หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ เมนูอาหารจานเดียวรสชาติเด็ด


เมนูหมูสามชั้นทอดพริกเกลือ

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ เป็นเมนูอาหารที่หลายท่านอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว ที่มีความอร่อย รสชาติดี เป็นที่ต้องสั่งกันเมื่อเราไปร้านอาหารตามสั่งหรือร้านอาหารอีกมาก เนื่องจากว่าเป็นเมนูยอดนิยม ที่เราสามารถทานได้แบบไม่เบื่อกันเลย มีความเหนียวไม่มาก นุ่ม มีมันติดแทรกมากับเนื้อหมูที่ไม่เยอะจนเกินไป ได้เคี้ยวกับพริกที่มีความเผ็ดจัดจ้าน หอมกระเทียม และบางสูตรอาจจะมีการใส่พริกไทยด้วย ซึ่งขึ้นอยู่กับร้าน แต่ที่แน่นอนว่าอร่อยแทบทุกร้าน โดยในวันนี้ทำให้เรามาแนะนำเมนูที่หลายท่านรอคอย โดยที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยากด้วย มีวัตถุดิบที่ไม่เยอะ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายไม่ใช่น้อย ที่เป็นทางเลือกของทุกท่าน ที่อยากลองทำด้วยตนเอง รับรองว่าเมนูนี้จะต้องถูกปากแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเราไปลงมือทำกันได้เลย

วัตถุดิบและวิธีทำเมนู หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ

วิธีทำหมูสามชั้นทอดพริกเกลือ

วัตถุดิบที่ใช้มีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นจะมี เนื้อหมูสามชั้น พริกสด กระเทียม พริกไทย น้ำปลา น้ำตาล รสดี เกลือ น้ำมัน จากนั้นให้เรานำในส่วนของหมูสามชั้นนั้นมาทำการหั่นเพื่อให้เป็นชิ้นที่ถือว่าพอดีคำ ส่วนกระเทียม พริกสดและพริกไทย นำมาโขลกให้พอหยาบ จากนั้นพักใส่ถ้วยไว้ก่อน ตามมาด้วยใส่น้ำมันลงกระทะ แล้วรอให้เดือด นำหมูลงมาทอดให้สุก ถ้าหากว่าชอบกรอบให้ทอดจนเหลืองดี เมื่อสุกแล้วนำมาใส่จาน จากนั้นเทน้ำมันออกจากกระทะ แล้วใส่หมูลงไป เปิดไฟปานกลาง แล้วเติมเครื่องปรุงรสลงไปได้เลย คนให้เข้ากัน ห้ามใส่น้ำมันเพิ่ม ไม่เช่นนั้นจะน้ำมันเยิ้มเกินไป เมื่อคลุกเคล้าเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือสารพัดประโยชน์ทรงคุณค่าทางโภชนาการ

ในเนื้อหมูสามชั้นนี้ มีโปรตีน ที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายของเราไม่สึกหรอได้ มีความแข็งแรง บำรุงสายตา ที่เหมาะสำหรับทุกคน แล้วยังมีความอร่อย ทำให้เจริญอาหารด้วย

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือ อาหาร

หมูสามชั้นทอดพริกเกลือเป็นเมนูอาหารที่มีความอร่อย รสชาติถูกปาก มีคุณค่าสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย โดยที่เราสามารถลองทำด้วยตนเองได้ไม่ยุ่งยากแม้แต่น้อย

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเมนูอาหารและเคล็ดลับวิธีทำอาหารของแต่ละภาคของไทย มาให้ได้ติดตามทางออนไลน์