ผัดกะเพราหมูสับ อาหารจานเดียวยอดนิยม


ข้าวผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับ เมนูที่มีสิ่งพิเศษเลยคือความอร่อย เป็นอาหารของเมนูจานเดียวที่ถือว่ารสชาติเข้มข้น มีขั้นตอนของการลงมือทำนั้นก็ง่าย ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก ใครๆก็ต้องเคยกินอย่างแน่นอน เราจะเห็นได้ว่ามีอยู่ที่ร้านอาหารตามสั่ง เราไม่รู้จะกินอะไรก็สั่งเมนูนี้กันเยอะ ที่เราอาจจะมีร้านที่ถูกใจบ้างไม่ถูกใจเป็นเรื่องธรรมดา เลยอยากให้ทุกท่านได้ลองมาทำกัน แล้วคุณอาจจะติดใจในส่วนของรสชาติไปเลย หาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นตลาดสด ห้างสรรพสินค้าทั่วไป ท่านใดที่อยากลองทำเมนูนี้อยากให้เตรียมตัวเข้าครัวไปพร้อมกันเลย อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยไม่ว่าจะเป็นหมูสับ ที่เพิ่มพลังงาน ซ่อมแซมในส่วนที่ของมันนั้นสึกหรอ เสริมสร้างของเนื้อเยื่อ แล้วกะเพรา เป็นสมุนไพรที่แก้อาการไข้หวัด แก้คลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ และอื่นๆ

ขั้นตอนของการลงมือทำเมนู ผัดกะเพราหมูสับ

สูตรผัดกะเพราหมูสับ

ขั้นตอนของการที่จะลงมือการทำที่เราต้องมีการเตรียมหมูสับก่อน กระเทียมและพริกสับ กระเพรา เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา ซอส น้ำมันหอย น้ำตาล ) น้ำมัน น้ำซุป จากนั้นให้เราทำการนำมันใส่ลงไปในกระทะ แล้วใส่ตามไปด้วยกระเทียมพริกทำการผัดให้มันเริ่มหอม เมื่อกลิ่นดีแล้วใส่หมูสับลงไปผัดให้สุก เติมน้ำซุปลงไปนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงรสชาติลงไป คนให้เข้ากันได้เลย แล้วนำกะเพราใส่ลงไป ผัดให้เข้ากันอีกรอบ เมื่อเสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลย ถ้าหากว่าท่านใดอยากกินกับไข่ดาว สามารถทอดแล้วกินคู่กันได้จะอร่อยมากขึ้น

ผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับความอร่อยจะต้องเป็นหมูที่ไม่มีมันเยอะ สด ใหม่ ล้างหมูก่อนนำมาสับเพื่อความสะอาด ถูกสุขหลักอนามัย กะเพราที่ใช้แนะนำเป็นกะเพราแดง จะมีความหอมมากกว่าปกติ ใช้ใบเล็กๆ ผัดต้องใช้ไฟแรงและรีบผัดจะหอมอร่อย

เมนูผัดกะเพราหมูสับ

ผัดกะเพราหมูสับเป็นเมนูที่เป็นสิ่งพิเศษของความอร่อย หอม มีคุณค่าทางอาหารที่มาก ดีต่อระบบของทางด้านสุขภาพ แต่ต้องกินในปริมาณที่พอดีต่อมื้อ ขั้นตอนการทำง่ายไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ท่านใดที่สนใจสามารถลองไปเข้าครัวแล้วทำตามกันได้เลย

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่ได้รบวรวมเอาเมนูอาหารทั้ง 4 ภาคและเคล็ดลับการทำอาหารของแต่ละภาคมาให้คุณๆได้ติดตามกันทางออนไลน์