ผัดพริกแกงหมู อาหารรสเด็ดเมนูที่โปรดปราน


เมนูผัดพริกแกงหมู

ผัดพริกแกงหมู เป็นเมนูอาหารที่มีความอร่อย มีรสชาติที่ใครๆก็ต้องอยากลองกินกันให้ได้ เราอาจจะเคยเห็นเมนูนี้กันเยอะแล้ว ที่ไม่ว่าจะขายที่ร้านของอาหาที่ได้ทำตามสั่ง ร้านสะดวกซื้อ และอื่นๆอีกมาก ยังมีความร่อยที่น่าสนใจด้วย เผ็ดร้อน หอมเครื่องครบรส พริกแกงล้วนมีสมุนไพรที่บำรุงร่างกาย สารอาหารที่ครบตามโภชนาการ มีผักได้เคี้ยวกรอบๆ ถ้าหากว่าใครอยากลองเข้าครัวทำไปพร้อมกัน อย่ารอช้าแต่อย่างใด มาเรียนรู้ถึงขั้นตอนและเคล็ดลับความอร่อย ที่พร้อมเสิร์ฟถึงคุณแล้ว ในวันนี้วัตถุดิบหลักเราจะมีพริกแกงเผ็ด ที่เป็นสมุนไพรชั้นเยี่ยม ช่วยในการขับลม ลดความดัน ขับถ่ายได้คล่อง ถั่วฟักยาว เป็นผักที่มีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ ช่วยในการบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกัน  มีฟอสฟอรัสที่ช่วยในการเผาผลาญร่างกายได้ดีมากขึ้น หมู จะช่วยทำสิ่งที่มันนั้นซ่อมแซมส่วนที่ได้เกิดการสึกหรอ ให้พลังงาน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีความอร่อยอีกด้วย

ขั้นตอนการทำเมนู ผัดพริกแกงหมู

สูตรผัดพริกแกงหมู

ขั้นตอนของการลงมือทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน ถั่วฝักยาวที่เรานั้นจะหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ เครื่องพริกแกงเผ็ด หมูสามชั้นหั่นชิ้น ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา ซีอิ๊ว น้ำตาล ) น้ำมัน จากนั้นให้เราทำการใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม แล้วใส่หมูลงไปได้เลย ผัดจนได้ที่เติมถั่วฟักยาวลงไป ปรุงรสชาติตามใจชอบ ใส่พริกชี้ฟ้าและใบมะกรูด ปรุงรสชาติ รอให้สุกประมาณ 5 นาทีแล้วตักใส่จานทำการพร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับผัดพริกแกงหมู

ผัดพริกแกงหมูกับเคล็ดลับความอร่อยที่บอกต่อ

เคล็ดลับความอร่อยที่เราต้องตำพริกแกงเอง จะมีความหอม วัตถุดิบที่ใส่ลงไปจะใหม่ทุกอย่าง ได้รสชาติความเป็ดที่ต้องการ เนื้อหมูสามชั้นต้องไม่หนาเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจจะเหนียวได้

ผัดพริกแกงหมู

ผัดพริกแกงหมูเป็นเมนูอาหารที่มีความอร่อยครบรส ที่เราสามารถทำตามขั้นตอนที่กล่าวไปได้ไม่ยาก หาซื้อวัตถุดิบได้ที่ตลาดสดใกล้บ้านคุณ และยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาค มาแนะนำและวิธีการทำอาหารของแต่ละภาคที่มีความอร่อยมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์