ข้าวต้มปลากะพง เมนูถ้วยโปรดเพื่อสุขภาพ


เมนข้าวต้มปลากะพง

ข้าวต้มปลากะพง เป็นเมนูปลาที่มีความอร่อย ที่หลายคนอาจจะคิดว่าถ้านำปลามาประกอบอาหารใส่ข้าว แล้วต้มใส่น้ำแบบนี้จะมีความคาวไม่อร่อย แต่เรามีเคล็ดลับความอร่อยที่จะมาบอกต่อให้กับทุกคนได้ทราบกันด้วย อีกทั้งเมนูนี้มีขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก มีความสะดวก หาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยากเลย เราจะซื้อปลาได้ส่วนมากที่ตลาดสดใกล้บ้านคุณ ในราคาที่ถูก แถมยังนำมาประกอบอาหารได้เยอะแบบจุใจเลย ที่เราไม่ต้องไปซื้อร้านอาหารแต่อย่างใด เพียงแค่เราลงมือทำรสชาติก็อร่อยจนต้องทำกันบ่อยครั้ง มีความหอมของเครื่อง ได้เคี้ยวชิ้นเนื้อปลาคำโตๆอร่อย นุ่ม เคี้ยวได้ง่าย จึงทำให้เรามาแนะนำเมนูนี้ที่ง่ายต่อทุกท่าน อิ่มอร่อยจนต้องเข้าครัวไปพร้อมกันเลย เมนูเด็ดๆที่ไม่ควรพลาด

ขั้นตอนการทำเมนู ข้าวต้มปลากะพง

วิธีทำข้าวต้มปลากะพง

ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีเนื้อปลากะพงหั่นชิ้นแล้ว ข้าวสวย น้ำซุปหมู ขึ้นฉ่าย ขิง ข่าแก่ โดยต้องสับและซอยให้ละเอียดด้วย กระเทียมเจียว เครื่องปรุงรสชาติ ( เกลือ ซีอิ๊ว ) ใบเตย จากนั้นให้เรานำข้าวที่เตรียมไว้ใส่ลงไป แล้วเติมน้ำซุปหมูลงไปได้เลย จากนั้นให้ตั้งไฟอ่อน แล้วเคี่ยวไปเรื่อย ไม่เช่นนั้นอาจจะติดหม้อได้ ต่อมาเป็นการใส่เครื่องปรุงรสชาติ ต่อจากนั้นเมื่อเดือดจนได้ที่แล้วนำเนื้อปลาลงไปต้ม สุกจนได้ที่ตักใส่ถ้วย โรยด้วยขึ้นฉ่าย ขิงข่า พร้อมเสิร์ฟได้ทันที

ข้าวต้มปลากะพง

ข้าวต้มปลากะพงกับคุณค่าอาหารทางโภชนาการ

คุณค่าที่ดีของอาหารทางโภชนาการที่ได้รับจากเนื้อปลากะพงแบบเต็มๆเลยจะเป็นกรดดีเอชเอ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมองของเราให้ดีมากยิ่งขึ้น มีโอเมก้าสูง ให้พลังงาน ระบบไหลเวียนเลือดดี แล้วยังมีประโยชน์อื่นๆด้วย อีกทั้งเคล็ดลับความอร่อย ต้องเลือกปลาที่มีความสดใหม่ สะอาด เหงือกแดงสด ไม่มีกลิ่นเน่า

ข้าวต้มปลากะพงอาหาร

ข้าวต้มปลากะพงเป็นเมนูที่มีขั้นตอนของการที่จะลงมือทำที่ง่าย มีความอร่อย รสชาติดี มีคุณค่าที่ดีมาก ๆ เลยของทางโภชนาการที่ถือว่าสูง แล้วยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ที่เหมาะสำหรับทุกคน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวมเอาเมนูอาหารของแต่ละภาคของไทยเรา มาแนะนำให้ได้ติดตามวิธีทำอาหารของแต่ละภาค มีความอร่อยเด็ดที่แตกต่างกันไป