เมนูข้าวคลุกกะปิ อาหารยอดฮิตที่ใครก็ต่างรู้จัก


เมนูข้าวคลุกกะปิเคล็ดลับ

เมนูข้าวคลุกกะปิ นั้นหากพูดถึงเมนูนี้ทุกคนก็จะนึกถึงความอร่อยที่ได้รับ ซึ่งบางท่านอาจจะชอบเป็นอย่างมากแต่บางท่านก็อาจจะไม่ชอบ และเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงข้าวที่มีหมูหวานกินคู่กับเครื่องเคียงที่อร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ยังจัดว่าเป็นอาหารจานเดียวไม่มีอะไรมากมายอีกทั้งยังทานได้อย่างง่ายดาย ในวันนี้เราจะมาแนะนำการทำและเคล็ดลับที่จะทำให้อาหารของท่านอร่อยขึ้นได้อย่างเท่าตัวแน่นอน หากพร้อมแล้วก็ไปทำกันเลย

วิธีทำ เมนูข้าวคลุกกะปิ และส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เมนูข้าวคลุกกะปิสูตร

ก่อนอื่นเราจะต้องทำความรู้จักกับส่วนผสมต่างๆเสียก่อน อีกทั้งยังต้องเตรียมให้พร้อมเพื่อที่จะได้อาหารที่มีความสมบูรณ์ตามแบบต้นฉบับ วัตถุดิบมีดังนี้ หมูหวาน หอมแดง กะปิ ไข่เจียวหั่น ผักชี น้ำมันพืช แตงกวา พริกซอย กุนเชียงทอด กุ้งแก้ง ข้าวหุงสุก ในวันนี้จะแนะนำในการทำข้าวอย่างเดียวเพราะว่าวัตถุดิบทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ วิธีการทำคืออย่างแรก ตั้งน้ำมัน ใส่กะปิลงไปผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอม และเทน้ำลงไปตามด้วยข้าวสวยจากนั้นก็ผัดไปเรื่อยๆจนหอม จากนั้นก็ทำไข่เจียวแล้วก็นำไข่เจียวที่เสร็จแล้วนั้นมาหั่นเป็นชิ้นๆ เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จเป็นที่เรียบร้อยไม่มีอะไรยากเลย

เมนูข้าวคลุกกะปิ

มนูข้าวคลุกกะปิกับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้เราได้รับในส่วนของทางด้านสารอาหารอย่างครอบถ้วนไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์และไข่ อีกทั้งยังมีส่วนของไฟเบอร์ที่ได้จากแตงกวาและผักต่างๆอีกทั้งยังมีพลังงานหลักคือแป้งจากข้าว รับรองได้เลยว่าหากท่านเสร็จแล้วนั้นท่านจะมีแรงทำงานมากขึ้นแน่นอน ทั้งนี้ยังเหมาะสมกับเด็กที่กำลังต้องการในส่วนของสารอาหารในการที่ได้เจริญและทำการเติบโต บอกได้เลยว่าลูกหลานของท่านจะได้รับสารอาหารอย่างมากแน่นอน

วิธีทำเมนูข้าวคลุกกะปิ

เมนูข้าวคลุกกะปิคืออาหารที่เราสามารถหาทานได้ง่ายๆ ซึ่งหากทานรู้สึกว่าไม่อร่อยก็สามารถทำทานเองได้อย่างง่ายๆตามสูตรที่ให้ไว้ ทั้งนี้ท่านยังสามารถทำขายและสร้างรายได้จากเมนูนี้ได้ดีแน่นอนรับประกัน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารเคล็ดลับการทำอาหารที่อร่อยเด็ด มาให้คุณได้ติดตามวิธีการทำอาหารต่างๆที่นี้ทางออนไลน์