ยำหอยนางรม เมนูยำรสเด็ดแสนอร่อย


เมนูยำหอยนางรม

ยำหอยนางรม เป็นอาหารเมนูที่เราเรียกว่ามีรสชาติที่เด็ด โดนใจกับผู้ที่ได้กินอย่างมาก ในเมนูนี้เราจะเห็นได้ว่าถูกจัดเป็นประเภทยำ ที่มีความอร่อยของน้ำยำสุดเข้มข้น ตัวหอยใหญ่ๆที่หอมและหวานอย่างลงตัว โดยรวมๆแล้วมีรสชาติกลมกล่อมจนต้องกลับมาซื้อหรือทำกินกันใหม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเราต่างที่ต้องการในรสชาติที่ถูกใจ ถูกปากของเรา จึงทำให้ในวันนี้เรามาแนะนำเคล็ดลับความอร่อย และรวมไปถึงขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก เข้าครัวลงมือทำอาหารไปกับเราในวันสบายๆ วัตถุดิบไม่ต้องห่วงเลยว่าจะหาซื้อยาก ห้างสรรพสินค้า ตลาดสดมีวัตถุดิบให้เลือกมากมาย แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ในตัวหอยนางรมนี้มีวิตามิน ที่เป็นสารในการบำรุงผิวพรรณให้สดใส มีทองแดง ธาตุเหล็ก ทอรีน และอื่นๆ แต่ต้องรับประมานในปริมาณที่พอดี ไม่เช่นนั้นคออเลสเตอรอลจะเยอะไป

ขั้นตอนการทำเมนู ยำหอยนางรม

วิธียำหอยนางรม

ในขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน หอยนางรมในปริมาณที่ต้องการ พริกเผา เครื่องปรุงรสชาติ ( มะนาว น้ำตาล มะขามเปียก น้ำปลา ผงนัวร์ ) ผักสำหรับยำต้องหั่นซอย ( ตะไคร้ พริกหั่นซอย กระเทียม หอมแดง ผักชีฝรั่ง ) กระเทียมเจียว พริกแห้ง กระถิน ผักโรยตามที่ใจแต่ละคนนั้นชอบเช่น สาระแหน่ จากนั้นให้เราทำน้ำยำก่อนเลย ใส่เครื่องปรุงลงไปจากนั้นใส่พริกเผาและผักตามได้เลย ชิมรสชาติ เมื่ออร่อยแล้วใส่หอยลงไปคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมกับการโรยหน้าด้วยสิ่งที่เป็นกระเทียมเจียว วางผักข้างเคียงได้ กระถิน พริกแห้งและตามใจชอบ

สูตรยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมกับเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องบอกต่อ

เคล็ดลับที่สำคัญเลยคือตัววัตถุดิบ ต้องเป็นหอยที่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นเหม็น สะอาด ขาวดูอิ่มตัวใหญ่ ผักยำต้องหั่นให้ละเอียด หั่นแบบซอยจะได้เคี้ยวง่าย ปรุงรสต้องมีความเปรี้ยวนำ เค็ม หวาน เผ็ดเพื่อความที่มันนั้นจะได้กลมกล่อม

ยำหอยนางรม

ยำหอยนางรมเป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติกลมกล่อม โดยเป็นยำยอดฮิตที่ใครๆก็ต้องเคยลองซื้อกิน มีประโยชน์ต่อร่างกาย ขั้นตอนการทำไม่ยาก วัตถุดิบราคาไม่แพง เเต่อิ่มคุ้มแน่นอน

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาวิธีการทำอาหารทั้ง 4 ภาค และเคล็บลับการทำอาหารแต่ละภาคมาให้คุณติดตามกันทางออนไลน์