใส่จานพร้อมที่จะเสิร์ฟ

ยำคอหมูย่างอาหาร

ยำคอหมูย่างกับคุณค่าสารอาหารที่ครบครัน

คุณค่าทางด้านสารอาหารที่ถือว่ามีการได้รับมันมานั้น มีหมู ที่มีส่วนช่วยให้การเสริมทำการสร้างระบบร่างกายให้แข็งแรง ให้พลังงานกับร่างกาย มีผักที่เป็นวิตามินและแร่ธาตุที่ดี โดยสามารถกินได้ทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ที่รับรองว่าจะต้องติดใจแน่นอน

ยำคอหมูย่าง

ยำคอหมูย่างเป็นเมนูที่มีความอร่อย ที่มีสารอาหารที่มากพอสมควร มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย โดยที่เราสามารถทำตามขั้นตอนที่กล่าวไปได้เลย แล้วคุณจะติดใจทำไม่ยากด้วย สามารถต่อยอดเป็นการสร้างรายได้ในอนาคตได้เลย

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาค ของไทยเรา มาแนะนำเมนูของแต่ละภาคและเคล็ดลับการทำอาหารของแต่ละภาค มาให้ได้ติดตาม