ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง เมนูผัดสุดอร่อยที่ห้ามพลาด


เมนูผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง

ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมมาก มีรสชาติที่อร่อย มีความเข้มข้าครบทุกรส โดยเราจะมาเสนอเมนูนี้ที่ถือว่ามันนั้นมีส่วนของประโยชน์ต่อทางด้านร่างกาย มีคุณค่าอาหารที่ได้รับอย่างเต็มที่ เคี้ยวง่าย ผักมีความกรอบ หอม ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็สามารถที่จะกินได้ไม่มีข้อจำกัด แต่ว่าส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นตามร้านอาหารตามสั่ง ร้านขายกับข้าว ที่ไม่พลาดจะต้องมีเมนูนี้กันนั่นเอง อาจจะเป็นอาหารจานโปรดของใครต่อหลายคนได้ วัตถุดิบไม่เยอะ หาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดใกล้บ้านคุณได้เลย ใครที่ได้ลิ้มลองจะต้องติดใจแน่นอน ทำให้วันนี้เราจึงมาแนะนำเมนูจานเด็ด ที่พร้อมจะเสิร์ฟให้กับทุกคนได้กินกัน เข้าครัวลงมือทำไปพร้อมกันได้เลย แล้วคุณจะติดใจอาหารจานนี้

ขั้นตอนการทำเมนู ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง

วิธีทำผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง

ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีกุ้ง บร็อคโคลี่ เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย รสดี เกลือ ) กระเทียมสับ พริกไทยป่น น้ำมัน จากนั้นให้เราเตรียมกระทะมาตั้งไฟได้ ใส่น้ำมันลงไป แล้วตามด้วยกระเทียมทำการผัดให้มันนั้นเริ่ที่จะหอมก่อน แล้วใส่บร็อคโคลี่ลงไปทำการผัดจนที่ถือว่าเกือบจะสุกดี จากนั้นใส่กุ้งลงไปได้ ตามด้วยเครื่องปรุงรสชาติ คนให้เข้ากัน โรยด้วยพริกไทย เมื่อสุกดีแล้วตักใส่จานพร้อมที่จะเสิร์ฟได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆจะอร่อยมากยิ่งขึ้น

ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้ง

ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้งกับคุณค่าทางโภชนาการอาหารที่ได้รับ

คุณค่าอาหารที่ได้รับจากเมนูนี้อย่างผักบร็อคโคลี่ จะมีสารที่ช่วยให้ในเรื่องของภูมิต้านทานนั้นกับทางด้านของร่างกายเราได้ดีมาก โดยผิวพรรณจะดีมากยิ่งขึ้น สายตาคมชัด แจ่มใส ช่วยในการขับถ่ายได้ดี ส่วนเนื้อกุ้ง เป็นที่เรารู้กันว่ามีโปรตีนสูงมาก และยังไม่พอเท่านั้นยังมีวิตามินหลายชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพของเรา เคล็ดลับเราแนะนำว่าต้องเป็นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ สะอาด ล้างก่อนนำมาประกอบอาหาร

ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้งอาหาร

ผัดบร็อคโคลี่ผัดกุ้งเป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพด้วย มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวก ไม่ยุ่งยาก คุณจะอิ่มอร่อยไปกับอาหารจานนี้แน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเคล็ดลับการทำอาหารของแต่ละภาคของไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นอาหารเมนูต่างๆที่เราได้คัดสรรมาแนะนำให้คุณได้ติดตามกันทางออนไลน์