เมนูแกงเขียวหวานไก่ เมนูอาหารสูตรเด็ดรสชาติแสนพิเศษ


เคล็ดลับเมนูแกงเขียวหวานไก่

เมนูแกงเขียวหวานไก่ เป็นเมนูอาหารไทยที่มีความอร่อย มีรสชาติที่ดี จัดเป็นอาหารประเภทแกงชนิดหนึ่ง ที่เราสามารถที่จะกินได้ทุกวัน หาซื้อได้ไม่ยากมีความที่มันนั้นเข้มข้นของตัวเครื่องแกง หอมมันกะทิ มีเครื่องสมุนไพรที่ใส่ลงไปหลายอย่างในตัวพริกแกง ทำให้มีความอร่อย เป็นตัวช่วยให้กับเราได้เป็นอย่างดี แล้วยังได้รับการที่จัดของอันดับสิ่งที่เป็นเมนูอาหารของการยอดนิยมที่ถือว่าเป็นระดับโลก ติดอันดับที่ 19 ที่ชาวต่างชาติให้ความชื่นชอบ มีรสชาติอร่อยเป็นที่ถูกปากนั่นเอง โดยเราสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก ใกล้บ้านของท่านได้ ตลาดสด ห้างสรรพสินค้าทั่วไป ถ้าหากว่าใครที่เกิดที่จะสนใจอยากลองลงมือทำเมนูนี้ไปด้วยกัน ไม่ยากอย่างที่คิด เรามาเริ่มเข้าครัวไปด้วยกันได้เลย

ขั้นตอนการทำ เมนูแกงเขียวหวานไก่

สูตรเมนูแกงเขียวหวานไก่

ขั้นตอนของการที่จะลงมือทำเมนูที่เราต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบ โดยจะมีเนื้อไก่ พริกแกงเขียวหวาน หัวกะทิ หางกะทิ มะเขือเปราะหั่นชิ้น พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง เลือดไก่ ใบโหระพา เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา เกลือ น้ำตาล )จากนั้นก็ให้เราได้ทำการนำของสิ่งที่เป็นหัวกะทินั้นมาใส่ลงไปเลยในกระทะ จากนั้นก็ทำการเคี่ยวให้มันนั้นเกิดการแตกมันกันได้เลย แล้วใส่ตัวของพริกแกงเขียวหวานนั้นลงไปได้ ผัดให้หอม เมื่อได้ที่แล้วใส่ไก่ลงไปปผัด และเติมหางกะทิลงไปตั้งให้เดือดปิดฝาไว้สักพัก ต่อมาหั่นมะเขือใส่ลงไป ตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดง เลือดไก่ โรยด้วยใบโหระพา ใส่เครื่องปรุงรสชาติ รอให้เดือดอีกรอบ จากนั้นเมื่อสุกแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมที่จะเสิร์ฟใส่จานได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆกำลังดี

วิธีทำเมนูแกงเขียวหวานไก่

เมนูแกงเขียวหวานไก่กับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่วัตถุดิบ ไก่ต้องหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ สดใหม่ ล้างให้สะอาดก่อนที่จะนำมาประกอบอาหาร เครื่องแกงไม่เก่า ถ้าหากว่าทำเองจะดีมาก จะเพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น กะทิต้องมัน ไม่ใส่น้ำผสมไปจะทำให้รสชาติไม่เข้มข้นได้

เมนูแกงเขียวหวานไก่

เมนูแกงเขียวหวานไก่เป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติดี เข้มข้นดีต่อสุขภาพ มีคุณค่าทางอาหารหลายประการ อย่างวัตถุดิบของเนื้อไก่คือช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันที่ดี ปรับฮอร์โมนให้คงที่ และเครื่องแกงเป็นสมุนไพร ที่ช่วยให้ขับลมได้ดี มีกากใยอาหาร

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาคและวิธีการทำเมนูอาหารของแต่ละภาคมาให้คุณได้ลองทำ รับรองเลยว่าอาหารแต่ละภาคมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป ติดตามเราได้ที่นี้ทางออนไลน์