แกงเขียวหวานไก่ เมนูอาหารไทยสูตรเด็ด


เมนูแกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่ เป็นอาหารของทางด้านไทยที่เราเคยกินกันมานานแล้ว มีความอร่อย รสชาติกลมกล่อม เมนูยอดนิยมที่ต้องลองทำกันให้ได้ เราจะเห็นได้ว่าเวลาที่ไปร้านอาหารจะมีรสชาติที่ต่างกันออกไป จะไม่ได้ถูกปากเราไปเลยทีเดียว ถ้าหากว่าอยากกินให้รสชาติอร่อยโดนใจ ต้องเข้าครัวลงมือทำไปพร้อมกัน เรามีเคล็ดลับที่จะมาแนะนำให้กับทุกท่านได้ทราบด้วย รับรองว่าจะต้องถูกใจ อีกทั้งยังหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นตลาดสดหรือห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านคุณ เมนูนี้เราจะต้องมานำเสนอให้กับทุกคนให้ได้ สามารถนำไปต่อยอดสร้างอาชีพได้เลย วัตถุดิบหลักในวันนี้เป็นเนื้อไก่ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลมากขึ้น ช่วยลดโลหิตจางได้ดี เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้น ดวงตาสดใส และวัตถุดิบอื่นก็มีประโยชน์อยู่ไม่ใช่น้อย เมื่อพร้อมแล้วมาเข้าครัวไปด้วยกันได้เลย

ขั้นตอนการทำเมนู แกงเขียวหวานไก่

สูตรแกงเขียวหวานไก่

ขั้นตอนการทำที่เราต้องมีการเตรียมวัตถุดิบกันก่อน จะมีเนื้อไก่ พริกแกงเขียวหวาน ใบโหระพา พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง กะทิ มะเขือเปราะหั่นเป็นชิ้น เลือดไก่ น้ำเปลา เครื่องปรุงรสชาติ ( น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา รสดี เกลือ ) จากนั้นให้เราต้มกะทิลงในหม้อ แล้วทำการใส่พริกแกงลงไป รอให้เดือดแล้วใส่เนื้อไก่ลงไปได้เลย จากนั้นรอให้เดือดอีกหน่อย ใส่น้ำเปล่าลงไป แล้วตามด้วยผักต่างๆยกเว้นใบโหระพา ใส่เลือดไก่ ใส่เครื่องปรุงรสชาติ จากนั้นก็ให้ทำการปิดฝาหม้อรอให้มันนั้นเดือด เสร็จแล้วใส่ใบโหระพาลงไปได้เลย พร้อมตักใส่ถ้วยเสิร์ฟกินกับข้าวสวย

แกงเขียวหวานไก่เคล็ดลับ

แกงเขียวหวานไก่มาพร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่ต้องแนะนำ

เคล็ดลับคือการเลือกเนื้อสัตว์ต้องมีความสดใหม่ ไก่ต้องไม่มีกลิ่น หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ เลือดไก่ต้องสด พริกแกงต้องหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพร

แกงเขียวหวานไก่

แกงเขียวหวานไก่เป็นเมนูที่มีความอร่อย รสชาติเข้มข้น หาซื้อวัตถุดิบได้ง่ายใกล้บ้านคุณ เป็นมื้ออาหารที่อร่อยสูตรเด็ด ที่ใครๆก็สามารถลงมือทำไปพร้อมกันได้ สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติเด็ด ขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียว

สำรับกับข้าว เคล็บลับการทำอาหารที่อร่อยนั้นแตกต่างกันไปแต่ละภาค แต่ความอร่อยนั้นไม่แพ้กันเลย เว็บไซต์เราจึงได้รวบรวมเอาวิธีการทำอาหารมาให้ติดตามกันค่ะ