ล่าเตียง เมนูอาหารรสเด็ดที่ห้ามพลาด


เมนูล่าเตียง

ล่าเตียง เป็นเมนูที่ถือว่ามันนั้นมีความอร่อย รสชาติยอดเยี่ยม โดยจัดว่าเป็นสำรับอาหารที่มีมานานตั้งแต่โบราณแล้ว เราจะเห็นได้ว่าจะมีชื่ออาหารนี้อยู่ในกาพย์แห่ที่เป็นการชมเครื่องคาวหวานกันนั่นเอง ที่มีความลงตัวของเมนูนี้ เมื่อก่อนนี้จะมีการจัดให้เป็นอาหารที่อยู่ในประเภทคาวมาก่อน แต่เมื่อมาสมัยนี้จัดให้เป็นอาหารว่างมื้อพิเศษที่แสนอร่อย มีไส้ที่หลากหลายในการใส่วัตถุดิบลงไป มีความหอม จากที่เราได้เห็นภายนอกของเมนูนี้กันแล้ว จะเป็นไข่ที่ห่อไว้ โดยมีการจัดแต่งสวยงามเป็นตาข่ายแพ จะห่อให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมพร้อมที่จะเสิร์ฟ มีหน้าตาที่ประณีต ดูแล้วเกิดความอยากกินมาก มีสีสันที่สวย ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ทำให้เรามาแนะนำอาหารชาววังโบราณ รสชาติพิเศษกัน มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยาก หาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายตลาดสดใกล้บ้านคุณได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู ล่าเตียง

การทำล่าเตียง

ขั้นตอนของการที่จะลงมือทำกันนั้นที่เราจะต้องได้มีการเตรียมในส่วนของวัตถุดิบกันก่อน จะมีเนื้อจะเป็นกุ้งและหมูสับ  พริกไทย รากผักชี กระเทียม หอมแดง ถั่วลิสงป่นที่คั่วจนหอมแล้ว ไข่ ผักชี พริกชี้ฟ้าแดง น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมัน จากนั้นให้เรานำกระเทียม พริกไทย และนำรากผักชีนั้นมาทำการตำให้ได้มีการเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำมันลงกระทะลงไปและตามด้วยเครื่องที่ตำไว้ แล้วคนให้เข้ากันจนหอม เมื่อได้ที่แล้วใส่หมูและกุ้งไปผัดให้หอมได้ ปรุงรสชาติ ใส่ถั่ว หอมแดงและเครื่องปรุงรสได้ เมื่อเสร็จแล้วพักใส่จานไว้ก่อน มาทำส่วนไข่ห่อกัน นำไข่มาตอกใส่ถ้วยตีให้เข้ากัน ใส่น้ำมันลงกระทะนิดหน่อย เอาไข่ใส่ถุงเจาะรูเล็ก แล้วโรยลงกระทะได้ ทำเป็นตารางให้สวยงามรอจนสุก เมื่อสุกแล้วนำเครื่องที่ทำไว้มาวางห่อได้ ทำเป็นสี่เหลี่ยมแล้วโรยด้วยพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ผักชี

ล่าเตียง

ล่าเตียงอาหารแสนอร่อยชวนลิ้มลอง

อาหารเมนูนี้เหมาะสำหรับทุกคน เป็นอาหารไทยว่างๆที่มีความโบราณ มีรสชาติอร่อย เหมาะกับการที่นำมากินเล่นเป็นอาหารว่าง สามารถลองนำไปทำตามกันได้

ล่าเตียง อาหาร

ล่าเตียงเป็นเมนูสูตรโบราณที่ขึ้นชื่อของไทย มีเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย มีความลงตัว โดยที่ใครได้ลองกินแล้วจะต้องติดใจไปอีกนาน ลองเข้าครัวทำไปพร้อมกันได้ไม่ยากอย่างที่คิด

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารและวิธีการทำอาหารของทั้ง 4 ภาค ของไทยเรา มาแนะนำกับเคล็ดลับการทำอาหารของแต่ละภาค ให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์