ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง เมนูอาหารจานเดียวยอดฮิต


เมนูข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง

ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง เป็นเมนูอาหารที่เราจะคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ที่มีรสชาติแบบผัดพริกเผาทั่วไปเลย แต่มีการนำมาทำเป็นสิ่งที่เป็นข้าวผัด ที่หลายบ้านอาจจะเคยลองทำกัน หรือบางท่านอาจจะซื้อที่ร้านอาหารตามสั่งนั่นเอง มีรสชาติที่ถูกใจและไม่ถูกใจ ทำให้วันนี้เราจึงจะมาแนะนำถึงขั้นตอนการทำ ที่ง่ายแสนง่าย มีเคล็ดลับความอร่อยที่พร้อมจะมาบอกให้ทุกท่านได้ทราบกัน เราสามารถที่จะทำการนำข้าวที่กินไม่หมดมาทำเป็นข้าวผัดได้ หาซื้อวัตถุดิบไม่ยากไม่ว่าจะเป็นตลาดสดใกล้บ้านคุณ ห้างสรรพสินค้า และอื่นๆ ยังไม่พอเท่านั้นยังมีประโยชน์ที่ถือว่าดีมากเลยต่อร่างกายเรา วัตถุดิบที่นำมาประกอบอย่างเช่นกุ้ง มีโปรตีนมาก ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดี ไขมันน้อย ลดความอ้วน มีแร่ธาตุและโปรตีน บำรุงระบบประสาทและสมอง แล้วยังมีสมุนไพรที่เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายชั้นดีให้กับเราด้วย

ขั้นตอนการทำเมนู ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง

สูตรข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง

ขั้นตอนของการที่จะลงมือทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน ข้าวเย็น กระเทียมสับ พริกเผา กุ้งสด เครื่องปรุงชาติ ( น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย รสดี ซีอิ๊ว ) พริกขี้หนูสับ หอมหัวใหญ่ น้ำมัน จากนั้นให้เราทำการนำน้ำมันมันนั้นลงไปใส่ในกระทะ แล้วเตรียมใส่สิ่งที่เป็นกระเทียมลงไปทำการผัดให้หอม ใส่กุ้ง หอมใหญ่ พริกลงไป ผัดให้เข้ากันจนสุก เติมข้าวลงไปพร้อมเครื่องปรุงรสชาติใส่พริกเผา จากนั้นผัดให้สุก ชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วตักใส่จานพร้อมที่จะเสิร์ฟได้ทันที สามารถหาเครื่องเคียงมากินคู่กันได้ ซดกับน้ำซุปร้อนๆยิ่งเพิ่มความอร่อยกลมกล่อม

ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง

ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับกับสิ่งที่มันนั้นเกิดการอร่อยต้องไม่ขยี้ข้าวจนเละ ใช้ข้าวสวยเย็นแล้วมาผัดให้เม็ดแตกไปเอง กุ้งต้องสด และมีการทำความสะอาดก่อนนำมาประกอบอาหาร น้ำพริกเผาใช้ยี่ห้ออย่างดี ใส่ใจทุกขั้นตอนการลงมือทำด้วย

วิธีทำข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้ง

ข้าวผัดน้ำพริกเผากุ้งเมนูนี้ที่มีทั้งความอร่อย รสชาติดี ถูกปาก โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อเลย สามารถทำตามขั้นตอนที่กล่าวมาได้ง่ายๆ ไม่ได้มีการยุ่งยาก แถมมันนั้นยังมีประโยชน์ที่ถือว่าดีเอามาก ๆ ต่อร่างกาย ที่ช่วยทั้งการเพิ่มพลังงาน คุณค่าทางด้านโภชนาการอย่างครบครัน

สำรับกับข้าว เมนูอาหารไทย สูตรการทำอาหารง่ายๆ ที่มีเมนูอาหารทั้ง 4 ภาคของบ้านเราที่อร่อยไม่แพ้กันเลย เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาเมนูอาหารและวิธีการทำอาหาร มาแนะนำกันทางออนไลน์