ต้มยำปลาช่อน เมนูอาหารรสกลมกล่อมของไทย


วิธีทำต้มยำปลาช่อน

ต้มยำปลาช่อน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีความน่าสนใจเพราะด้วยเรื่องที่มันอร่อย รสชาติที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ สามารถทำกินเองได้ง่าย มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยากหรือซับซ้อนแต่อย่างใด อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ที่ดีต่อระบบร่างกาย โดยวัตถุดิบหลักในวันนี้เป็นปลาช่อน ที่มีโอเมก้า 3 เยอะ ไขมันน้อยมาก มีโปรตีนสูง บำรุงหัวใจและหลอดเลือด และยังมีคุณค่าที่ดีด้วยทางโภชนาการอีกมาก ใครที่สนใจอยากลงมือทำเรามาเข้าครัวไปพร้อมกันได้เลย แล้วคุณจะหลงรักในการทำอาหาร โดยใครที่อยากลองลงมือทำ เป็นนักทำอาหารมือใหม่อย่ารอช้าแต่อย่างใด

ขั้นตอนการทำเมนู ต้มยำปลาช่อน

ต้มยำปลาช่อนอาหาร

ขั้นตอนในส่วนของการลงมือทำนั้นที่จะต้องเริ่มจากการเตรียมวัตถุดิบก่อน ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำปลา เกลือ น้ำมะขามเปียก น้ำตาล รสดี ) เครื่องต้มยำ ( ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด สะระแหน่ ) พริกสด พริกแห้ง หอมแดง ผักชีฝรั่ง น้ำเปล่า จากนั้นตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด แล้วใส่เครื่องต้มยำลงไป ปล่อยให้น้ำสมุนไพรออก จากนั้นใส่ปลาช่อนลงไปได้ทันที รอให้เดือดอีกรอบ ใส่เครื่องปรุงรสชาติลงไป ตามด้วยหอมแดง พริกสด พริกแห้ง เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมโรยด้วยผักชีฝรั่ง แล้วกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆได้เลย จะมีความอร่อยอย่างที่มันลงตัว ขั้นตอนของการลงมือทำที่กล่าวมานั้นไม่ยากอะไรมาก ใครที่ว่าจะเข้าครัวอย่ารอช้า

ต้มยำปลาช่อน

ต้มยำปลาช่อนกับเคล็ดลับความอร่อยที่บอกต่อ

เคล็ดลับความอร่อยคือต้องเป็นปลาสด ต้องไม่มีกลิ่นที่มันนั้นเหม็นคาว เหงือกแดง หั่นเป็นชิ้นไม่ใหญ่และเล็กเกินไป เครื่องต้มยำต้องต้มให้มีกลิ่นหอมสมุนไพรก่อน เพื่อลดความคาวของกลิ่นปลาได้ ปรุงรสชาติต้องมีความเปรี้ยวนำมาก่อน เพื่อคงความเป็นเอกลักษณ์ของต้มยำโดยเฉพาะ ต้องต้มด้วยไฟไม่แรงเกินไป เพื่อเคี่ยวความหวานของปลาออกมา ปรุงรสใส่ผักชีฝรั่งเพื่อเพิ่มความหอม

เมนูต้มยำปลาช่อน

ต้มยำปลาช่อนเป็นเมนูที่มีความอร่อย มีรสชาติที่มีความกลมกล่อม หอมหวานของตัวเนื้อปลาและส่วนของสมุนไพร สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก ขั้นตอนการทำง่าย สะอาด ได้รสชาติที่ถูกใจ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆจะลงตัวมากที่สุด

สำรับกับข้าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาเมนูอาหารและวิธีการทำอาหารทั้ง 4 ภาค มาไว้ที่นี้ ให้คุณได้ติดตามทางออนไลน์